เคยทำตาเหล่ปะครับ ??
แบบว่า เคยปะ เวลา มองอะไรก็ตาม ที่มีอันเดียวอะ พยายาม กดลูกตา เข้าหากัน แล้วมันจะแยกเป็นสองภาพ ใช้เทคนิคนี้ กับภาพอะไรก็ได้ ที่วางใกล้ๆกัน (อยู่ในขอบเขตสายตาเรา) โดยภาพสองภาพนั้น จะมีลักษณะเหมือนกัน (ลองนึกถึงเกมจับผิด) โดยอาจมีจุดที่ต่างกันเล็กน้อย
หลังจากนั้นให้เอาภาพมาซ้อนกัน.. แล้วถ้าเซียนแล้ว ลูกตาจะสามารถล๊อคระยะห่างได้ (ไม่แน่ใจว่าเรียกระยะโฟกัสรึเปล่า) เมื่อเราปรับ โฟกัสตา ให้ภาพสองภาพ มารวมกัน แล้วล๊อคมันแล้ว.. เราจะเห็น ส่วนที่มันต่างกันทันที (มันจะ เบลอๆ เหมือนโดนเซ็นเซอร์ แต่จริงๆแล้วมันเกิดจากการที่ สองภาพไม่เหมือนกันมาซ้อนกัน)
ใช้โกงเกมจับผิดได้ด้วยนะครับ .. ลองฝึกดู ผมทำประจำอะ ได้ที่ 1 ทุกตู้เลย 5555555555555555555555 แต่ในกรณีภาพนี้ ปรับโฟกัส ได้หลายแบบเลย ลองดูๆๆๆ แล้วมันจะเห็นเป็นสามมิติเลยอะ สวยดี อิอิ
(ไม่รู้ว่า 3D ที่พูดถึง คืออันนี้หรือเปล่า..)
แก้ไขเมื่อ 15 ธ.ค. 54 02:10:34
จากคุณ |
:
meetwinzz
|
เขียนเมื่อ |
:
15 ธ.ค. 54 02:00:24
|
|
|
|