Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ปรึกษาสาวห้องแป้งเรื่องยาคุมกำเนิด(ปรับฮอร์โมน ลดลิว) ติดต่อทีมงาน

ขอเล่าอารัมพบทก่อนน่ะคะ คือเราเคยทานยาคุมมาครั้งนึง(ยี่ห้อแอนนา) ช่วงสงกรานที่ผ่านมาเป็นการกินยาให้เลื่อนประจำเดือน โดยกินยาก่อนมีประจำเดือน 2อาทิตย์ ซึ่งเภสัชแนะว่าถ้าไม่คุมกำเนิดและกินระยะสั้น ไม่ต้องกินถึงแถวล่างสุด(เม็ดขาว)ก็ได้ ระยะเวลาที่ผ่านมา 3-4อาทิตย์ระหว่างที่กิน สังเกตุได้ว่า สิวลดลง ผิวและผมดูดีขึ้น หน้าอกใหญ่ขึ้น โดยรวมคือดูมีน้ำมีนวลขึ้นมาก แต่พอหยุดกิน(เรากินได้ประมาน 20วัน) สิวเริ่มบุกจาก 1เม็ด เป็น 4เม็ด ไม่รู้ว่าทั้งหมดนี่อุปทานไปเองรึป่าว แต่มันก็เป็นจริงๆแม่ยังทัก

ไม่ทราบว่าเพื่อนๆในห้องนี้มีใครกินยาคุมเรื่องลดสิวกันบ้างมั้ย แล้วถ้าหยุดกินแล้วลิวจะบุกมั้ย เราจะกินเพื่อปรับฮอร์โมนหรือลดลิวอย่างเดียวโดยไม่กินตัวคุมกำเนิดจะต้องกินอย่างไรคะ เราว่าจะกิน 2-3เดือนแล้วหยุดเดือน คือกินสลับเพื่อให้ฮร์โมนค่อยๆปรับอ่ะคะ ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรรึป่าว

**ปล. เภสัชบอกเราว่า ยาคุมยี่ห้อแอนนาเม็ดสีเหลืองจะเป็นฮอร์โมน เม็ดสีขาวเป็นตัวคุมกำเนิด ถ้าเราจะกินแต่เม็ดเหลืองเราต้องกินอย่างไรคะ  

อาจจะถามเยอะไปบ้าง เพราะเราอยู่ในช่วงหาข้อมูลจริงๆ ไม่เคยกินยาคุมมาก่อน ขอบคุณล่วงหน้าน่ะคะ ทั้งผู้ที่เข้ามาอ่าน และผู้ที่มาตอบ ^^

จากคุณ : yingu
เขียนเมื่อ : 20 พ.ค. 55 23:43:09




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com