 |
เคยลองหลายยี่ห้อ ยี่ห้อฮิต อย่าง Crast 3 D ก็เคยลอง รู้สึกว่าขาวขึ้นนิดเดียวแทบจะไม่ค่อยเห็นผล แต่ที่รู้สึกแน่ ๆ คือ วันไหนแปะที่ฟันที ก็จะเจ็บคอจังเลย
สุดท้ายก็เลยไปฟอกฟันให้ขาว กับคลินิค แต่จำราคาเฉพาะฟอกฟันขาวไม่ได้ เพราะตอนนั้น ฟอกฟัน พร้อมกับอุดร่องฟันห่างอีก 3 ร่อง ด้วย (พอดีว่าฟันด้านหน้า ช่องว่างระหว่างฟันมันห่างน่ะค่ะ ก็เลยก็อุดไม่ให้เห็นร่องฟันที่ห่าง) ราคารวมทั้ง ฟอกฟันขาว+อุดร่องฟันห่าง จ่ายไป 12,000.-
ฟันจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทางคลินิคจะเทียบกับสีฟันเก่าของเราให้ดูตอนฟอกฟันเสร็จ แล้วจะมี (เค้าเรียกว่าอะไรนะ) เทรย์ หรือเปล่า มันเป็นแบบพิมพ์ฟันของเรา โดยเฉพาะเลย มาให้เรา ตัวนี้อยู่ได้นาน แล้วก็จะแถมน้ำยาฟอกฟันให้เอากลับบ้านมาอีก
พอผ่านมาซักปี รู้สึกว่าฟันเริ่มไม่ค่อยขาว (ทานกาแฟทุกวัน) ก็จะไปซื้อเฉพาะยาที่ฟอกฟัน ที่คลินิคเดิม เค้าขายประมาณ 500.- เราก็เอามาใช้กับแบบพิมพ์ฟันของเราที่คลินิคให้มาแต่แรกนั่นแหล่ะค่ะ
ข้อเสียการฟอกสีฟัน คือจะเสียวฟันบ้างช่วงแรก ๆ ค่ะ แต่เป็นการทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กว่า ทุก ๆ อย่างที่เคยลองมา
ถ้าจะไปทำคลินิคไหน ลองโทร.ถามราคาดูก่อนนะคะ
ปล.น้ำยาฟอกสีฟัน จะมี 2 แบบนะคะ แบบที่ทาทิ้งไว้ทั้งคืน กับ แบบทาทิ้งไว้ 2 ชม.ค่ะ ราคาจะต่างกันนิดหน่อย (หมายถึงตอนที่เราซื้อกลับมาทำที่บ้าน หลังจะฟอกฟันที่คลินิคแล้ว)
จากคุณ |
:
CHEERandARM
|
เขียนเมื่อ |
:
11 ก.ค. 54 10:24:26
|
|
|
|
 |