 |
อยากแชร์ประสบการณ์การดูแลตัวเองในระยะเวลาเดือนกว่า ๆ
|
 |
ไม่มีอะไรมากจ้า เราอยากแชร์สิ่งที่เราทำไปตลอดระยะเวลา 1 เดือน หลังจากที่เข้ามาห้องแป้้งแล้วอยากสวย 5555555
Food - กินอาหารเช้า + กลางวันให้อิ่ม - ระหว่างมื้อเป็นผลไม้ แอปเปิ้ลเขียว องุ่น ชมพู่ ฝรั่ง อะไรก้ได้ หวานน้อย ๆ เคี้ยวนาน ๆ หรือจะเป็นหมากฝรั่งก็ดี แบบไม่มีน้ำตาล - โยเกิร์ต + เมล็ดทานตะวัน ผสม ๆ กัน อร่อยมาก อิอิ - ตอนเย็นเป็นอาหารเบา ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหลอด เกาเหลา อะไรที่ผัก ๆ แต่อย่าเยอะเกินไปนะ เดี๋ยวจะโหยหาเนื้อสัตว์ แล้วพอได้กินจะหยุดไม่ได้ 55555
DRINKs, - น้ำเปล่า 1.5-2.5 ลิตร (น้ำดื่มขวดยักษ์ วันละ 1-2 ขวด) - น้ำมะเขือเทศดอยคำ 1 กล่อง วันไหนคิดว่าอร่อยก็ 2 กล่อง ** ผสมน้ำมะนาว อร่อยมาก **
DetoX เอามะนาว 1 ลูก ผสมน้ำ 1.5 ลิตรดื่มตอนเช้า ดีท็อกซ์ลำไส้ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ไม่มากไปเนอะ
-------------------------------------------------------------------------------* ต่อมาคือเรื่องขัดผิว เดิมทีผิวเราไม่เนียนเลย ดำด้วย กระดำกระด่างมาก ๆ แรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองครั้งนี้ มาจากห้องแป้งล้วน ๆ ดูบีฟอร์ อาฟเตอร์เยอะมาก ก้เลยฮึด !
ตอนนี้มันก็สว่าง ๆ ขึ้นบ้าง ตามสีผิวจริง สีน้ำตาล คล้ำ ๆ น้ำผึ้งไหม้ๆ 555555
หลัก ๆ เราใช้มะขามเปียกเนี่ยล่ะ วันที่ขยันมาก -- ก็จะเอาไปผสมนม โยเกิร์ต น้ำผึ้ง มะนาว กวน ๆๆ จนมันเข้ากัน เอาไปแช่เย็น แล้วก็เอามาพอกตัว
วันที่ขี้เกียจ -- ก็จะใช้มะขามเปียก ชุบน้ำ แล้วเอามาถู ๆ ตัวให้เนื้อมะขามมันออกมา แล้วก็ นวด ๆ วนๆ ต่อด้วยใยบวบ
(( ตอนแรกหัวเข่า ข้อศอกเราด้านมาก เจอใยบวบนี่อยู่หมัดเลย ))
วันขี้เกียจมาก -- เอามะนาว 1 ลูก มาบีบใสถ้วย ผสมน้ำเปล่า เอามา เช็ด ๆ ขัด ๆ ตัว ให้ความรู้สึกเหมือนโทนเนอร์ดีนะ หรือเราคิดไปเอง 55555 แต่หลังจากขัดเสร็จนะ ผิวนิ่ม และนุ่มมาก ๆๆ สัมผัสได้เลย ชอบผิวตัวเองมาก ๆ อิอิ
แถวบ้านเรามันมีมะขามแบบผง ๆ ขายเป็นซอง เอาผงขะขามครึ่งซอง ผงขมิ้น 1 ช้อนชา นมสด + โยเกิร์ต เท่าไรก็ได้ กวน ๆ ให้มันพอกได้ ถ้ามีเกลือขัดผิวด้วยก็เอามาผสม ๆ มันก็จะสครับไปในตัว หรือจะน้ำตาลก็ได้ ผลัดเซลล์ผิวได้เหมือนกัน
เราทำสลับ ๆ กันไปแล้วแต่อารมณ์ว่าวันไหนอยากทำอะไร ขยันมากหรือขยันน้อย เวลามีแค่ไหน
สูตรในการขัดผิวมันไม่ตายตัว ถ้าเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ เราชอบมาก เพราะมันทำง่าย หาง่าย ไม่แพง หลัง ๆ มาเราเริ่มขี้เกียจทำเองก็ไปซื้อพวก บอดี้สครับมาใช้บ้าง สูตรไหนมีส่วนผสมของมะขาม มะเขือเทศ อะไรแบบนี้เราซื้อมาหมด ใช้สลับ ๆ กันไป ช่วงแรก ๆ ขัดวันเว้นวัน แล้วก็เหลือ อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง
วันไหนขยันถึงจะผสมเอาเอง อิอิ ก่อนขัดผิว เราจะอาบน้ำ ถูสบู่แล้วเอาใยบวบขัดก่อนรอบนึง ล้างอะไร ๆ ที่มันอุดตันออก เพราะเดี๋ยวพอกไปแล้วมันไม่ซึม พออาบน้ำเสร็จ เราชอบทา เบบี้ออยส์ พอออยส์ซึมเข้าผิวแล้ว แห้ง ๆ สบายตัว เราถึงจะเอาโลชั่นทาอีกรอบ + กันแดด ที่ต้องทำขนาดนี้เพราะผิวเราเสียมาก ๆ ทำไปซัก 2 อาทิตย์ก็เห็นผลแล้ว รู้สึกได้ว่าผิวนิ่ม เนียนขึ้น สว่าง กระจ่างใสขึ้น ตอนนี้ทำได้เดือนกว่า ใสกว่าเดิมมาก ๆ อิอิ
แต่เราไม่ได้กินอาหารเสริมอะไรนะ วิตซี กินบ้างไม่กินบ้าง ตอนนี้ก็ว่าจะไปหามากินอยู่ ใครมีอะไรแนะนำได้นะจ๊ะ ปล. อยากลงรูปอะแต่ทำไม่เป็น ไม่ได้ถ่าย ไว้เลย
อ้อ เกือบลืม ผิวหน้าเราก็ใช้สูตร พวกนี้แหละ แต่เน้นน้ำผึ้งกับมะนาว + มะขาม + MASK อะไรก็ได้ที่ชอบ มีแต่คนทักว่าหน้าตา ผิวพรรณสดใสขึ้น ดีใจที่อย่างน้อยเราก็ดูดีขึ้นจริง ๆ จนคนรอบข้างสังเกตได้ ไม่ใช่เราอุปทานไปเอง 555555555555
2 อาทิตย์หลัง ๆ มา เราไปออกกำลังกาย วิ่งวันละ 30-40 นาที เริ่มแรกเราวิ่งได้แค่ 15-20 นาทีเอง แต่พอวิ่งไปเรื่อย ๆ มันสนุก ^^ ออกกำลังกายเสร็จก็อาบน้ำ + ซาวน่า 20 นาที + อาบน้ำเย็นล้างของเสียที่ขับออกมา
เข้าไปอีก ประมาณ 10-15 นาที ต่อด้วยอาบน้ำเย็นอีกรอบ สดชื่นสุด ๆ ดูแลจากภายใน สวยๆใสๆกันทุกคนนะจ๊ะ บายจุ๊บ!
จากคุณ |
:
ตลับพลอยแกมเพชร
|
เขียนเมื่อ |
:
17 พ.ค. 55 19:11:26
|
|
|
|  |