Fisher บอกว่าการทำงานในทะเลทราย Atacama นั้น ยากลำบาก ทั้งสภาพภูมิอากาศที่ต่างกันสุดขั้วของกลางคืนกับกลางวัน "มันเป็นสถานที่แห้งแล้งที่สุดในโลก ไม่มีน้ำ ไม่มีต้นไม้ ไม่มีหญ้า มีแต่ความแห้งแล้งกับฝุ่นควัน"
สภาพหินที่ทั้งแข็งและเปราะทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก พวกเขาต้องเปลี่ยน ซ่อมแซมหัวขุดเจาะและพักการทำงานหลายครั้ง และในวันที่ 33 ของการขุดก็สามารถทำได้สำเร็จ We made a big difference.
Fisher ยังกล่าวว่างานนี้ไม่มีทางสำเร็จลงไปได้ ถ้าปราศจากความช่วยเหลือของทีม Central Rock ผู้อยู่เบื้องหลัง ทั้งผลิตและส่งของให้ได้ในเวลาที่จำกัด เขาได้กล่าวคำขอบคุณต่อทีมของเขา
เมื่อ Brandon Fisher มาถึงชิลีเป็นวันแรกนั้น เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า
"We have got humans in the ground. It doesn't matter if they are Americans or Chileans"
"We have the ability to help them out, and that's the whole reason we are here. Miners are miners; it doesn't matter what country they are from."
ถ้าทุกคนในโลกคิดแบบนี้ได้ โลกคงสงบสุข (อย่างน้อยก็มากกว่าทุกวันนี้) ^ ^
ขอชื่นชมทีม Center Rock และผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่คิดว่ายังมีอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ นักจิตวิทยาที่ให้คำแนะนำ ไปจนถึงคนงาน คนทำอาหาร จัดของส่งลงไป การร่วมมือร่วมใจของทุกคนทำให้เกิดปาฏิหาริย์จริงๆค่ะ
เรียบเรียงจากบทความ
http://www.msnbc.msn.com/id/39656218/ns/business-us_business/
http://www.dailyamerican.com/articles/2010/10/13/news/local/news161.txt
แก้ไขเมื่อ 15 ต.ค. 53 12:53:23
แก้ไขเมื่อ 15 ต.ค. 53 00:33:52