ความคิดเห็นที่ 1 |
2ตัวที่บอกมา ตัวยามันไม่เหมือนกันอ่าค่ะ จิงๆแล้วใช้ร่วมกันได้ แต่ ห้าม ใช้เวลาเดียวกันนะคะ เพราะ เรตินเอ จะช่วยเรื่องการอุดตัน ใช้ช่วงแรกๆ สิวจะเห่อมากหน่อยแต่จะลดลงไปเอง ส่วนอีกตัวนึงเรียกอีกอย่างว่า บีพี ช่วยเรื่องการอักเสบค่ะ ถ้าจะใช้ทั้ง2อย่างเลยก้อได้ค่ะ แต่วิธีใช้ก้อคือ ตัว แพนอ๊อกซิล นี่ ให้ใช้ที่ความเข้ม 2 เปอร์เซ็นก่อนนะคะ ไม่งั้นหน้าจะแดง ลอกด้วย ใช้ก่อนล้างหน้า ถ้าเพิ่งจะใช้ครั้งแรก ทาทิ้งไว้ไม่เกิน 5 นาทีค่ะ หลังจากนั้นก้อล้างออก แล้วทาตัวบำรุงปกติ แต่บังคับว่าต้องใช้กันแดดด้วยนะคะ เรพาะหน้าเราจะไวต่อแสงง่ายมาก ใช้ตอนเช้ารึตอนเยนก่อนอาบน้ำก้อเลือกเอาค่ะ เริ่มแรกใช้วันละหนก้อพอค่ะ หลังจากนั้นถ้าหน้าเราปรับสภาพได้แล้วก้อค่อยเพิ่มเวลา จาก5 นาที เปน10 เปน 15 นาที ก้อได้ค่ะ
ส่วน เรตินเอ นี่ก้อถ้าจะใช้ความเข้มข้นอยุ่ที่ 0.25 ค่ะ ถ้าจะทาก็ให้ใช้หลังจากล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อน รอให้หน้าแห้งสนิทแล้วค่อยทา บีบเท่าเม็ดถั่วเขียวนะคะ ทาทั่วหน้า เสดแล้วก้อนอนได้เลยค่ะ เพราะมันจะไวต่อแสงมาก ตอนเช้าถ้าจะทาแพนอ๊อกซิลอย่าลืมล้างตัวเรตินเอออกก่อนนะคะ แล้วค่อยทา ไม่งั้นหน้าจะไหม้ค่ะ เรตินเอแนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืนนะคะ เรพาะไวต่อแสงเหมือนกัน
ปอลิง. ถ้าใช้2ตัวนี้ต้องอดทนนะคะ เพราะอาจมีสิวเห่อขึ้นมาถือว่าเปนอาการปกติค่ะ และบังคับคือต้องใช้ครีมกันแดดทุกครั้งนะคะ อย่าลืมเด็ดขาดเชียว
จากคุณ |
:
ผีญี่ปุ่นน้อย
|
เขียนเมื่อ |
:
18 ส.ค. 53 23:33:16
|
|
|
|