Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ปัจจุบันยังมีการส่งทหารพลร่มโดดลงในเขตแดนของข้าศึกอยู่หรือเปล่าครับ

    พอดีได้เห็นในหนังน่ะครับว่า ในสงครามโลกครั้งที่ 2 สงครามเกาหลี ฯลฯ หน่วยทหารพลร่มเป็นเพียงเหนี่ยวเดียวในโลกที่ได้รับเกียรติอันสูงส่งให้โดดลงในแนวข้าศึก (และตายก่อนชาวบ้าน ?!!) ส่วนทหารหน่วยอื่น ไม่ว่าจะเป็นทหารราบ นาวิกโยธิน เดลต้าฟอร์ส ซีล ถ้าอยากเข้ามาในแดนข้าศึกก็ต้องตีฝ่าแนวรับของข้าศึกเข้ามาเอง

    ผมก็เลยสงสัยว่าในการรบในสงครามยุคปัจจุบันตั้งแต่สงครามอ่าวเปอร์เซียร์เป็นต้นมา เขายังใช้พลร่มโดดลงเขตแดนของข้าศึกอยู่หรือเปล่าครับ เพราะมันดูจะเป็นการเสี่ยงโดยไม่จำเป็นสำหรับปัจจุบัน และอาจโดนปืนต่อสู้อากาศยานยิงตายทั้งๆที่เท้ายังไม่ติดพื้น

    จำได้ว่าตอนสงครามอ่าวฯ เขาจะใช้เครื่องบินเข้าไปถล่มที่มั่นของศัตรูก่อนจากนั้นก็ค่อยให้ทหารราบและกองกำลังภาคพื้นดินต่างๆ เข้าไปยึดพื้นที่เอาไว้ ไม่รู้ว่าทหารพลร่มมีส่วนในการโดดร่มกับสงครามนี้และสงครามในอาฟกานิสถานหรืออิรักอยู่ไหม เทคโนโลยียุคปัจจุบันดูเหมือนว่าจะทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้พลร่มอีกแล้ว

    แก้ไขเมื่อ 08 พ.ย. 50 19:52:24

    แก้ไขเมื่อ 08 พ.ย. 50 18:55:00

    จากคุณ : Shoe_Shine - [ 8 พ.ย. 50 18:54:47 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom