Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เล็กๆน้อยๆ ก่อนรับปริญญาค่ะ  

ตอนนี้อยู่ในโหมดตื่นเต้นแทนเพื่อนในกลุ่มที่กำลังจะรับปริญญากัน เลยเอามาฝากสาวๆที่กำลังเตรียมตัวกันซะเลย

เกร็ดเล็กๆน้อยๆค่ะ

- งดกินเค็มสักพักค่ะ เพราะเกลือจะทำให้ร่างกายบวมน้ำ ถ่ายรูปออกมาหน้าอืดไม่รู้ด้วยน้า
- อาหารมันๆเผ็ดๆ เลี่ยงไว้ก็ดีค่ะ ป้องกันกองทัพสิวบุก
- แสงไฟที่จะมองเห็นสีเครื่องสำอางใกล้เคียงแสงธรรมชาติที่สุดคือ แสงไฟฟลูออเรสเซนต์
- ถ้านอนน้อยในคืนก่อนรับปริญญา อาจทำให้หน้ามันมากกว่าปกติได้
- กล้องถ่ายรูปขณะรับปริญญาจะอยู่ทางซ้ายบนเวที เพราะฉะนั้น ไม่ควรทำผมปิดหน้าด้านซ้าย
- การรวบหรือมัดผมตึงเกินไป อาจทำให้มีอาการปวดศีรษะได้

     รองเท้าเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าหน้าและผม หลายๆคนอาจจะต้องซื้อรองเท้าใหม่ มาดูเทคนิคของการเลือกรองเท้ากันบ้างค่ะ

หัวรองเท้า – ตามระเบียบมหาวิทยาลัยไม่มีข้อกำหนดบังคับค่ะ แบบรองเท้าหน้ากว้างหรือหัวตรงเหมาะกับคนที่มีช่วงเท้ากว้าง จะทำให้ไม่บีบเท้ามาก รองเท้าหัวมนหรือเรียวเหมาะกับคนที่มีช่วงเท้าปกติ ส่วนรองเท้าหัวแหลม เหมาะกับสาวที่เท้าเล็กมากๆ ช่วยทำให้เท้าดูยาวขึ้นได้ค่ะ

ความสูง : 1-1.5 นิ้ว สวมสบายที่สุดค่ะ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใส่คนที่ตัวสูงอยู่แล้ว และคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะสวมแล้วจะไม่เมื่อย

2-2.5 นิ้ว เป็นความสูงที่ดูดี สง่างาม เหมาะกับทุกคน

3 นิ้ว เหมาะสำหรับสาวตัวเล็กมากๆ เวลาถ่ายรูปกับเพื่อนจะได้ไม่จมหาย สูงกว่านี้พยายามอย่าใส่เลยค่ะ จะเดินไม่สบายทั้งวัน

รองเท้าใหม่ : เวลาซื้อควรลองใส่พร้อมถุงน่อง ใช้ทริคเก่าแก่ของคุณแม่คือลองรองเท้าตอนที่เท้าขยายตัวมากที่สุด นั่นคือเวลาประมาณ บ่ายสามโมงค่ะ จากนั้นมองหาที่แปะกันกัดไว้เลย หรือจะใช้เทียนไขถูตามขอบตะเข็บรองเท้าที่แข็งๆก็ช่วยได้

ถุงน่อง : แนะนำรุ่นใยไนล่อนธรรมดาทั่วไปเพราะราคาไม่แพงและเนื้อถุงน่องยังละเอียดเข้ากับสีผิว

รุ่นที่ผสมสแปนเด๊กซ์ หรือแบบมีซับพอร์ต จะมีความมันวาวในเนื้อ เวลาโดนแสงแล้วจะดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่มีข้อดีคือไม่เกี่ยวขาดง่ายค่ะ และการเลือกสีถุงน่องทดสอบโดนสวมเข้ากันแขนแล้วดึงให้ตึง เลือกให้สีเท่ากับสีผิว หรือเข้มกว่าเล็กน้อย อย่าเลือกโทนขาวหรือเหลืองเพราะจะดูหลอกมาก

ระวังถุงน่องขาด – ตะไบเล็บเท้าให้ดี แล้วควรพกยาทาเล็บใสตืดกระเป๋าไว้ เผื่อถุงน่องขาด ใช้ยาทาเล็บป้าย ถุงน่องจะได้ไม่รันค่ะ (ถ้ากังวลมากก็ซื้อติดไปอีกคู่เลย)

จากคุณ : ::: Momo-SnoWy :::
เขียนเมื่อ : 18 ต.ค. 52 22:19:41




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com