CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    วิธีการที่ไม่ถูกต้อง ในการตุนน้ำไว้อาบตอนน้ำไม่ค่อยไหล

    ปกติอาจจะมีอ่างหลักไว้รองน้ำจากก๊อก  เมื่อน้ำไหลบ้างไม่ไหลบ้าง  จะมีการนำอ่างสำรองมารองน้ำเอาไว้ด้วย


    ความคิดที่ไม่ถูกต้องก็คือ  การตักน้ำจากอ่างสำรองเอามาอาบ  แล้วจึงตักน้ำจากอ่างหลักมาเติมเต็มอ่างสำรองเอาไว้เสมอ

    ถ้าเจอมาคนเดียวคงไม่มาตั้งกระทู้หลอก  แต่เจอมาสองรายแล้ว  และคิดว่าคงมีอีกเยอะ  
    รายหลังไม่คิดไรมากหลอก  แต่รายแรกคือเพื่อนร่วมหอพักเรานี่เอง  ที่สำคัญ  ผลการเรียนเขาอยู่ในอันดับที่ 1 ของห้องเสียด้วย  เรามาอยู่กับเขาเผื่อเขาจะช่วยดึงผลการเรียนเราขึ้นได้บ้าง  สุดท้ายก็...... คนละทัศนคติกันครับ

    เขาบอกให้ผมทำตามสเตปดังกล่าว  ผมก็ฟังไว้เฉยๆ  แต่เมื่อเข้าไปอาบผมก็ตักจากอ่างหลักนั่นหละอาบ ซึ่งน้ำไหลบ้างไม่ไหลบ้าง  ส่วนอ่างสำรองมันก็เต็มอยู่ของมันอย่างงั้น  เมื่อไม่ตักออกก็ไม่ต้องตักใส่

    มันอาจอธิบายยาก(อธิบายง่ายกับคนสนิทๆเท่านั้น) ผมจึงพูดเพียงว่า "ผมว่าตักจากอ่างใหญ่อาบก็มีค่าเท่ากันน่ะ" ไม่รู้เขาจะเข้าใจไหม  แต่เขานิ่งนิดนึงแล้วก็บอกแบบอมยิ้มว่า แล้วแต่สเตปใคร


    ก็...  ฝากๆไว้น่ะครับ  ไม่ใช่แต่กรณีนี้  พิจารณาเรื่องอื่นๆในชีวิตประจำวันด้วยครับ  อะไรที่กระทำไปเพื่อการเปลืองแรงโดยใช่เหตุบ้าง
    แต่อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่า  โครงสร้างทางความคิดคนเรานี้ บางทีก็ต่างกันจนน่าใจหายน่ะ

    จากคุณ : สมภพ เจ้าเก่า - [ 30 ธ.ค. 48 21:08:37 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป