Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มาโหวตกันดีกว่า Super Sky Walk คุณเห็นด้วยหรือไม่ ติดต่อทีมงาน

  เห็นด้วย (61 คน)
  ไม่เห็นด้วย (114 คน)

 34.86%
  เห็นด้วย (61 คน)
 65.14%
  ไม่เห็นด้วย (114 คน)

จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 175 คน


โดยส่วนตัวสำหรับผม ผมเห็นด้วย แล้วก็เคยคิดอยู่เสมอว่าทำไมไม่สร้างพร้อมรถไฟฟ้าไปเลย ข้างบนลมเย็น กันแดด กันฝน ฝุ่นควันน้อยหน่อย ทางเดินโล่งๆ เดินได้เป็นกิโล ไปไหนมาไหนใกล้ๆยังช่วยเซฟค่ารถไฟฟ้าได้อีกตะหาก เพราะเดิน แค่ 2-3 สถานี มันไม่ได้ไกลมากมายอะไร แถมยังไวกว่าการใช้รถส่วนตัว หรือแม้กระทั่งรถประจำทางด้วย!!!!! ความปลอยภัยก็น่าจะสูงขึ้นกว่าการเดินอยู่ริมถนนเปลี่ยวๆในบางพื้นที่

พอเดินข้างล่าง เจอทั้งหาบเร่ แผงลอย รถวิ่งไปวิ่งมาเข้าๆออกๆซอย ไหนจะสุนัข มูลมันอีก ไหนจะพื้นฟุตบาตที่ไม่เท่ากัน ความเบียดเสียด แออัด



แต่ขอให้เป็นแบบบริเวณชิดลม - ราชประสงค์ - สยาม - สนามกีฬา (แอบติดตรงต้องไปเดินอ้อม SiamCen SiamDis วนขึ้นวนลงอยู่หลายชั้น)

แบบอนุสาวรีย์ชัยก็ไม่ไหวเหมือน แต่ด้วยความที่เป็นศูนย์กลางและศูนย์รวมการเดินทางเลยต้องทำใจ

สำหรับผมยังมองไม่เห็นผลเสียอะไรเท่าไหร่

ส่วนเรื่องที่ให้เอางบประมาณไปลงเรื่องการจัดการเรื่องอื่นๆ บริเวณฟุตบาต ผมเห็นว่ามันน่าจะละลายแม่น้ำกว่าเดิม เพราะปัญหาซ้ำซากแบบนี้ หาทางแก้ไขแทบไม่ได้ เอาเงินลงไปก็มีแต่จะจมหายไปกับการคอรัปชั่นปล่าวๆ หาบเร่แผงลอยถ้าไม่เฝ้าเช้าเฝ้าเย็นทุกวัน สุดท้ายก็กลับมาอยู่ดี คนทำมาหากินแถวนั้นเดี๋ยวเค้าก็หาวิธีขายจนได้

ส่วนเรื่องจักรยานอันนี้ตอบไม่ได้จริงๆ ถ้าคนเดินเยอะก็ขับลำบากจะไปชนคนอื่นอีก เดือดร้อนคนเดิน แต่ถ้าไม่มีคนนี่ แทบจะเป็นการเดินทางที่ดีที่สุดในบริเวณใจกลางเมืองกรุงกันเลย 5-10 กิโลปั่นกันแปปเดียวถึง แต่คงเป็นไปไม่ได้

ปัญหาเดียวสำหรับ Skywalk คือจะทำอย่างไรให้ไม่มีคนขึ้นไปขายของข้างบน กับไม่ให้สุนัขขึ้นไปได้ - -*

ปล. งดดราม่า การเมืองสารพัดสี กัมพูชา นายก อดีตนายา และน้ำมันปาล์ม!! นะครับ

แก้ไขเมื่อ 04 มี.ค. 54 00:11:50

จากคุณ : GunnerLoveLove
เขียนเมื่อ : 3 มี.ค. 54 23:55:32




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com