Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    <<.....0_o....ว่าด้วยเรื่องของ Alcohol ไม่เมาแต่สวยจร้า....o_0....>>

    ว่าด้วยเรื่อง Alcohol อ่านแล้วไม่เมา แต่สวย

    มีสาวๆ และหนุ่มๆ หลายๆ คนพูดถึงเครื่องสำอางติดปากว่า ควรเลือกที่ไม่มี alcohol เป็นส่วนผสม เพราะจะทำให้ผิวแห้งตึง และระคายเคือง แต่จริงๆแล้ว หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า คำว่า alcohol ที่มักจะถูกพูดถึงในทางไม่ดีเนี่ย มันไม่ได้หมายถึง alcohol ทุกตัว และมี alcohol หลายๆ ต่อหลายตัวที่มีคุณสมบัติไม่ระคายผิว และตรงกันข้าม กลับมี ประโยชน์กับผิวอีกด้วย

    เท่านั้นยังไม่พอ มีเครื่องสำอางหลายๆ ตัว ที่โฆษณาว่า Alcohol-Free แต่ความจริงแล้วกลับมี alcohol พวก denatured alcohol (alcohol denatured) ซึ่งไม่จริงเลย อย่างเช่น L'Oreal Dermo-Expertise HydraFresh Toner Alcohol Free ถ้าเหลือบไปดู ingredients จะพบว่า Alcohol denatured อยู่เป็นตัวที่ 3 เลย ซึ่งแสดงว่ามีอยู่ในปริมาณพอสมควรเลยและ alcohol ตัวนี้ถ้ามีในปริมาณที่มากก็จะทำให้ผิวแห้งตึงและระคายเคืองผิวอีกด้วย

    ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับ alcohol ทั้งที่มีประโยชน์กับผิวและก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวกันดีกว่าค่ะ

     
     

    จากคุณ : bn_jung - [ 11 พ.ย. 51 17:37:52 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com