Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เราควรจะทำอย่างไรกับบริษัทเทคนิคเก๊ๆ เช่นนี้ ติดต่อทีมงาน

ในขณะที่ผมกำลังหาข้อมูลเรื่อง การผลิตไฟฟ้า ในกุ๊กๆ อยู่ ก็บังเอิญได้ผ่านตา กับบทความในหน้าเพจหนึ่ง

http://www.028884000.com/Ad0007.html

ซึ่งเขียนถึงเรื่องที่ว่า มีนักวิทยาศาสตร์ชาวไทยคนหนึ่งได้ทดลองสร้างวงล้อมหัศจรรย์ชนิดนี้ขึ้นมา เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยการใช้มือผลักเพียงเบา ๆ ก็สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าใช้ในธุรกิจโรงกลึงของเขาได้ทั้งโรงงาน

อ่านเท่านี้ ก็เพียงพอสำหรับผมแล้ว ที่จะสรุปว่ามันเป็นวิทยาศาสตร์โปปด แต่ที่น่าสนใจให้อ่านต่ออีกเล็กน้อย เพราะ เรื่องวงล้อมหัศจรรย์นี้ ไม่ได้ มีความปะติดปะต่อ กับ บริบทกับย่อหน้าอื่นๆ ที่กล่าวถึงนัก อย่าง

ร้านเจ๊ไฝ, จรวดอพอลโล, อาร์คิมิดิสเจ้าของทฤษฏีคานงัด, เดวิทเด็กชายผู้ปราบสิงโตด้วยลูกตุ้มหินทำเองง่ายๆ, จนนำมาถึงการเชิญชวนให้เข้าร่วมธุรกิจกำจัดปลวก และการออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน ("วอทดาฟัก?" ผมคิด)

เวปไซต์ดังกล่าว มีข้อมูลอยู่หลายหน้า อัดแน่นไปด้วยตัวหนังสือ และเกร็ดเชิงวิชาการ ถึงแม้ว่าจะมีระดับความเพ้อ เทียบ หม้อตุ๋นเป็ด ในตำนานของ ท่านผู้นั้น มิได้  แต่ผมว่ามันร้ายกาจกว่ามาก ที่มีการเสนอบริการมากมาย ที่ไม่น่าเชื่อถือสักอย่าง ถ้าคุณหลงมากคุณก็พลาดมาก  หลงน้อยก็พลาดน้อย

บริการและผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกันสักทีเดียว

- อัจฉริยะฝึกได้ภายใน 7 วัน ทดลองเรียนฟรี 24 ชั่วโมง
- การสร้างบ้านด้วยกระดาษไวท์กรีตครั้งแรกของโลก
- บริการรับโฆษณาบน GOOGLE หน้า 1  ฟรี ให้กับทุกธุรกิจ (นี่สินะ ผมถึงบังเอิญเจอลิงค์ของมันได้บน Google ตั้งแต่หน้าแรก)
- WHITE PAINT สีน้ำมหัศจรรย์ที่ทนทานกว่าสีน้ำมัน
- บริการทุกปัญหาบ้านตลอด 24 ชั่วโมง
- ปูนกาวมหัศจรรย์ติดแน่นกว่าหลายเท่าในราคาที่ถูกที่สุดในไทย
- ผู้ผลิตแผ่นยิบซั่มกันปลวก รายแรกของประเทศไทย รับผลิตภายใต้เครื่องหมายการค้าของท่านเอง
- สารเทคโนโลยีสมุนไพรนำเข้า QCS ชนิดที่ใช้ฉีดพืชผักผลไม้ที่ปลอดภัย 100%
- วัสดุก่อสร้างสุดเมพ
- รับจดสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร ทรัพย์สินทางปัญญา อนุมัติด่วนได้แน่นอนบริการ 24 ชม.
-  รับสมัครช่างก่อสร้างทุกประเภท จ่าย 2 เท่าขึ้นไป หรือรับเหมางานไปกำไรแบ่งครึ่ง ลงทุนให้ทั้งหมด เปิดสอนช่างที่ ยังไม่เก่ง!ฟรี มีอาหาร ที่พัก รถยนต์ หากช่างคนไหนต้องการกลับไปอยู่บ้าน ทำงานในจังหวัดบ้านเกิด   ยินดีลงทุนให้ทั้งหมด  สอนงาน ให้เก่ง ค่าแรงขั้นต่ำของ  NANOWHITE  คือวันละ 350 บาท  
- รับผู้รับเหมาที่ต้องการมีงานตลอดปี  ทุกจังหวัดทั่วไทย รับประกันรายได้ งานเหมาทุกงานจะต้องมีกำไรมากๆหากขาดทุน NANOWHITE รับผิดชอบทั้งหมด กำไรเป็นของช่าง  


...
.........
....................

เห็นไหมครับว่า มันร้ายกาจกว่าตรงไหน  กลุ่มเป้าหมายมันมีตั้งแต่ชาวบ้านที่เดือดร้อนจากปลวกขึ้นบ้าน จนถึง ช่างก่อสร้าง ยันผู้รับเหมา  นักประดิษฐ์  ผู้ปกครองอยากมีลูกอัจฉริยะทีเดียว

ผมไม่แน่ใจว่าผมเป็นชาวหว้ากอคนแรกจริงๆ หรือเปล่า ที่พูดถึง ไอ้บริษัทบ้านี้  

ตัวผมเองน่ะ ภูมิคุ้มกันเรื่องหลอกลวงทางเทคนิค ค่อนข้างสูง แต่ชาวพันดริฟท์ห้องอื่น อาจจะไม่เหมือนกันเสียทีเดียว

ดูตัวอย่างที่มีบางคนพลาดไปบ้างแล้วด้วยซ้ำ
http://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2010/11/R9901167/R9901167.html#46
http://www.pantip.com/cafe/home/topic/R10921871/R10921871.html
http://www.pantip.com/cafe/home/topic/R10912634/R10912634.html

และแล้วผมก็นึกถึง คดีภารโรงของคุณฮาร่าขึ้นมาเล็กน้อย
นี่ไม่ใช่กุศโลบาย อันใหม่โดยฝีมือคุณใช่ไหมครับ? (ฮา)

จากคุณ : Sgt.Oat
เขียนเมื่อ : 7 ก.ย. 54 00:47:18




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com