Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ถ้าปีต่อๆไป น้ำมันมามากขึ้นเรื่อยๆ (มากกว่าปีนี้) รัฐจะทำอย่างไร ติดต่อทีมงาน

ว่าตามหลักวิทยาศาสตร์ด้วยบทพิสูจน์ทางเทคโนโลยี่และนักวิจัย นักวิชาการต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เกี่ยวกับความเสื่อมของสภาพแวดล้อมและธรรมชาติ เชื่อว่าทุกท่าน (ที่ใฝ่รู้) ก็รู้โดยทั่วถึงกัน ว่าต้นเหตุมาจากอะไร

แต่ถ้าไปถามชาวบ้าน ตาสี ตาสา ยายนา ยายแจ๋ว รวมถึงคนวัย ๔๐ ขึ้น ทั้งหมดส่วนใหญ่ ก็จะรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงแปรปรวนของสภาพอากาศ แต่ถ้าจะให้รู้ลึกไปถึงอย่างชาวหว้ากอ หรือ คนในเมืองที่ใฝ่รู้ ก็มีน้อย

จะมีบ้างก็ว่า เออ โลกมันร้อนโว้ย ไอ้หลาน เพราะฉะนั้น มองว่าคนกลุ่มนี้ สิทธิ์ที่มี โอกาสที่จะเรียกร้องให้รัฐ เร่งดำเนินการให้ได้ตามแผนการบริหารจัดการน้ำตามลุ่มน้ำต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพ อย่างน้อยคือ ในปีหน้าน้ำมาแบบนี้ ความสูญเสียให้น้อยกว่านี้ คิดว่าเป็นไปได้ไม๊ครับ

หมายถึงว่า ชาวหว้ากอจะมีใครหาญกล้า ปลุกกระแสเพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกผ่านหน้าโต๊ะหว้ากอแห่งนี้ กับการแก้ปัญหาดังกล่าวให้เป็นรูปธรรมได้บ้างครับ  

ถ้าไม่โกหกตัวเอง ทุกท่านรู้อยู่เต็มอก และกล้ายอมรับความจริงว่า ปีต่อๆๆๆๆไปน้ำมันจะมากกว่านี้ ๆ ๆ

จากคุณ : ญัติสมมุติ
เขียนเมื่อ : 19 ต.ค. 54 16:51:30




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com