Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    *****เจไดหนุ่มมีเรื่องมาเล่า***** ไอ้คลั่งเจไดหนุ่มยอมทำทุกอย่างเพื่อแลกกับการเล่นเกมส์ Mass Effect

    จากกระทู้นี้


    http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X6667941/X6667941.html


    อย่างที่เจไดหนุ่มบอกไปในกระทู้นั้น  ไม่ว่าจะอย่างไรผมก็ต้องหาวิธีในการเล่นเกมส์นี้ให้ได้  โดยหลังจากเกิดอาการกระตุกอย่างรุนแรงตอนเล่นครั้งแรก (แม้ต่อมาจะปรับออฟชั่นด้านกราฟฟิคเป็นโลว์จนภาพน่าเกลียดมากๆก็ยังไม่ดีขึ้น)  สุดท้ายผมจึงต้องยอมวัดดวงกันไปข้างด้วยการโอเวอร์คล็อคซีพียูมันซะเลยครับ

    โดยซีพียูของเครื่องคอมพ์ที่เจไดหนุ่มใช้นั้นเป็นCeleron 2.4 GHZ  ซึ่งถ้าดูจริงๆแล้วเสป็คมันยังไม่เหมาะกับเกมส์นี้อยู่ดี  ผมจึงยอมลงทุนวัดดวงด้วยการโอเวอร์คล็อคมันเข้าไปอีกด้วยการปรับค่าFSB  ซึ่งตอนแรกเผลอมันมือไปหน่อยดันกดพลาดเป็น200mhz โดยลืมคำนวณแลไม่ยอมเปลี่ยนค่าv-core  ผลก็คือเครื่องดับครับดับสนิทจนผมแทบช็อคนึกว่าจะต้องถอดถ่านเมนบอร์ดออกมาใส่ตั้งค่าใหม่แล้ว  แต่โชตยังดีที่ในการกดปิดๆเปิดๆอย่างคนเสียสติดันมีครั้งนึงที่มันเข้าระบบได้เลยจัดการรีบแก้ไขซะโดยคราวนี้เริ่มรู้แกวแล้วเลยค่อยๆเพิ่มทีละนิดครับ(5-10)  แลในที่สุดก็มาหยุดอยู่ที่ค่าอันเหมาะสม 120mhz ซึ่งสามารถทำให้ผมเล่นเกมส์ได้อย่างสะดวกราบรื่นด้วยกราฟฟิคระดับMedium แลไม่กระตุกจนน่าเกลียด (มีกระตุกบ้างตอนมีฉากตัวละครจำนวนมากๆมาตะลุมบอนยิงปืนใส่กัน  แต่นอกจากนั้นไม่มีปัญหาครับ ^_^)

    ดังนั้นผมจึงมาแนะนำเพื่อนๆครับว่าถ้าใครอยากเล่นเกมส์นี้แล้วแต่ซีพียูไม่ถึงขั้นแลไม่มีงบล่ะก็  จะลองมาโอเวอร์คล็อคซีพียูดูก็ได้ครับ  (ควรหาข้อมูลแลความรู้เกี่ยวกับการโอเวอร์คล็อคมาศึกษาก่อนที่จะลงมือทำนะครับ)


    *****คำเตือน*****  การโอเวอร์คล็อคนั้นมีผลโดยตรงที่จะทำให้ซีพียูคุณเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม5-10%  แลการโอเวอร์คล็อคแต่ละครั้งนั้นจำเป็นต้องกระทำอย่างถูกวิธีมิใช่คิดจะปรับค่าตัวคูณหรือค่าไฟก็ปรับได้เลย  เพราะทุกความเร็วนาฬิกาที่มากขึ้นนั่นหมายถึงความร้อนของซีพียูคุณที่มากขึ้นจากการทำงานหนักกว่าเดิมเช่นเดียวกัน  ถ้าใครไม่แน่ใจหรือไม่มีความรู้ทางด้านนี้เจไดหนุ่มแนะนำให้ยกไปให้ที่ร้านทำหรือปรึกษาผู้มีประสบการณ์ตรงนี้ก่อนจะลงมือทำครับ  (ตอนนี้ผมแกะฝาเคสออกวางข้างแอร์เลยครับเป็นการช่วยลดความร้อนไปได้ระดับนึง  นี่ว่าพอเล่นเกมส์จบก็จะปรับค่าตัวคูณคืนเป็นอย่างเดิมแล้ว  เสียว!! -_-")


    (..รูปโอบีวันยืนเก๊กอยู่..)


    (May the Spoil be with you)
    ขอสปอยล์จงสถิตย์อยู่กับท่าน

     
     

    จากคุณ : เจไดหนุ่ม - [ 4 มิ.ย. 51 22:42:50 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom