Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    FM mail ใครผ่านสาวรีย์ชัยฯ ช่วยยายกันหน่อย

    หน่อยดีใจมากที่ได้รับ Email ฉบับนี้เพราะตั้งใจว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปอนุสาวรีย์ฯ แล้วเจอคุณยายจะถ่ายภาพมาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน
    > >
    > > ขอเพิ่มเติมข้อมูลนะค่ะ หน่อยก็เป็นลูกค้าประจำ ถ้ามีโอกาสได้ผ่านไปแล้วเจอคุณยายก็จะซื้อพวงมาลัยเป็นประจำ
    > >
    > > คุณยายเป็นคนน่ารักค่ะ เวลายายพูดจะแทนตัวเองว่า หนู และถามยายว่าอยู่ไหน ยาย
    > จะบอกว่า หนูอยู่บางซื่อ และหนูจะมาขายพวงมาลัยเพื่อหาค่ายารักษาตาและเท้า
    > >
    > > เพราะยายไม่มีบัตรทองหรืออะไรเลย ฟังดูเหมือนว่ายายจะอยู่คนเดียว แต่ยายหาเลี้ยงตัวเองด้วยการขายพวงมาลัย
    > >
    > >
    > >
    ถึงแม้พวงมาลัยของยายจะไม่สวยเหมือนกันร้านอื่น ๆ แต่ความพยายามที่ยายเค้านั่งร้อยพวงมาลัยแต่ละพวงด้วยความตั้งใจ
    > >
    หน่อยนับถือใจที่สู้ของยาย ทำให้รู้สึกว่า ยายเป็นตัวอย่างที่ทำให้มีแรงผลักดันทำให้รู้สึกว่า เราจะต้องสู้ต่อไป ถึงแม้ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ตาม
    > >

    เวลาที่มีลูกค้ามาซื้อพวงมาลัย ยายดีใจมาก ยายจะยิ้มและไหว้ขอบคุณทุกครั้ง
    ครั้งหนึ่งมีสาวออฟฟิศที่มาซื้อพวงมาลัยกับคุณยาย หลังจากซื้อเสร็จแล้วก็นั่ง
    อยู่ข้างๆ และ ช่วยเรียกลูกค้าให้ซื้อพวงมาลัย เป็นภาพที่น่าประทับใจเช่นกัน


    หากมีโอกาสได้ผ่านไปอนุสาวรีย์ อย่าลืมแวะซื้อพวงมาลัยกับคุณยายนะค่ะ ยายจะ
    นั่งอยู่ข้างป้ายรถเมล์ ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึง 6 โมงกว่า แต่พอถึงเวลา 1 ทุ่ม
    ยายจะย้ายขึ้นมาขายบนสะพานลอยฝั่ง Fashion mall และนั่งขายจนกว่าจะขายหมด
    ลืมบอกไปค่ะ ว่าพวงมาลัยของยาย ราคา 10 บาทเท่านั้นค่ะ



    ช่วยกันอุดหนุนพวงมาลัยของคุณยายด้วยนะค่ะ เพื่อที่ยายจะได้มีเงินค่ารักษาพยาบาลและต่อชีวิตต่อไป


    เครดิต FM mail

     
     

    จากคุณ : บัวตูมบัวบาน - [ 23 ส.ค. 51 22:18:07 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom