Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
วิธีกรีดอายไลเนอร์ ติดต่อทีมงาน

วิธีกรีดอายไลเนอร์

- ก่อนกรีดอายไลเนอร์ ให้แน่ใจว่าผิวหนังของคุณปราศจากความมันวาว เพราะมันจะทำให้อายไลเนอร์เลอะเลือนไม่ติดทนนาน

- วิธีที่ง่ายที่สุด สำหรับการกรีดอายไลเนอร์ด้วยดินสอก็คือ แต้มดินสอเป็นจุด ๆ ตลอดความยาวของขอบตา แล้วค่อยลากเส้นต่อจุดให้กลมกลืนกัน

- สำหรับอายไลเนอร์แบบลิควิดให้เส้นที่คมชัด ลอง ใช้เทคนิคนี้ในการเขียนเส้นขอบตาวางกระจกไว้ตรงหน้าและวางข้อศอกลงบนโต๊ะ เพื่อให้มือมั่นคง หรี่ตาครึ่งหนึ่งและพยายามเขียนเส้นให้ชิดขอบตามากที่สุดด้วยการดึงเปลือกตา ให้ตึงขึ้น โดยวางนิ้วลงใต้โค้งคิ้วและดึงหนังตาขึ้นข้างบนแทนที่จะดึงออกด้านข้าง สำหรับมือใหม่ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องลากเส้นรวดเดียวแต่ให้ลากเป็นสามเส้น เส้นหนึ่งจากหัวตา เส้นหนึ่งตรงกลางตา และอีกเส้นจากทางตา จากนั้นใช้พู่กันเกลี่ยตรงช่วงรอยต่อของแต่ละเส้นให้เรียบเนียนเทคนิคนี้ใช้ ได้กับการเขียนอายไลเนอร์ด้วยพู่กันทุกชนิด

- เวลาที่ต้องใช้พู่กัน ให้จับพู่กันใกล้กับส่วนหัวฟูกันให้มากที่สุดคุณจะควบคุมการวาดเส้นได้ดีกว่า

- อายไลเนอร์แบบลิควิดเป็นน้ำมัน จึงต้องให้เวลาสองสามวินาทีหรือแม้แต่สองสามนาทีเพื่อให้มันแห้งสนิท ฉะนั้นอย่าลืมตาเต็มที่เร็วเกินไปมันอาจทำให้เปลือกตาคุณเลอะได้

- การเขียนขอบตาล่างสามารถทำให้ลุคของคุณดูคมเข้มขึ้น และเป็นวิธีง่าย ๆ ในการแปลงโฉมเมกอัพจากยามกลางวันเป็นกลางคืน แต่ไม่ควรใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดกับขอบตาล่าง มันอาจเข้าตาได้ง่าย วิธีที่ดีที่สุดคือใช้อายไลเนอร์แบบเจลหรือดินสอสำหรับขอบตาล่าง

- การฝึกฝนทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ คุณอาจจะพบความยากลำบากในการเขียนเส้นขอบตาในช่วงแรก ๆ แต่ถ้าคุณพยายามฝึกฝนต่อไปมันก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ


พรางรูปตาด้วยอายไลเนอร์

- ตากลม ใช้ดินสอเขียนขอบตานุ่ม ๆ เขียนขอบตาทั้งข้างบนและล่างเข้ามาสามในสีส่วนจากหางตา ให้เส้นพบกันที่หางตาเป็นรูปตัว v โดยให้ยาวเลยหางตาออกมาเล็กน้อย และใช้แปรงเกลี่ยเส้นออกไปข้างนอกและให้เฉียงขึ้นเล็กน้อยเพื่อทำให้ตายาว ขึ้น

- ตาเล็ก ทำตามเทคนิคข้างบนแต่อย่าให้เส้นขอบตาบนและล่างต่อกันที่หางตา เพียงแค่เกลี่ยเส้นออกไปด้านนอกและเขียนที่ขอบตาด้านในของขอบตาล่างด้วยสี อ่อน ๆ อย่างสีพีชเพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น

- ตาตี่ เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้นเขียนเส้นขอบตาให้หนาตรงกลางตาและบางกว่าที่หางตาและหัวตา และเขียนเส้นเฉพาะขอบตาบนเท่านั้น

จากคุณ : เวิ่นเว้อตลอดเวลา
เขียนเมื่อ : 16 มี.ค. 54 14:50:22
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com