Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
บิ๊กตู่ เล็งขอ รบ.ใหม่ซื้อ ฮ.30 ลำ แจงทำหน้าเข้มผ่านสื่อโชว์ภาวะผู้นำ ติดต่อทีมงาน

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000092151


"พล.อ.ประยุทธ์" กล่าวระหว่างเปิดงานประกวดดนตรีสากลโครงการ "บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน" ชมฟังเพลงแล้วซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ "ในหลวง" ขอเยาวชนจงรักภักดีต่อสถาบัน กร้าวในฐานะคนไทยอย่าสงสัยจงรักภักดีหรือไม่ ลั่นเกิดมากับสถาบันต้องตายไปกับคำนี้ เผยเตรียมเสนอรัฐบาลใหม่ของบซื้อเฮลิคอปเตอร์เพิ่มอีก 30 ลำ หลังใช้งานมานาน หยอดทำหน้าดุผ่านสื่อแค่แสดงภาวะผู้นำ วอนให้กำลังใจทหาร
     
 
      วันนี้ (26 ก.ค.) ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประกวดดนตรีสากลร่วมสมัยระดับมัธยมศึกษาโครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ผ่านการแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงที่ถ่ายทอดความรักความจงรักภักดี ว่า ได้ฟังเพลงแล้วรู้สึกซาบซึ้งเพราะบทเพลงได้กล่าวถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อประเทศไทยมาตลอด และการแสดงออกของเยาวชนที่เปล่งเสียง มีแววตา ของความตั้งใจ มาร้องเพลงเพื่อต้องการจะร้อง จึงขอชื่นชมด้วยใจจริง ตนรู้สึกสบายใจว่าวันข้างหน้าของประเทศไทยยังมีอยู่โดยท่านทั้งหลาย
     

      พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สิ่งที่ประเทศไทยมีทุกวันนี้คือพระมหากรุณาธิคุณที่สถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทยทั้งประเทศมาโดยตลอดเป็นเวลายาวนาน เป็นความภาคภูมิใจ และสิ่งต่างๆ เหล่านี้อยู่ในหัวใจของคนไทยทั้งชาติ เพราะฉะนั้นสถาบันเป็นสิ่งที่ใครก็ตามมาละเมิด หรือมาทำให้เกิดผลเสียเราคงยอมรับไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่อยู่ในหัวใจของเรา ตนพูดอยู่เสมอว่าอย่าสงสัยเรื่องความจงรักภักดี ถ้าสงสัยแสดงว่าไม่ใช่คนไทย เพราะฉะนั้นคนไทยต้องไม่มีความสงสัยเรื่องความจงรักภักดีเพราะเราเกิดมากับคำคำนี้ และเกิดมากับสถาบัน และเราต้องตายไปกลับคำนี้ ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม ทุกคนที่มาอยู่ ณ ที่นี้ถือว่าได้รับเกียรติจากกองทัพบกในการที่จะนำชาติบ้านเมืองไปได้ และสถาบันอยู่รอดเพื่อที่จะทำให้ประเทศไทยกลับคืนสู่สยามเมืองยิ้ม ได้เหมือนเดิม

     
      “วันนี้ประเทศไทยต้องก้าวไปข้างหน้า ไม่ใช่เฉพาะทหาร พลเรือน แต่เราต้องไปด้วยกันทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาสังคม และประชาชนต้องไปด้วยกันทั้งหมด ในอันที่จะขับเคลื่อนประเทศชาติไปข้างหน้า ผมอยากให้สิ่งเหล่านี้ทำเป็นกิจกรรมประจำปีโดยการจัดหางบประมาณขึ้นมา เพราะเป็นการเริ่มต้นสร้างเซลล์หรือภูมิคุ้มกันให้กับสถาบันให้ได้ในอนาคต” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
     
      พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวตั้งคำถามกับเยาวชนว่า ถ้าใครอยากรับราชการทหารคงต้องเรียนหนังสือเก่งๆ และไปสอบคัดเลือกให้ได้ ตนก็อยากได้นายทหารที่เก่งๆ มาทำงานในโอกาสข้างหน้า พร้อมกับขอให้เยาวชนยกมือขึ้น หากใครอยากเป็นทหาร หรือไม่มี หรือกลัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เรื่องเฮลิคอปเตอร์ตกถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะการปฎิบัติงานของทหารทุกนายย่อมมีความเสี่ยง ซึ่งกองทัพบกได้ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตลอด ขณะเดียวกันประเทศไทย ยังมีงบประมาณไม่พอที่จะพัฒนายุทธโนปกรณ์ให้เท่าเทียมกับประเทศมหาอำนาจ ซึ่งก่อนหน้านี้กองทัพ ได้ของบประมาณจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์อีกประมาณ 30 ลำ เพื่อนำมาปฎิบัติงานแทนเฮลิคอปเตอร์ ฮท.1 หรือฮิวอี้ แต่ไม่ได้รับการสนับสนุน อย่างไรก็ตาม จะเสนอโครงการไปยังรัฐบาลชุดใหม่ในการพิจารณางบประมาณในปี 2555 ต่อไป ส่วนกรณีบางครั้งตนเองได้แสดงความดุดันผ่านสื่อ เป็นเพราะต้องแสดงภาวะความเป็นผู้นำ และต้องรักษาชื่อเสียงของกองทัพบก จึงขอให้ประชาชนเข้าใจและให้กำลังใจทหารด้วย
     
      พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์แบบ ฮท.1 (ฮิ้วอี้) ว่า ขณะนี้กำลังเสนอโครงการให้รัฐบาลซึ่งคาดว่าในปี 2555 เพราะที่ผ่านมายังไม่ได้รับการอนุมัติ

จากคุณ : yamaha111
เขียนเมื่อ : 26 ก.ค. 54 18:16:30




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com