Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
[แต่งงาน] โรงแรม S31.. คุณไม่มีความเป็นมืออาชีพเลย !!  

(ขออนุญาตเล่าแบบละเอียดนิดนึงนะคะ เพื่อนๆจะได้เห็นภาพทั้งหมด)
(( และถ้าเราตั้งกระทู้ผิดห้อง ก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ ))

เรื่อง ของเราและโรงแรมนี้ เริ่มเมื่อปลายเดือนมีนาคม ..


ก่อนอื่น ต้องขอเกริ่นก่อนว่า ...
โรงแรม S31 เป็นโรงแรมนี้เป็นโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อต้นปี ยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงอะไร แต่เผอิญเราไปเจอรูปของโรงแรมนี้ในหนังสือ แล้วก็เลยรู้สึกสนใจ ก็เลยได้ทำการโทรไปนัดแนะกับเซลส์ เพื่อจะเข้าไปขอข้อมูลต่างๆเพิ่มเติม


และเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 53 เรากับคุณว่าที่ ได้จูงมือกันไปที่โรงแรมนี้ .. ในวันนั้นเราสองคนดูสถานที่แล้วก็รู้สึกชอบมากๆ รวมไปถึงแพกเกจต่างๆก็ค่อนข้างถูกใจ ... แต่ก็ยังไม่อยากจะรีบตัดสินใจอะไรเร็วเกินไป เพราะรู้สึกว่า ยังทำการบ้านเรื่องโรงแรมมาไม่ดีพอ จึงได้แต่ทำการจองแบบลงชื่อไว้อย่างเดียวก่อน .. และตกลงกับเซลส์ไว้ว่า หลังจากที่ได้เข้ามาดูผลงานการจัดงานแต่งงานจริงๆ จึงจะเข้ามาคุยรายละเอียดเพิ่มเติม รวมไปถึงการวางเงินมัดจำด้วย

ซึ่ง ทางเซลส์ก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี

และทางเซลส์ได้แจ้งกับเราว่า งานแต่งงานงานแรกที่ทางโรงแรมจะจัดคือ งานวันที่ 23 พฤษภาคม

ซึ่ง เราและคุณว่าที่ก็รู้สึกตกใจเล็กน้อย เพราะมันค่อนข้างทิ้งช่วงเป็นเวลานานมาก แต่ทางเซลส์ก็บอกกับเราว่า ไม่มีปัญหาเลย เอาที่ลูกค้าสะดวก ยังไม่ต้องรีบวางเงินมัดจำอะไรก็ได้

ใน ช่วงที่รอเข้าไปดูงานนั้น เราก็มีโทรหาเซลส์เป็นระยะๆ เพื่อย้ำกับเค้าว่า .. เรายังสนใจอยู่นะ และหากมีลูกค้าคนใดสนใจวันเดียวกับเรา .. ขอให้โทรแจ้งเราก่อนด้วย

ทางเซลส์ก็ตกปากรับคำกับเราเป็นอย่างดีและ ยืนยันว่าได้จดบันทึกวันจัดงานของเราลงสมุดเรียบร้อยแล้ว


..

ผ่าน ไปเดือนกว่าๆ


สายๆของวันเสาร์ที่ 22 พ.ค. เราก็ได้ทำการโทรไปหาเซลส์อีกครั้ง เพื่อยืนยันการนัดหมาย เพราะเราไม่แน่ใจว่า ทางบ่าวสาวจะเลื่อนงานเนื่องจากสถานการณ์หรือไม่ ... แล้วก็ได้รับคำตอบว่า ยังจัดงานเหมือนเดิม  

(สังเกตดีๆนะคะ ทุกครั้งที่มีการติดต่อพูดคุยกัน .. เราจะเป็นฝ่ายติดต่อเค้าไปเองเสมอ)

และ ในครั้งนั้น ก่อนจะวางสายกันไป เซลส์ก็บอกเราว่า ... แล้วพรุ่งนี้พบกันนะครับ
วันอาทิตย์ที่ 23 พ.ค. ก่อนเวลานัดหมาย 2 ชั่วโมง ... เราก็ได้รับการติดต่อจากเซลส์

เซลส์ .. " เอ่อ คุณxxจะจัดงานวันที่เท่าไหร่นะครับ "

(แค่ได้ยินคำถาม เรา ก็รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลแล้ว แต่ก็ตอบไป )

