Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ถามเรื่องเสาเข็มอาคารครับ

    เห็นรูปตึกสูงกำลังสร้างจะมีการฝังเสาเข็ม คือสงสัยว่าเขาใช้เครื่องกระทุ้งตอกลงไปเหมือนที่เคยเห็นตอนเด็ก ๆ หรือว่าเขาขุดหลุมลงไปแล้วเอาโครงเหล็กใส่แล้วหล่อปูนเข้าไปในรูที่เจาะไว้ ที่สงสัยเพราะถ้าใช้วิธีตอกจะไหวหรอ เพราะเสาใหญ่มากๆ ๆ เลยสอบถามหน่อยคับ วิศวกรช่วยด้วยครับ


    อีกคำถาม คือ หลังจากลงเข็มแล้ว ตอนจะเทพื้นชั้นล่างเนี่ย มันจะเทลงไปให้แนบแน่กับเสาเข็มได้ไง เพราะดูในรูปเสาเข็มมันฝังดิน และความสูงมันก็ไม่สม่ำเสมอ เวลาทำพื้นชั้นล่างใช้อะไรประสานระหว่างเสากับพื้นคับ

    จากคุณ : konlennet - [ 19 ก.พ. 52 21:07:06 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป


Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com