Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
************มามุงกันเร็ว เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่ถามกันมามากมาย******************* ติดต่อทีมงาน

This forum is already frozen na ka.  Please follow the link if you want to leave any comments or questions ja.

http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q10052107/Q10052107.html

หลังจากไปโพสต์ความเห็นทำยังไงให้หน้าเด็ก ก็มีหลังไมค์มาถามกันมากมาย ตอบไม่ไหวจริงๆค่ะ เพราะมันยาวมาก ก็เลยมาตั้งกระทู้ซะเลย ขอเกริ่นนิดนึงนะคะ ว่าเราอายุ 37 แล้ว แต่คนที่ไม่รู้จักชอบคิดว่าประมาณ 28-29 ก็เลยทึกทักเอาเองว่าตัวเองหน้าเด็ก เลยอยากเอาเคล็ดลับมาแชร์กัน ขอบอกก่อนนะคะว่าครีมหรือวิตะมินบางตัวอาจจะหาซื้อกันไม่ได้ เพราะพี่อยู่อเมริกา ก็มาแนะไว้เป็นแนวทางละกันนะคะ

อย่างแรกเลยที่ได้ยินกันมานานก็คือดื่มน้ำเยอะๆ พี่ไม่ดื่มน้ำเย็นค่ะ เอาแบบอุณหภูมิห้องอย่างเดียว วันละ8-12 แก้ว ถ้าแรกๆยังทำไม่ได้ก็หาตัวช่วยคือทานช็อคโกแลตนิดนึงจะได้อยากดื่มน้ำตาม พอร่างกายเริ่มได้น้ำเป็นระยะเวลานึง ก็ไม่ต้องพึ่งช็อคโกแล็ตอีกแล้ว

นอกจากน้ำเปล่าแล้ว พี่ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน พี่ทานยี่ห้อ Vita Coco เป็นน้ำมะพร้าวกล่อง แต่ไม่ใส่น้ำตาล เป็นน้ำมะพร้าวสดๆ ยี่ห้อนี้พวกดาราฮอลลีวู้ดเค้าดื่มกันอย่างบ้าคลั่ง พี่ดื่มวันละกล่องเพราะแอบแพง แต่ถ้าอยู่เมืองไทยก็หาทานง่ายหน่อย แต่ที่สำคัญอย่าดื่มเยอะเกิน และอย่าทานเนื้อมะพร้าวนะคะ เดี๋ยวอ้วน

ส่วนวิตะมินพี่ทาน น้ำมันตับปลา เป็นแบบน้ำมันเหลวๆเลยไม่ใช่แค็ปซูล เพราะได้วิตะมินเต็มๆและได้ผลกว่าแบบแค็ปซูลเกือบสิบเท่า ช่วยทั้งเรื่องผิวและสุขภาพโดยรวม น้ำมันตับปลา Carlson Cod Liver Oil กลิ่นเลมอน พี่ทานวันละหนึ่งช้อนโต๊ะ ทานสามเดือนหยุดซักเดือนสองเดือน

แต่ละวันทานวิตะมินอีกสามถึงสี่ตัว เช่น Biosil สำหรับผมและผิว, Agel เป็นวิตะมินแบบเจล มีสองตัว Antioxidant กับ Collagen, วิตะมินดี อาทิตย์ละ 60,000 i.u. ตัวนี้ไม่ต้องตกใจ เพราะของพี่หมอสั่งให้เลย วิตะมินดีสามารถทานได้เยอะมากบางคนกินเป็นแสนไอยู ก็ไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย ไม่เหมือนวิตะมินตัวอื่น แต่พี่ทานเยอะแค่สามเดือน เดี๋ยวไปตรวจเลือดแล้วก็ต้องลดลง บางเดือนพี่ทานแคปซูลขมิ้นชันวันสองถึงสี่เม็ด ช่วยเรื่องขับถ่าย

ต่อมาเรื่องล้างหน้า พี่ล้างตาด้วยเบบี้ออย ชุบสำลีแล้วแปะไว้ที่ตา อย่าถู พอมันชุ่มแล้วค่อยๆ กดและซับออก ตามด้วย Pond’s Cold Cream Makeup Remover ทาทั่วหน้าและตาแล้วเช็ดออกด้วยสำลี แล้วตามด้วย Cleansing Express ล้างน้ำสุดท้ายด้วย Face Wash อะไรก็ได้ที่ถูกกับหน้าเรา แต่ใช้เฟสวอชแค่นิดเดียวเท่านั้น เพราะขั้นตอนเยอะมากแล้ว เดี๋ยวตกค้าง อุดตันกันอีก ตบด้วยน้ำเย็นจัดเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการล้างหน้า

เช็ดหน้าให้แห้งแล้วทา Differin 0.3% (ตัวนี้ตัวใหม่แรงกว่าเดิม) บางๆ ทั่วหน้า รอสิบห้านาที ทาครีมยี่ห้อ Kumaara เป็นไนท์ครีม ไม่จำเป็นต้องใช้ตัวเดียวกันนะคะ เพราะเข้าใจว่าคงหาไม่ได้ที่เมืองไทย ตัวนี้ที่อเมริกาต้องซื้อออนไลน์อย่างเดียวไม่มีเคาน์เตอร์ แต่ขอบอกว่าดีสุดๆ เพื่อนๆใช้กันทุกคน เป็นครีมของแคนาดา สกัดจากสารธรรมชาติทั้งหมด

ทาเสร็จรออีกสิบห้านาที แล้วทา Gamma Hydroxy Skin Resurfacing Cream ของ Skin Doctors ตัวนี้จะแรงกว่า AHA ค่ะ ถ้าไม่เคยใช้ AHA พี่แนะนำว่าให้เริ่มใช้ AHA ก่อน แล้วค่อยพัฒนามาเป็นตัวนี้ทีหลัง ทาเสร็จรออีกสิบห้านาทีแล้วทา Antarctilyne Plump ของ Skin Doctors เหมือนกัน ตัวนี้ประโยชน์คือทำให้ผิวเต็มขึ้น แต่ที่พี่ชอบใช้เพราะกลิ่นมันหอมอ่อนๆเหมือนเข้าสปาดี อารมณ์ดีก่อนนอน แต่เรื่องผิวเต็มสังเกตไม่ชัดเหมือน Kumaara

หลังจากนั้นก็ทาอายครีมของ Kumaara เช่นกัน ตอนทาอย่าป้าย ใช้กดๆแปะๆเอาตาจะได้ไม่เป็นรอย ตัวนี้เค้าบอกว่าจะทำให้ผิวใต้ตาฟูขึ้น พี่ก็เลยทาทั้งหน้าเลยหน้าจะได้ฟูๆ ก็ได้ผลนะ ยี่ห้อนี้เค้าดีจริงๆ

เคล็ดลับอีกอย่างนึงคือเวลาทาครีมพี่ไม่เคยเว้นช่วงตาเลย ยกเว้นพวกที่เป็นกรด นอกนั้นทาตาด้วยตลอด ทำอย่างนี้มาสิบกว่าปีแล้ว ช่วงตาพี่แทบจะไม่มีริ้วรอยเลย ยกเว้นเวลายิ้มจนตาหยี คงเป็นเพราะเบบี้ออยและการทาครีมบำรุงโดยไม่เว้นช่วงตาเนี่ยแหละ หลังทาครีมทุกตัวพี่จะรออย่างน้อยสิบห้านาทีก่อนทาตัวต่อไป แต่ถ้าครีมยังเหนียวอยู่บางทีพี่ทิ้งช่วงจนมันหายเหนียวเลยค่ะ เพราะกลัวสิวบุก กว่าจะได้นอนเล่นเอาเหนื่อยเลย

เรื่องครีมนี่คงจะหาซื้อตามกันลำบาก ยังไงก็ลองหาที่ตัวเองพอจะหาซื้อได้ไม่เกินกำลังทรัพย์นะคะ เพราะพี่ก็ใช้มาเกือบทุกยี่ห้อแล้ว ถ้าจะถามเป็นตัวๆก็พอจะบอกได้ แต่อาจจะไม่ครบทุกยี่ห้อ แต่พอให้ไอเดียได้ว่ายี่ห้อไหนให้ผลดี แต่ขอร้องอย่าไปใช้พวกที่ทำให้หน้าขาวใสรวดเร็ว น่ากลัวมาก

เคล็บลับต่อมาพี่ไม่เคยทำเลเซอร์หรืออะไรที่ต้องเข้าร้านหมอ จะทำเองที่บ้านหมด เพราะถึงจะผิวขาวแต่ก็ไม่เคยหลบแดด เพราะฉะนั้นถ้าทำเลเซอร์หรือไอพีแอล ทั้งกระและฝ้าจะต้องบุกแน่ๆ ก็เลยไม่เคยคิดทำเลย แล้วทำที่อเมริกาก็แพงมากๆ คงต้องกินแกลบแทนข้าวแน่นอน

เผอิญไปเจอเพื่อนคนนึง หน้าเค้าเคยเป็นหลุมสิว และรูขุมขนใหญ่มากกกก หน้ามันมากกกก แต่สามเดือนผ่านไป มาเจออีกทีหน้าเค้าดีขึ้นเยอะเลย รูขุมขนก็เล็กลงมากๆๆๆ ก็คิดว่าเค้าไปทำเลเซอร์มา เค้าบอกว่าไม่ได้ทำเลเซอร์ เค้าทำ Microdermabrasion กับ facial treatments อีกสองสามตัว ต้องขอบคุณคุณ omg.hahah ด้วยนะคะ ที่มาช่วยให้ทางสว่างว่า Dermabrasion เรียกว่าการกรอหน้าในภาษาไทยนั่นเอง โง่อยู่นานจ๊ะ

พี่อยู่คนละเมืองกับเค้าก็เลยไปทำที่เดียวกันไม่ได้ ก็เลยลองหา facialist แถวๆบ้าน ก็เจอคนนึง พออ่านจากรีวิวแล้วดีมาก พี่ตกลงทำ facial กับ diamond peel ซึ่งคล้ายๆ กับ Microdermabrasion

การทำเฟเชียล เค้าก็จะสตีมหน้าให้รูขุมขนเปิด แล้วก็จัดการกดสิวเสี้ยนหัวดำหัวขาว ง่ายๆก็คือทำความสะอาดหน้าทุกรูขุมขน จากนั้นก็จะเริ่มทำ diamond peel มันจะเป็นแท่งเหล็กยาวประมาณดินสอครึ่งแท่ง หัวจะเป็นเหล็กรูปวงกลมแต่หัวแบนๆ หลักการง่ายๆ ก็คือขัดเซลล์ที่ตายแล้วออก เหมือนกระดาษทรายขัดไม้ประมาณนั้น พอขัดเสร็จเค้าก็จะมาส์คหน้าให้ เป็นอันเสร็จกระบวนการ

ใช้เวลาทั้งหมดชั่วโมงครึ่ง พี่ชอบมากกก ก็เหมือนกับการทำสปาหน้า ไม่ทำร้ายผิวเหมือนทำเลเซอร์ แต่ที่ไม่น่าเชื่อคือทำมาแค่ครั้งเดียว เพื่อนทักกันเกรียวกราว ตอนนี้ไปทำตามกันเพียบ ราคาถูกกว่าเลเซอร์สี่เท่า เลเซอร์ทำแค่สิบห้านาทีเอง เลเซอร์ที่พี่พูดถึงนี่แค่ IPL นะคะ ทำทีตั้งหมื่นกว่าบาท เมืองไทยถูกกว่ามากมาย

แต่ตอนนี้พี่ซื้อคอร์สเฟเชียลไว้แล้ว กะจะทำทุกหกอาทิตย์ กลัวหน้าบางเกิน ทำแล้วหน้า soft ขึ้นเยอะมากมาย ผิวที่กร้านๆ หายเกือบหมดเลย เพื่อนๆชอบตรงจุดนี้มาก รอยยิ้มตรงปากก็หายไปด้วย พี่เป็นรอยขีดตรงมุมปากเพราะใช้ยาแก้สิวมาเยอะมาก ผิวเลยแห้ง แต่หมอที่เมืองไทยไม่ยอมฉีด filler ให้ เค้าบอกเดี๋ยวก็หาย แต่ทำยังไงก็ไม่เคยหาย จนกระทั่งมาทำเฟเชียลเนี่ยแหละ

แต่เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ดูเด็กก็คือบุคลิกภาพของเราเองค่ะ พี่ว่าคนชอบคิดว่าพี่อายุน้อย เพราะพี่ยิ้มเก่งแล้วก็กระตือรือร้นกับสิ่งรอบข้างตลอดไม่ค่อยทำหน้าเบื่อหน่าย ไม่ว่าเราจะเคยเห็นหรือเคยทำสิ่งนั้นมาก่อนรึเปล่า มันก็เลยทำให้เราดูกระฉับกระเฉงกับสิ่งรอบตัว เหมือนสาวๆมั้งคะ เพราะพี่ก็เดาเอาเอง ตอนที่เจอเพื่อนใหม่ๆแล้วเรียกแทนตัวเองว่าพี่ก่อน ทุกคนจะต้องถามกลับตลอดว่าอายุเท่าไหร่ แล้วเค้าก็ต้องตะลึงกับคำตอบอันน่าเศร้าของเรา

ยังไงก็เอาใจช่วยนะคะ จำไว้ no ugly woman, just a lazy one จริงๆน้า

ขอเพิ่มอีกอย่างนะคะ หลีกเลี่ยงน้ำตาลเลยค่ะ พี่หน้าแก่ตอน 33 เพราะชอบกินน้ำหวานมากๆๆๆ น้ำชายัังใส่น้ำหวานเลย ตอนนั้นผิวเหี่ยวและหน้ากร้านโลกมาก ตอนนี้จะกินน้ำหวานแต่ละที คิดแล้วคิดอีกค่ะ ไอศครีมพี่ก็กินน้อยมาก กลัวน้ำตาลจริงๆค่ะ ไม่กลัวอ้วนนะ แต่กลัวผิวเสีย เพราะเคยเจอมาแล้วเต็มๆ กลับตัวแทบไม่ทัน

อีกอย่างนึง(อีกแล้ว) ผิวพี่ไม่ได้ดีตามกรรมพันธุ์นะคะ พ่อแม่ให้มาแค่ความขาวจริงๆค่ะ ถ้าำไม่ทำอะไรคงเน่าแน่ๆ ไม่ได้เนียนกริบเหมือนคนที่ผิวดีตามกรรมพันธุ์โดยไม่ต้องทำอะไรเลย ประเด็นนี้ใช้กับพี่ไม่ได้นะจ๊ะ

เห็นบ่นกันมาเยอะว่าอยากดูรูป ถ้ายังไงก็หลังไมค์ส่งอีเมล์กันมานะคะ เดี๋ยวพี่จัดให้

แก้ไขเมื่อ 22 ธ.ค. 53 01:02:47

แก้ไขเมื่อ 14 ธ.ค. 53 01:20:40

แก้ไขเมื่อ 13 ธ.ค. 53 18:54:41

แก้ไขเมื่อ 13 ธ.ค. 53 17:35:35

แก้ไขเมื่อ 13 ธ.ค. 53 03:47:39

แก้ไขเมื่อ 13 ธ.ค. 53 03:39:36

จากคุณ : Trista
เขียนเมื่อ : 12 ธ.ค. 53 18:18:29