Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ===การตั้งคำถามของนศ.หญิงและชายที่แตกต่างกัน===

    หมายเหตุ กระทู้นี้ไม่ได้มีความประสงค์ sex discrimination แม้แต่น้อย ขอความกรุณาอย่าเบี่ยงเบนเจตนาจขกท.

    เป็นอาจารย์ทดลองงาน คุม LAB นักศึกษามาก็จะครบหนึ่งเทอมแล้ว สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้คือ

    การตั้งคำถามของนักศึกษาชายและหญิงจะแตกต่างกัน

    นักศึกษาหญิงจะถามลึกลงไปในเนื้อหา ลงรายละเอียดมากขึ้น แต่ไม่ค่อยหลุดกรอบ

    ส่วนนักศึกษาชายจะชอบถามนอกเหนือเนื้อหาที่สอน(ในวันนั้น) แต่เป็นคำถามที่น่าสนใจและต่อยอดความรู้ได้ดี

    ตัวอย่างเช่น LAB กายวิภาคไต

    นศ.หญิง "อาจารย์คะ juxtaglomerular apparatus นี่มันมีกลไกอย่างไรในการควบคุมความดันโลหิตคะ อาจารย์ช่วยอธิบายให้หนูฟังหน่อยได้ไหมคะ บลาๆๆๆ..."

    นศ.ชาย "อาจารย์ครับ แล้ว distal convuluted tubule มันรู้ได้อย่างไรครับว่ามันต้องวกกลับมาชนกับ afferent arteriole แล้วกลายเป็น juxtaglomerular apparatus บลาๆๆๆ..."

    พอเห็นความแตกต่างใช่ไหมครับ

    อยากทราบว่ามันสื่อถึงความแตกต่างของกระบวนการคิดของเพศชายและหญิงอย่างไรหรือเปล่าครับ (หรือกลุ่มตัวอย่างไม่มากพอ)

    ------------------------------
    *edit อักขระผิด 2 รอบ

    แก้ไขเมื่อ 25 ส.ค. 51 19:28:10

    แก้ไขเมื่อ 25 ส.ค. 51 19:27:17

    จากคุณ : Cryptomnesia - [ 25 ส.ค. 51 19:10:32 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom