 |
ความคิดเห็นที่ 16 |
จากประสบการณ์ที่ไปเดินสำรวจครีมหลายๆ รอบของเรานะคะ ที่ปักกิ่ง ในห้างใหญ่ๆ จะมี คสอ. ยี่ห้อค่อนข้างเยอะ Cliniuqe , Shisedo , H2O , Laniege , Shu , Bobbi Brown , Mac , Lancome , Benefit , Loccitane ฯลฯ อะไรพวกนี้ ห้างในปักกิ่งมีขายค่ะ ห้างตรงซีตัน ซันหลี่ถุน มีหลายห้างเลย ราคาจะสูงกว่าที่ไทย แต่พอรับได้ค่ะ
แต่ถ้าเป็น Olay , Maybelin , Loreal , Neutrogina ราคาโหดจริงๆ ค่ะ เคยไปซื้อยาแต้มสิวของ Cliniuqe ขวดเจล ที่ไทยประมาณ 900 บาท ที่นู่นก็ประมาณ 180 หยวน (จำราคาเป๊ะๆ ไม่ได้ค่ะ) แต่ไปซื้อ Eye & Lip remover ของ Loreal ราคาเกือบเท่าตัวเลยจริงๆ
ปัญหาคือ ถ้าต้องการจะถามคุณสมบัติ วิธีใช้อย่างละเอียด เปลี่ยนยี่ห้อ ก็คงจะลำบากนิดนึงค่ะ เราเคยไปซื้อครีม แต่ตั้งใจไม่ซื้อยกเซท เพราะกำลังรักษาสิวอยู่ อยากใช้แค่บางตัว ปรากฏว่าคุยไม่รู้เรื่อง ว่าตัวไหนใช้ยังไง ก่อนอะไร หลังอะไร สุดท้าย ต้องซื้อยกเซท แล้วให้เค้าบอกว่า ตัวไหนใช้ตัวแรก-สุดท้าย
จะขนไปเอง หรือจะไปซื้อเอาที่นู่นก็แล้วแต่พิจารณาค่ะ ของเราขนครีมบำรุงไปเอง 1 ชุด แล้วก็ไปซื้อที่นู่น ที่ว่างในกระเป๋าเก็บใส่ของกิน (เราขนพริกมาม่ากับพริกแกง น้ำปลา ซีอิ๊วขาวเด็กอ้วน รวมแล้วเกือบ 10 กก) เสื้อผ้านิดหน่อย ไปหาซื้อที่จีนได้อีกเยอะแยะ เลือกเสื้อผ้าถูกๆ ธรรมดาใส่ข้างใน แต่หาเสื้อกันหนาวดีๆ อุ่นๆ ใส่ แล้วตอนกลับไทย ก็ทิ้งเสื้อผ้าบางๆ ที่ใส่ข้างใน เพราะกระเป๋าเต็ม นน เกิน ทิ้งเสื้อผ้าไปเกือบครึ่งตู้ ทั้งแบก ทั้งโหลด ทั้งฝาก รอดจากค่าปรับไปหวุดหวิดค่ะ ตัวไหนชอบก็ขนกลับ ตัวไหนไม่ชอบก็พลีชีพไปค่ะ
ถ้าติดแป้งฝุ่นทาตัวประเภทแป้งเด็ก เตรียมไปเองนะคะ หาซื้อค่อนข้างยาก เท่าที่เห็น ก็มีแค่ของจอห์นสัน บางที่ขายแบบเป็นถุง ไม่มีขวด หรือมีก็ขวดเล็ก มีกลิ่นเดียว (สีขาว)
จากคุณ |
:
Creamchoco
|
เขียนเมื่อ |
:
8 ก.พ. 53 03:31:29
|
|
|
|
 |