อย่าเพิ่งเบื่อเรือดำน้ำ :::: ไปดูเรือดำน้ำ(จะ)ขนยากัน ครับ
|
 |
ที่ต้อง(จะ) เพราะเรือดำน้ำที่ว่ายังไม่ทันได้ปฏิบัติการ ถูกจับได้เสียก่อน  ออกตัวก่อนว่าเรือในนี้เป็น homemade ล้วนๆ จึงไม่เกี่ยวกับเรือ U แต่อย่างใด 
หนักไปทางเอารูปมาแบ่งกันดู เนื้อหาก็เป็นข่าวเก่าซึ่งหลายคนอาจทราบมาบ้างแล้ว เพียงเอามาจัดรวมๆกันไว้ดูครับ
จากข่าวการจับกุมยาเสพติดในทะเลแถวอเมริกากลาง ในระยะ 6-7 ปีที่ผ่านมา มีการพูดถึง “เรือดำน้ำ” กันมากขึ้น จากเดิมที่ใช้เรือเร็ว speed boats เป็นพาหนะหลัก
ข่าวจากทางฝรั่งเองบางครั้งก็ใช้ submarine หรือ subs ไปเลย ทำให้อาจเข้าใจกันไปว่าเป็นเรือดำน้ำจริงๆ
แต่ถ้าดูในรายละเอียดจะพบว่า เรือที่ถูกจับยึด เป็นเรือที่ถูกออกแบบมาเพื่อการลักลอบขนยาเสพติดโดยเฉพาะ ตัวเรือในขณะใช้งานจริงจะจมลงในระดับผิวน้ำหรือใกล้เคียงที่สุด มีส่วนของคนขับเรือ ท่ออากาศและท่อไอเสีย ที่ยังต้องโผล่ให้เห็น
ซึ่งรูปแบบของเรือลักษณะนี้ฝรั่งทางการใช้ว่า semi submersible ยังไม่จัดเป็นเรือดำน้ำ ส่วนเรือดำน้ำ หรือ submarine ที่เป็น fully submersible มีการพยายามสร้างขึ้นมาใช้งานเพื่อการนี้อยู่เหมือนกัน เดี๋ยวจะไปดูกันครับ
ในภาพ ตำรวจปราบยาเสพติดโคลอมเบียยึดมาได้ล่าสุด เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี่เอง ที่จังหวัดทางฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิคของโคลอมเบีย และแน่นอนที่จะต้องบอกว่าเป็นของกลุ่มกบฎ FARC
ภาพจาก : eltiempo.com
จากคุณ |
:
เข็มแม่เหล็ก
|
เขียนเมื่อ |
:
6 ต.ค. 54 00:29:53
|
|
|
|