ความคิดเห็นที่ 32
ควรปรึษาแผนกวางแผนครอบครัวก่อนจะทำอะไรพวกนี้ , รวมถึงนักจิตยาสังคมและครอบครัว พัฒนาการทางบุคลิกภาพของจิตมันสำคัญและซับซ้อนมาก และส่วนใหญ่เป็นกระบวนการที่ย้อนกลับหรือแก้ไขทีหลังไม่ได้( พูดถึงพัฒนาการของเด็กที่ต้องโตขึ้น ในสภาพแวดล้อมต่างๆ )
อนาคตมนุษย์ชาติมืดมนพิลึก
ที่คนอยากจะมีลูกโดยไม่ต้องการสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ปกติ มีมากขึ้นเรื่อยๆ( ทั้งคู่เกย์ , ทั้งคู่ทอมดี้ , ทั้งหญิงโสด , ทั้งชายโสด )
นอกจากความ "อยาก" ของตัวเอง ณ ปัจจุบันขณะแล้วเนี่ย เคยคิดถึงความรู้สึกของเด็กที่จะมาอยู่ด้วยรึเปล่า - -?
ผมเองก็อยู่ในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์มาด้วยตั้งแต่ 5 ขวบ , อยากให้คนที่อยากมีลูกแต่ไม่สามารถให้ครอบครัวดีๆได้ คิดให้หนัก ทบทวนให้ดี ถึงหัวอกคนที่จะมาเป็นลูกคุณๆด้วย
ปัญหาจิปาถะ จะมีมาอีกเยอะ และไม่มีวันหมด
ลองสำรวจตัวเองดีๆว่าทุกข์ใจเรื่องอะไร( ถ้าไม่รู้ ก็อาจจะไปหาคอร์สปรึกษา อะไรพวกนั้น ให้เขาช่วยขุดดูในใจเราให้ ) ทำไมจึงอยากมีลูก( มีคำว่า "อยาก" เมื่อไหร่ แปลว่ากำลังทุกข์ในสภาพปัจจุบันบางอย่างแน่นอน )
จากคุณ :
Detonator_Pao_
- [
9 ก.พ. 51 10:26:17
]
|
|
|