ถ้าการป้องกันน้ำท่วม..ในนิคมไฮเทค โรจนะ เหมือนการป้องกันน้ำท่วมที่นิคม นวนคร ไม่แปลกที่น้ำจะทะลักเข้าท่วมครับ
|
 |
...เพิ่งกลับมา... จากการช่วยขนกระสอบทราบ ที่ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ครับ แล้วขับรถไปนวนคร ท้ายนิคมแถวโรงงานฮอนหยวน
ไม่มีการเสริมอะไรทั้งสิ้น มีกระสอบทราย นิดหน่อยราวๆ แถวหรือสองแถว สั้นๆมองแล้วไม่น่าเกินสามร้อยถุง กับคันดินกั้นสูง สองถึงสามเมตร ไม่มีการปักเหล็ก ปักอะไร เพื่อที่จะรับจุด เปราะบางทีสุดตรงนั้น ถ้าน้ำหลุดมาไได้แน่นอน ว่า มันจะกวาดคันดิน รอบนั้นเกลี้ยง แล้วจะกู้กลับมาน่าจะเป็นศูนย์ น้ำน่าจะทะลัก
ส่วนตัวไม่โทษใครครับ แต่ก็แปลกใจว่า และสงสัยว่า งานนี้ควรเป็นความร่วมมือของใคร ตรงนั้นมี ทหารเกณ ราวๆ 30 นายและ วัยรุ่น ช่วยราวๆ ยี่สิบกว่าคน
พนักงานในนิคมละช่วยมั๊ย คงมีในยี่สิบคน แต่ทั้งหมด ตั้งรับที่โรงงานใครงานมัน ถ้าน้ำท่วมสูงเกินสองเมตร ทุกอย่างจบ ตอนนี้น่้ำประชิดแนวกันราวๆ เหลือ ราวๆ ยี่สิบเซ็นต์
แต่ผิดกับตรงประตูน้ำจุฬาครับ วัยรุ่น จากม.หลายๆม. และโรงงานที่อยู่ใกล้นั้น ส่งกำลังมาช่วยกัน เยอะ แนวกระสอบทราย ตรงนั้นสูงราวสามเมตร เกือบสิบแถว มั่นใจว่าน้ำไม่มีทางครับ
อ้อเกือบลืม ถ้าท่านไหนว่างก็ ไปช่วยกันได้ที่ ประตูน้ำจุฬาครับ คนเยอะแต่งานที่ให้ทำก็เยอะเพราะเราเป็นศูนย์กลางในการส่งกำลังไปอุดที่อื่นๆ ครับ
จากคุณ |
:
ฉันมันตัวเปล่า
|
เขียนเมื่อ |
:
15 ต.ค. 54 20:29:21
|
|
|
|