Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
+++รักแม่ ไม่จำเป็นต้องให้รังนกนะคะ (ที่มาของรังนก)+++  

ต้องขอโทษเพื่อนๆที่บางคน อาจจะเล็งซื้อรังนกไว้เป็นของขวัญวันแม่ (หรืออาจซื้อไปแล้วนะคะ) แค่อยากให้ทราบถึงที่มาของรังนกกันค่ะ  

เคยได้เมล์นี้มานานมากแล้ว เลยอยากให้ลองอ่านดูค่ะ

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องของอาหารเชิงยาที่เรียกว่า รังนกนางแอ่น  เป็นที่รู้กันดีว่านกนางแอ่นนั้น เป็นนกเล็กตัวเท่านกกระจอก มีความน่ารักตรงที่เมื่อจะวางไข่ จะจับคู่สร้างรัง และมีความน่าอัศจรรย์คือจะสร้างรัง โดยการ:-)น้ำลายหรือขากสเลดออกมา ลองนึกภาพว่าถ้าเราต้อง:-)น้ำลายและขากสเลดจนเป็นห้องให้เราเข้าไปพักได้ มันเหงือกแห้งและเจ็บคอแค่ไหน แต่แล้วมนุษย์ตัวใหญ่ สมองดี ก็ได้ไปแคะทำลายรังมันออกมาเอามาต้มกิน กล่าวคือกินคราบน้ำลายเสลดแห้งๆของนกเพื่อสุขภาพดี สวยและไม่แก่ (ดังโคดสะนาที่เราเห็นกัน)

จากคุณ : None_Fat_Girl
เขียนเมื่อ : 5 ส.ค. 52 14:56:42




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com