 |
รบกวนท่านที่ใช้ BHA ของ Paula's Choice มาช่วยแก้ไขความงงงงวยของเราด้วยค่ะ (-/\-)
|
 |
สวัสดีค่ะ.... พอดีเป็นอีกคนที่เกิดความสงสัยในลำดับการใช้ BHA ของป้าพอลล่าน่ะค่ะ....ต้องออกตัวก่อนว่า ได้ทำการ Smart search เรื่อง BHA ,Toner, AHA ของป้าใน Pantip หลายๆกระทู้มาประมาณนึงแล้วนะคะ รวมทั้งอ่านจากในบล็อคของคุณปูเป้แล้วด้วยค่ะ ก็พอเข้าใจในเรื่องทั้งสามตัวนี้บ้างนิดๆ กำลังสนใจอยากใช้เลยจะศึกษาข้อมูล.........แต่อย่างว่านะคะ ระบบการประมวลผลของสมองเรารวนมาก (ยอมรับว่ามากจริงๆ T^T) เพราะยิ่งอ่าน เหมือนจะยิ่งเข้าใจน้อยลง 5555 คือเหมือนจับประเด็นได้ ว่าแต่ละตัวมีหน้าที่อย่างไร แต่ที่เรางงคือลำดับการใช้อ่ะค่ะ.....เพราะแต่ละท่านลักษณะการใช้ก็จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย อ่านหลายกระทู้เข้าเราเลยเกิดความสับสน อยากจะมาปรับความเข้าใจของตัวเองให้ตรงกับคนอื่นๆที่เคยใช้แล้วได้ผลดีน่ะค่ะว่ามีขั้นตอนและลำดับการใช้อย่างไร ?? ดังนั้นจะขออธิบายความเข้าใจของเรา ตามที่เราเข้าใจ ซึ่งถ้าเราเข้าใจผิดตรงจุดไหน รบกวนทุกท่านช่วยแนะนำเราด้วยคะ...ถือว่าทำบุญให้ลูกหมูตาดำๆนะคะ (>oo<)" โอเคขออธิบายสภาพหนังหน้าเราก่อน...เราหน้ามัน-มันมาก เป็นสิวอุดตันบ้าง สิวอักเสบประปราย ขึ้นตลอดหากไม่ได้รับการดูแลอย่างใส่ใจมากนัก หรือเป็นประจำเดือน ก็จะเป็นที่แก้มสองข้าง บวมและแดงอยู่ซักพัก แล้วก็ทิ้งรอยไว้ให้ช้ำใจเล่น....ซึ่งแต่ก่อนไม่ได้ใส่ใจมากนัก เลยจัดการดูแลตามมีตามเกิด คือ
"เช็ดเครื่องสำอาง Cleansing Express สีเขียว >ต่อด้วยล้างหน้าด้วย Acne Aid > โบ๊ะ SKII > ต่อด้วย Olay intensive brightening serum > และจบที่กันแดด ZA ค่ะ (ตอนเย็นเหมือนเดิมทุกประการยกเว้นกันแดด)"
ซึ่งมันก็โอเคในระดับนึงในเรื่องความใสในบริเวณที่ไม่เป็นสิว....ติดตรงที่มันเป็นสิวบ่อยนี่แหล่ะ เราก็พยายามปลงๆไม่สนใจ.... แต่ตอนนี้เริ่มโตเป็นสาววัย 30 แล้ว ละเลยคงไม่ไหวแล้ว 5555 รอยสิว หลุมสิว ที่เราละเลยมาเป็นเวลานาน + สิวอักเสบ ที่เวียนมาหาเรื่อยๆ (ขณะที่ถามก็มีเม็ดเป้งที่แก้มข้างละสองเม็ด ;A; ) ทำให้เราอยากเริ่มที่จะดูแลตัวเอง ทีนี้เลยสนใจป้าพอลล่าเนี่ยค่ะ พอศึกษานิดนึงก็ใจร้อน อยากสวย สั่งของมาแล้ว แต่ยังงงกับการเรียงการใช้ ซึ่งที่เราเข้าใจคือ
1. ทา Benzac ก่อนล้างหน้า 5 นาที >> 2. ล้างหน้าให้สะอาด >> 3. ซับหน้าให้แห้ง แล้วลง Toner ของป้า >> 4.รอ Toner แห้ง แล้วเราทา BHA 2% Liquid ทิ้งไว้ 15-20 นาที >> 5. ในขั้นตอนนี้ เราจะลง Hada หรือ SKII ได้ไหมคะ ? ((คือที่ถามเพราะไม่ชัวร์ว่าขั้นนี้จะต้องก่อนหรือหลังการลง BHA )) 6. ทา Resist Super Antioxidant Concentrate Serum 7. ทามอยส์เจอร์ แล้วนอน (ตอนเช้าก็เพิ่มกันแดดไป) นี่คือที่เราเข้าใจ ไม่ทราบว่าถูกต้องหรือไม่คะ ??
แล้วมีคำถามเพิ่มเติมค่ะ แหะๆ 1. ในขั้นตอนการลง Toner และ BHA นี่ ใช้มือหรือสำลีก็ได้ใช่ไหมคะ ? 2. สรุปว่า Hada กับ BHA ลงอันไหนก่อนคะ ? 3. หลังจากทา Resist Super Antioxidant Concentrate Serum แล้วสามารถทาเรติน เอ ได้ไหมคะ...มันมีปฏิกิริยาทางเคมีที่ไม่เข้ากันไหมคะ 4. แล้วเราสามารถใช้ BHA ทั้งเช้าและเย็นได้เลยใช่ไหมคะ ? 5. ถ้าจะทำ Lotion Mask ขั้นตอนนี้ จะไปแทรกอยู่ตรงไหนคะ?
มีเรื่องรบกวนทุกท่านเท่านี้ค่ะ....ขออภัยจริงๆหากมันเป็นคำถามที่ดูซ้ำซาก แต่เราอ่านแล้วงงมากจริงๆนะคะ T^T พยายามสุดๆแล้ว......หวังว่าจะได้รับคำแนะนำดีๆจากทุกคนค่ะ ขอบคุณค่ะ *ยิ้มหวาน*
จากคุณ |
:
Canabis
|
เขียนเมื่อ |
:
วันอาสาฬหบูชา 54 11:03:17
|
|
|
|  |