| |
| | | เชื่อเรื่องลี้ลับ (4 คน) |
| | | ไม่เชื่อ (12 คน) |
| |
จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 16 คน |
คือขอโทษนะครับไม่รู้จะตั้งที่ไหน ก่อนที่ทุกคนจะอ่านข้อความต่อไปนี้ผมอยากให้ทุกคนลบ"ทิฐิ" ทุกอย่างก่อนนะครับ ผมขอแนะนำตัวก่อนว่า
ผมเป็นนักศึกษามหาลัยรัฐบาลที่หนึ่ง ผลการเรียนดี ครอบครัวมีฐานะ
นิสัยสนุกสนานเฮฮา ความเชื่อเรื่อไสยศาตร์ ไม่เชื่อแต่ก็ยกมือไหว้บ่อยๆ
สาเหตุที่ผมต้องกล่าวข้อความข้างบนคือผมต้องการจะบอกให้รู้ว่าผมมีนิสัยเหมือนทุกๆคนทั่วๆไปนะครับ เดียวจะแอบคิดว่าผมเพี้ยน ผมไม่มีความรู้ ฐานะทางสังคมงมงาย อะไรประเภทนี้หากไม่พอใจต้องขออภัยครับ
เริ่มกันเลยดีกว่า(ก่อนที่จะอ่านตรงนี้ใครยังไม่ได้อ่านข้อความแนะนำตัวข้างบนกรุณาอ่านก่อนนะครับ)
ผมเปิดร้านอาหารสาขาใหม่เลยไปหาร่างทรงที่รู้จักเมื่อ10ปีก่อนมาทำพิธีให้ซึ่งเขาจำหน้าผมไม่ได้ พอเขาเห็นหน้าผมเขาก็ทักให้ไปนั้งสมาธิกับเขา ผมก็อืมช่วงนี้ใกล้สอบไปนั่งสมาธิหน่อย พอไปนั่งไปพูดคุยโดยมีคุณแม่ไปด้วยเขาก็บอกว่า ผมเป็นทหารยศ....เมื่อชาติที่แล้วของกษัตริย์ พระองค์หนึ่ง
เขาบอกว่าสงสัยไหม ถ้าสงสัยอะไรถามเรื่องประวัติศาตร์กับเขาได้เขารู้เกี่ยวกับ กษัตริย์ องค์นี้100% แบบที่ใครไม่เคยรู้
ผมอยู่กับเขาสักพักจนผมสงสัยว่าเรื่องแบบนี้มันมีจริงๆหรอ แล้วผมก็ไม่มีอะไรที่เขาจะมาหลอกคือเขาไม่เคยขอเงินผม"สักบาท"เขากับเอนดูผมและเมตตาผมเหมือนลูกคนหนึ่งโดยเขากล่าวว่า ผมกำลังแย่ต้องดูแลเป็นพิเศษ ถ้าวันไหน รังเกียจเขา หรือไม่เชื่อ ก็บอกเขา เขาจะไม่รบกวนอีกต่อไป
ผมไม่รู้ว่าผมควรเชื่อดีไหม ผมไปนั่งสมาธิกับเขามาเดือนหนึ่งและครับเขาก็ดูเป็นคนดี เป็นคนรู้จักห่างๆพ่อผม พ่อผมก็บอกเขาเป็นคนดี รักครอบครัวรักลูกรักเมียเขา แต่ก็บอกให้ผมฟังหูไว้หู....."สับสนครับ"
*คำว่าเชื่อนิดหน่อยนั้นต้องมีการขยายความอย่างละเอียดครับไม่ขอพูดถึง แต่เรื่องเปิดร้านแล้วให้เขามาทำพิธีให้อันนี้เรียกว่าเป็นความสบายใจมากกว่า เปิดร้านทุกครั้งก็ทำบุญเลี้ยงพระ อันนี้ไม่ใช้ความเชื่อส่วนตัวครับแต่เป็นความเชื่อที่มีมานานแล้วทำเพื่อให้สบายใจ*
แก้ไขเมื่อ 29 ก.ย. 54 15:16:28
แก้ไขเมื่อ 29 ก.ย. 54 13:51:29