เรา .. " ยี่สิบสามค่ะ "
เซลส์ .. " เอ่อ 23 ตุลา ใช่มั้ยครับ "
เรา .. " ใช่ค่ะ" (เสียงเริ่มไม่พอใจ)
เซลส์ .. " เอ่อ คือว่า ต้องขอประทานโทษด้วย พอดีว่า เมื่อวานนี้ได้มีลูกค้าเข้ามาวางเงินมัดจำไปแล้วครับ "
เรา .. " ค๊ะ? "
เซลส์ ..  " ทางเราต้องขอประทานโทษด้วยจริงๆนะครับ พอดีน้องเซลส์อีกคนได้รับเงินจองจากลูกค้าอีกท่านไปแล้วอ่ะครับ "
เรา .. " อะไรนะคะ แล้วมันเกิดขึ้นได้ยังไง ในเมื่อเราองก็จองไว้ก่อน แล้วทางคุณไม่มีสมุด Booking เพื่อเช็คข้อมูลการจองของลูกค้าเลยเหรอ "
เซลส์ .. " ... " (เงียบ)
เรา .. " .. " (เงียบ)

แล้วเซลส์ก็เอาแต่พูด ว่า ขอประทานโทษครับ ... จนเราวางสายไป
..ความ รู้สึกในตอนนั้น เราทั้งงงทั้งอึ้ง มันช๊อกๆไงบอกไม่ถูก .. เพราะเราหมายมั่นมากว่า เราได้จัดงานที่โรงแรมนี้แล้วแน่ๆ เพื่อนสนิทๆส่วนใหญ่ก็รู้กันหมด .. เรามั่นใจที่จะเลือกโรงแรมนี้ ... ทั้งๆที่ เคยมีพี่คนนึงเตือนเรามาก่อนว่า โรงแรมนี้ไม่มีความ Professional เลยนะ ขนาดวันงานเปิดตัวโรงแรม ยังไฟดับเลย ... ตอนนั้นที่ได้ฟัง เราก็หวาดๆไป แต่ด้วยความที่ชอบดีไซน์ของโรงแรม ก็ยังยืนยันที่จะจัดที่นี่ ............... แต่แล้ว ความไม่ Professional  ของเค้า ก็มาทำร้ายเราจนได้

:(


พอ หายงงแล้ว ความรู้สึกของเราก็เปลี่ยนเป็น "ไม่พอใจและโกรธมากๆ" แทน ... เราตัดสินใจเดินทางเข้าไปที่โรงแรมตามเวลานัดหมาย อย่างน้อยๆก็อยากจะเข้าไปดูผลงานเค้าด้วย

หลังจากเดินดูงานเค้าเสร็จ เรียบร้อย  (อันนี้ไม่ขอวิจารณ์นะคะ เพราะแต่ละคนคงชอบไม่ชอบไม่เหมือนกัน) ... เราก็มายืนคุยกับเซลส์ ถามที่มาที่ไปของสิ่งที่เกิดขึ้น


ทาง เซลส์ก็เล่าว่า ... เมื่อวานตอนบ่ายๆมีลูกค้าเข้ามาดูโรงแรม และหลังจากกลับออกไปไม่นาน ก็ได้โทรกลับเข้ามาบอกว่า ตกลงเลือกที่นี่ และกำลังจะวนกลับมาเพื่อวางเงินมัดจำ .... ซึ่งทั้งหมดนี้ เซลส์อีกคนเป็นคนดูแล เซลส์ของเราเพิ่งรู้เรื่องทีหลัง

เราก็ถามเค้า ว่า ... ทำกับเราแบบนี้ได้ยังไง ในเมื่อเราจองไว้ก่อนแล้ว ทำไมไม่โทรมาถามเราก่อน ทั้งๆที่เมื่อวานตอนสายๆเราก็เพิ่งโทรคุยกันเองนะ
เซลส์ ก็ได้แต่พูดว่า .. ขอประทานโทษด้วยครับ

พอเราถาม ... ทางโรงแรมไม่มีระบบการจองที่ใช้ร่วมกันเหรอคะ ทำไมเซลส์อีกคนถึงได้ปล่อยให้ลูกค้าวางเงินมัดจำไปได้
เซลส์ก็ได้แต่พูด ว่า .. ขอประทานโทษด้วยครับ

แฟนเราบ่นว่า .. คุณรู้มั้ยว่า เราเตรียมงานไปเท่าไหร่แล้ว นี่ก็บอกแขกผู้ใหญ่ บอกเพื่อนที่ต้องเดินทางมาจากต่างจังหวัดไปหมดแล้ว แล้วไหนจะช่างแต่งหน้า ตากล้องอีก แล้วนี่เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่เดือน ผมจะไปหาที่ไหนได้ทัน
เซลส์ ก็ได้แต่พูดว่า .. ขอประทานโทษด้วยครับ

แล้วเค้าก็เสนอให้เราเปลี่ยน วัน หรือ ไม่ก็จัดงานตอนกลางวัน

ซึ่งในใจเราตอนนั้น คิดว่าขอเซย์ Good Bye กับที่นี่แล้วล่ะ เพราะคิดว่า คงคุยงานกันต่อไม่ได้แล้วล่ะ ... แต่ก็อยากจะรู้ว่า ทางโรงแรมมีความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหน เลยแกล้งร้องถาม

แฟน เรา .. " แล้วถ้าสมมติทางผมตัดสินใจเลื่อนวันจัดงานออกไป ทางโรงแรมจะมีอะไรให้เป็นพิเศษมั้ย "
เซลส์ .. " เอ่อ ในจุดนี้ คงไม่มีอะไรให้ครับ "


แล้วซักพักก็พูดออกมาว่า ..... " และจริงๆแล้ว เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นความไม่พร้อมของทางลูกค้าเองด้วย "โหยย พอได้ยินเท่านั้นแหละ อารมณ์เราขาดผึงงงงเลย ... ขอบอกว่า โมโหมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
พูดออกมาได้ยังไงว่า เราไม่พร้อม ... ในเมื่อเราพร้อมจะวางเงินได้ทุกเมื่อ แต่ทางคุณต่างหากที่ยังไม่พร้อมจะคุยแบบลงรายละเอียด เพราะยังไม่มีประสบการณ์ในการจัดงานเอง

...


หลังจากที่แยกย้ายกับเซลส์นี่ได้แล้ว เราเลยลากคุณแฟนขึ้นไปส่วนของออฟฟิศกัน ไปนั่งสงบสติอารมณ์และคุยกันว่าจะเอาไงต่อดี


ซึ่งเราสองคนก็ สรุปกันได้ว่า ยังไงๆก็คงจะไม่จัดกับที่นี่แล้วล่ะ เพราะถึงแม้เค้าจะไฟท์จนเราได้จัดตรงวันมาก็ตาม เราเองก็คงจะไม่มีอารมณ์ดีๆไปคุยกับเซลส์คนนี้อีกแล้ว และอีกอย่าง เราก็ไม่อยากทำร้ายคู่บ่าวสาวอีกคู่ด้วย เพราะเค้าก็ไม่ได้ทำผิดอะไร .....


แต่ เรื่องนี้ต้องไม่จบง่ายๆ เราจะเอาเรื่องเค้าให้ถึงที่สุด

เพราะเรา มั่นใจว่าเราไม่ผิด ... ถึงแม้เราเองจะพลาดที่ไม่ได้วางเงินมัดจำ แต่อย่างน้อยๆ หากมีลูกค้าคนไหนสนใจเพิ่มเติม เค้าก็ควรจะให้เกียรติแก่เรา ที่เป็นลูกค้าที่จองไว้ก่อนและยังติดต่อกับเค้าเรื่อยๆ .. ซึ่งครั้งสุดท้ายที่คุยกัน ก็คือวันเดียวกับที่เค้าให้ลูกค้าอีกคู่จองไป !!!!


ดังนั้น เราจึงขอ ประนามว่า โรงแรมS31 นั้น ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และขอเตือนเพื่อนๆทุกคนที่สนใจจะจัดงานที่นี่ให้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนด้วย จะได้ไม่ต้องมาเจ็บใจแบบเราขอบคุณค่ะ
หมายเหตุ ... หลังจากที่เราโพสต์ข้อความดังกล่าวลง WSQ ไปได้ไม่นาน ... ก็มีเพื่อนเจ้าสาวอีกคนนึงเข้ามายืนยันความแย่ของโรงแรมนี้ เพราะสิ่งที่เค้าเจอ เหมือนกับเราแทบจะทุกประการเลย

จากคุณ : jaoluknok
เขียนเมื่อ : 11 มิ.ย. 53 11:46:24
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com