[Book Review] เสียดาย...คนอินเดียไม่ได้อ่าน
|
|
ชื่อหนังสือ: เสียดาย...คนอินเดียไม่ได้อ่าน ผู้แต่ง: ใบพัด สำนักพิมพ์: a book จำนวนหน้า: 295 หน้า ราคา: 185 บาท
MONG's opinion: 9 / 10
รู้จักประเทศอินเดียมั๊ย? (รู้จักสิวะ ควาย ถามมาได้!) คุณคิดว่าประเทศอินเดียเป็นยังไง? (ฝุ่นแยะ สกปรก และโดนโกง) ถ้าให้ไปเที่ยวต่างประเทศ...อินเดีย จะเป็นตัวเลือกแรกของคุณมั๊ย? (ไม่ต้องคิดมาก...ไม่) จะเป็นยังไงถ้าปล่อยคนติ๋ม ๆ สักคนไว้ในอินเดียและให้เที่ยวไปเองตามลำพัง? (จริงดิ ตายแน่แก)
ผู้เขียนหรือใบพัดเป็นเด็กติ๋มในหนังสือของเขาเองซึ่งบรรยายไว้ว่าเป็นคนหงิม ๆ และรักความสะอาดมากที่สุด ในเล่มเขาบังเอิญแกมบังคับ (ยังไงนะ?) ให้ต้องไปเที่ยวอินเดียคนเดียว โดยมีใบสั่งเป็นเส้นทางการเดินทางที่พี่อีกคนที่ไทยตั้งไว้ให้ จุดมุ่งหมายคือไปเที่ยวให้ครบตามใบสั่งโดยไม่ให้ถูกหลอกให้ได้!
ระหว่างทาง ใบพัดได้เล่าเรื่องต่าง ๆ ที่เจอและโดนหลอกมา (สปอยชัด ๆ ว่าในที่สุดก็ถูกหลอก //ตบๆๆ) ได้อย่างสนุกสนานในมุมมองที่บางครั้งก็ถูกมองข้ามไปในประเทศไทยแต่กลับไปเห็นได้ชัดในอินเดีย การได้เจอผู้คนที่เขาไม่รู้จักมาก่อน (ซึ่งแต่ละคนก็น่าสนใจมาก) ตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจนไปถึงระหว่างเดินทางก็ทำให้ได้ข้อคิดดี ๆ กลับมาตลอดเช่นกัน
เมื่ออ่านจบแล้วน่าจะเกิดความรู้สึกอย่างใดอย่างหนึ่ง คือ ตั้งมั่นว่าชาตินี้ไม่ไปเที่ยวที่อินเดียแ่น่นอน หรือ อยากฉีกกฏตัวเองแล้วลองไปอินเดียกันสักตั้ง! ลองอ่านแล้วถามตัวเองดูครับ
แก้ไขเมื่อ 03 ก.พ. 53 14:23:54
แก้ไขเมื่อ 03 ก.พ. 53 14:17:36
จากคุณ |
:
ลูกแมวปลอมตัวมา
|
เขียนเมื่อ |
:
3 ก.พ. 53 14:15:28
|
|
|
|