Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    สนามไฟฟ้าที่แผ่ออกมารอบๆอนุภาคที่มีประจุไฟฟ้า มันไม่มีวันหมดเหรอครับ

    อนุภาคเล็กมากๆ อย่างอิเล็กตรอน แผ่สนามไฟฟ้าออกมารอบๆตัวมันกว่า 13 พันล้านปีแล้ว
    และสนามไฟฟ้า ก็ถือเป็นพลังงานอย่างหนึ่งเช่นกัน ในเมื่อมันแผ่ออกมารอบๆตัวมันอยู่ตลอดเวลา และนานอย่างนี้ ทำไมสนามไฟฟ้าหรือพลังงานนั้น ไม่หมดจากตัวมันซักทีล่ะครับ

    หรือว่า ที่มันไม่หมด เป็นเพราะลักษณะพิเศษของสนามไฟฟ้านี้ ที่มีลักษณะการแผ่ออกไป แล้วโค้งหรือวนกลับเข้ามาที่ตัวอนุภาคหรือแหล่งกำเนิดอีก (Loop)

    ทำให้สนามที่มันแผ่ออกไปนั้น วนกลับมาและเคลื่อนที่ออกจากอนุภาคแบบนี้ ซำๆ อยู่เรื่อยๆ ทำให้มันไม่มีการสูญเสียพลังงานของการแผ่สนามไฟฟ้าไปรอบๆตัวมัน เหมือนแผ่ออก แล้วก็ได้รับกลับ

    อย่างนี้หรือเปล่าอ่ะครับ

    ถ้าไม่ใช่อย่างนี้ งั้นก็แสดงว่า อนุภาคสามารถแผ่สนามไฟฟ้าออกมารอบๆตัวมัน โดยไม่มีวันหมด นั่นก็เท่ากับว่า พลังงานที่อนุภาคนำมาสร้างเป้นสนามไฟฟ้า ก็เป็นพลังงานที่ไม่มีวันหมดได้เช่นกัน ใช่หรือเปล่าครับ

    แก้ไขเมื่อ 31 ส.ค. 51 19:14:53

    แก้ไขเมื่อ 31 ส.ค. 51 19:12:49

    จากคุณ : Styer - [ 31 ส.ค. 51 19:12:02 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom