เมื่อคืนฝันแปลก + น่ากลัวมากๆเลยค่ะ มาเล่าให้ฟังกันเล่นๆ แบบว่าสะดุ้งตื่นขึ้นมาเลยค่ะ แต่ตอนนี้จำเนื้อเรื่องได้ได้ลางๆแล้ว แต่ภาพมันยังติดตาค่ะ --*--
"ฝันว่า...กำลังนั่งคุยกับเพื่อน 2 คน แต่จำไม่ได้ว่าคุยเรื่องอะไร ที่บ้านตายาย (ในฝันคือเพื่อนแต่ความจริงไม่รู้ว่าเป็นใคร แล้วบ้านของตากับยายปัจจุบันไฟไหม้ไปแล้ว อยู่ที่จ. ลำปาง ) เวลาสักประมาณ ตี5-6 โมงเช้าแบบว่าฟ้ายังไม่สว่างดวงอาทิตย์ยังไม่ขึ้น สักพักจู่ๆ ดวงอาทิตย์ก็ดันขึ้นทางทิศตะวันตก แล้วฟ้าก็ค่อยๆมืดลงยังกับตอนกลางคืน นกก็บินทั่วท้องฟ้าเลย เหมือนนกมันงงว่ากำลังจะออกหากินแต่ทำไมมืดอีกแล้ว เรากับเพื่อนก็ตกใจว่าเอะ ทำไมเป็นแบบนี้ แล้วสักพักลมก็พัดแรงมากๆ ยังกะพายุเข้า บนท้องฟ้าก็มีแสงเหมือนดาวตกมีหางสวยงาม ตกทีละดวงๆยังกะฝนดาวตก จนใกล้เข้ามาจนมองได้ชัดคือ เป็นลูกไฟขนาดใหญ่ พุ่งลงมาผ่านหน้าจุดที่เรายืนอยู่ระยะไม่ห่างนัก แล้วก็ไปตก ในระยะ 200 เมตร แล้วก็เกิดแสงระเบิดเป็นวงขนาดใหญ่ ตอนนั้นเริ่มรู้แล้วว่า คงไม่ใช่ดาวตกธรรมดาแน่ๆ มันคงเป็นอุกาบาต แล้วก็วิ่งหนีจนสะดุ้งตื่นขึ้นมา"
แปลกมากเลยค่ะ ยิ่งพอตื่นขึ้นมาเห็นท้องฟ้าครึ้มๆ แล้วนึกเรื่องในฝันแล้วน่ากลัวมากๆเลย กลัวว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ
แงๆ ฝันตอนเช้าๆด้วย ตอนนี้ยังหลอนๆอยู่เลยค่ะ เพื่อนๆเคยฝันแปลกๆแบบนี้กันบ้างรึป่าวคะ
แล้วก็มีคำถามด้วยค่ะว่า.... ทำไมเราถึงชอบฝันถึงสถานที่ๆไม่ได้ไปนานแล้ว หรือไม่มีอยู่แล้ว เช่น ชอบฝันถึง รร สมัยอนุบาล-ประถม อันนี้ฝันบ่อยมากๆ ทั้งๆที่ไม่ได้นึกถึงหรือคิดก่อนฝันเลย แล้วอีกที่ๆฝันถึงบ่อยๆคือที่บ้านตายายทั้งๆที่ไม่ได้ไปนานแล้ว ไม่มีอยู่แล้วเพราะไฟไหม้เมื่อต้นปี ทำไมเราถึงไม่ฝันถึงสิ่งที่เราคิดถึงหรือนึกถึงเรื่องนั้นบ่อยๆคะ
ปล. ไม่รู้จะไปตั้งห้องไหนค่ะ มันมีอุกาบาตด้วยอะ เลยมาตั้งห้องนี้ อิอิ
จากคุณ :
นู๋มึน
- [
4 มิ.ย. 51 01:25:02
A:202.133.156.46 X: TicketID:177713
]