Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อยากรู้เรื่องระบบน้ำในตึกสูง จากกระทู้ด้านล่าง ติดต่อทีมงาน

จากกระทู้ตึกสูงในเอเชีย นะครับตึกแต่ละตึกสูงมากๆ
ทีนี้ถ้าตึกนั้นเป็นโรงแรม ก็อยากทราบว่า
1. การสูบน้ำจาก พื้นดิน เอาว่าท่อการประปา ขึ้นไป จนยอดตึกแล้วปล่อย ลงมา ทั้งหมด หรือมีถังเก็บน้ำ เป็นช่วงๆ เช่น ชั้นที่ 10,20,----,70 และดาดฟ้าตึก เป็นถังสุดท้าย แล้วค่อยปล่อย ลงมา เหมือนว่า ถังน้ำช่วงไหนคุมช่วงไหนหรือน้ำทั้งหมด ขึ้นสูง ยอดตึกเลย แล้วการสูบขึ้นไป จะต้องมีพัก แล้ว ใช้ปั๊มสูบต่อช่วงกันไหมเพราะ คงเป็นไปไม่ได้ที่น้ำ จากท่อประปา จะโดนสูบม้วนเดียวถึง ยอดตึกเลย
2.ถ้าเป็นโรงแรม ระบบน้ำร้อน ในโรงแรม ใช้เครื่องทำน้ำร้อน กับ เครื่องทำน้ำอุ่นติดตามห้อง ดีกว่ากันเพราะห้องโรงแรมสมัยใหม่ เช่น เอวาน่า บางนา นี่ จะมี เครื่องทำน้ำอุ่น ซ่อนอยู่ใต้ อ่างล้างหน้าแล้วปรับ น้ำร้อนสูงสุดเลย หรือ คอนโดบางแห่งก็ทำแบบนี้ แต่โรงแรมรุ่นเก่า จะเห็นมีเครื่องทำน้ำร้อน
3.ระบบน้ำเสีย ซึ่งแน่นอน ต้องมีจำนวนมาก ต้องเข้าถังบำบัดก่อนไหมหรือลงท่อระบายน้ำ ไปเลย
ขอบคุณครับ

จากคุณ : ทาสเทวี
เขียนเมื่อ : 12 เม.ย. 54 13:58:42




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com