CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


  #### จะทำอย่างไรกับพวกไม่ขยัน แล้วมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ####

  ในห้องผมจะมี นศ. อยู่ 3 พวก ได้แก่
  1.พวกเก่ง ขยันเรียน
  2.พวกไม่เก่ง แต่ขยันเรียน
  3.พวกไม่เก่ง และไม่ขยันเรียน

  ในห้องมีผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 23 คน ผมจัดอยู่ในประเภทแรก ซึ่งในกลุ่มของผม 7 คนจะมีคนในกลุ่มแรกรวมอยู่ด้วย 3 คน ส่วนที่เหลือก็กระจายตัวกันไปช่วยเพื่อนในกลุ่มที่ไม่เก่ง แต่ขยันเรียน

  และกลุ่มสุดท้ายเป็นผู้หญิง 9 คน ผู้ชาย 1 คนเป็นพวกที่ไม่ขยันเรียนเลย

  ตั้งแต่ปี 1 เกรดของกลุ่มผมสำหรับคนที่เก่งจะค่อนข้างสูงโด่งแตกต่างจากคนอื่น ๆ พอสมควร ผมเองก็เช่นเดียวกัน แต่ว่าที่ผมเรียนดีนั้นไม่ใช่เพราะฉลาดหรือหัวไวอะไร แต่อาศัยอ่านมาก ทำรายงาน แบบฝึกหัดเยอะ ๆ และเอาใจใส่ที่ถามอาจารย์ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งกลายเป็นว่า  คนเก่งในห้องถูกกลุ่มที่ไม่ขยันเรียนหมั่นไส้ และหาทางกลั่นแกล้งอยู่ตลอดเวลา

  ตัวอย่างเช่น เวลาเรียนพวกเธอก็จะไม่จดอะไรทั้งนั้น เอาแต่นั่งคุยกันเสียงดัง อาจารย์ท่านก็ไม่ได้อะไร แต่มันหนวกหูคนที่จะเรียนหนังสือมาก พอใกล้สอบก็จะมาขอสมุดผมไปถ่ายเอกสารเพื่อจะอ่าน พอไม่ให้ก็เอาแฟนมาข่มขู่พวกผมว่าจะดักตีหัวบ้าง เจอหน้ากันก็ทำท่าจะทำร้ายผม และที่ผ่านมาก็แกล้งชนโน๊ตบุ๊กผมหล่น โชคดีที่หล่นทั้งกระเป๋าไม่เป็นอะไรมาก

  เวลาเรียนผมมีข้อสงสัยถามอจารย์ บางครั้งพวกนี้ก็จะโห่ออกมาบ้าง หรือคุยกันให้เสียงดังมากขึ้น หลายครั้งที่พูดกระทบกระแทกผมต่อหน้า แต่ผมก็ไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมา ทำเหมือนว่าไม่มีพวกเธออยู่ตรงนั้น แต่เดี๋ยวนี้มันชักจะแรงขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว

  กลุ่มผม และเพื่อน ๆ ส่วนที่ขยันเรียนก็เอือมระอากับพวกเธอกลุ่มนี้มาก แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรเพราะคิดว่ามันก็คงเบื่อไปเอง วัน ๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่แต่งหน้า ชอปปิ้ง ซื้อของ ฯลฯ เกรดออกมาแต่ละเทอมไม่เคยเกิน 2.5 กันเลยทั้งนั้น

  ทำยังไงดีครับ ทนต่อไปดีมั้ยนี่ก็ปี 3 แล้ว เดี๋ยวก็ต่างคนต่างไปแล้ว

  จากคุณ : axquest - [ 29 ก.ค. 48 16:39:50 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป