### ทีมงานสังคมคุณภาพลบกระทู้อันเป็นวิทยาศาสตร์ของผมอีกแล้ว #### [ย้ายจาก : วิทยาศาสตร์]
|
 |
จากกระทู้เดิมที่ผมถามไปเรื่อง "ทำไมพี่วินต้องไม่พอใจด้วย" เกี่ยวกับการจับที่ยึดเบาะหลัง ว่ามันมีผลต่อการทรงตัวของรถมอร์ไซค์หรือไม่? ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่ามันเป็นวิทยาศาสตร์และฟิสิกซ์ล้วน ๆ เลย
ซึ่งสมาชิกหลาย ๆ ท่านยังมาตอบด้วยความเป็นวิทยาศาสตร์ว่า "เวลาเลี้ยงคุณฝืนแรงต้านเกินไปหรือปล่าว?" หรือว่า "คุณนั่งปลายเบาะไปหรือปล่าว เพราะน้ำหนักมันจะไม่บาลานซ์กับคนขับ ทำให้ทรงตัวยยาก" หรือว่า "คนนั่งน้ำหนักเยอะเกินกว่าคนขับทำให้มีมวลสูงกว่า" ฯลฯ
ซึ่งบางท่านก็ใจดีวาดภาพประกอบ วาดองศาการเลี้ยวให้ด้วยและยังไม่เห็นมันจะนอกประเด็นไปตรงไหน ทางทีมงานสังคมคุณภาพก็ลบกระทู้ผมทิ้งซะแล้ว :(
อยากจะบอกว่า "มันไม่มีหรอกครับ กระทู้วิทยาศาสตร์นะจ๊ะที่จะให้มานั่งถามว่ามวล A มวล B ทำองศากับบลา ๆ แล้วจะเกิดอะไรขึ้น" วิทยาศาสตร์มันเป็นเรื่องใกล้ตัวเอามาพูดทั้งนั้นแหล่ะ ซึ่งผมก็ถามจริง ๆ และต้องการคำตอบจริง ๆ ว่า "ถ้าเราจับเบาะแล้วมีผลต่อการทรงตัวของรถ เท่ากับว่าเขาออกแบบมาให้จับมันผิดหรือไม่?"
ปล.ผิดหวังดับดุลพินิจของทีมงานสังคมคุณภาพจริง ๆ ครับ ที่มองเรื่องนี้ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ทั้ง ๆ ที่กระทู้ขยะมีตั้งเยอะ
จากคุณ |
:
yugioh2500
|
เขียนเมื่อ |
:
19 ส.ค. 55 11:40:21
|
|
|
|