ศรีสุดา เดินมาตามตรอกเล็กๆ ในตลาดนัดจตุจักร
เธอกำลังมองหาของสวยๆ งามๆ เพื่อนำไปตกแต่งคอนโดที่เธอเพิ่งจะซื้อมาได้ไม่นาน
ฉับพลัน...
สายตาทั้งคู่ของเธอก็สะดุดเข้ากับกระจกเงาบานใหญ่ในกรอบไม้ที่ทำจากกิ่งเถาวัลย์พันเกี่ยวดูเก๋ไก๋ทีเดียว
ราวกับมีบางสิ่งดลจิตใจให้เธอควักกระเป๋าออกจ่ายเป็นค่ากระจกสุดสวยบานนั้น ซึ่งคนขายก็รีบจัดแจงห่อมันด้วยกระดาษหลายๆชั้นเพื่อกันแตก แล้วจึงมัดด้วยเชือกฟางก่อนจะหาถุงใบใหญ่ใส่ให้ศรีสุดาไป
เมื่อเธอกลับมาถึงคอนโดในคอนดึก
ศรีสุดาวางกระจกบานนั้นไว้บนโต๊ะตัวหนึ่ง ก่อนจะเดินไปเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว
กระจกบานนั้นสั่นได้เองเล็กน้อย... !!
ศรีสุดาเดินกลับออกมาอีกครั้งก่อนจะไปเปิดประตูตู้เย็นเพื่อหาน้ำมาดื่มแก้กระหาย วันนี้เธอรู้สึกเหนื่อยมากกับการช้อปปิ้งเลือกหาซื้อข้าวของต่างๆเพื่อมาตกแต่งคอนโดที่เธอรัก
สาวสวยวางแก้วน้ำดื่มในมือลง เธอหันมามองกระจกที่ห่อกระดาษเอาไว้อย่างมิดชิดก่อนจะยิ้มแล้วจึงเดินมายังโต๊ะตัวนั้น
ศรีสุดาเอื้อมมือไปแกะเชือกที่มัดแล้วจึงคลี่กระดาษที่ห่ออยู่นั้นออก เธอพลิกกระจกบานสวยขึ้นตั้งพลางจ้องมองภาพตัวเธอเองในกระจกเงาบานใหญ่พร้อมเผยยิ้มก่อนกล่าว
" สวยจริงๆ เลยเรา "
เธออุ้มกระจกบานใหญ่นั้นเข้าไปไว้ในห้องนอนและแขวนมันเอาไว้บนผนังด้านหนึ่งซึ่งมองเห็นที่นอนอันหนานุ่มในห้องของเธอ
ศรีสุดาถอยหลังห่างออกมาและยืนมองภาพตัวเองในกระจกอีกครั้งพลางหมุนตัวซ้ายขวาก่อนทำสีหน้าหงุดหงิด
" ต๊าย !!... นี่ชั้นเริ่มอ้วนอีกแล้วเหรอเนี่ย ? "
ว่าจบเธอก็หันหลังกลับแล้วเดินออกจากห้องนอนไป
แต่...
เงาของเธอยังไม่หายไปจากกระจกบานนั้น มันยังคงเป็นภาพเธอยืนนิ่งอยู่ !!
ครู่หนึ่ง ภาพศรีสุดาในกระจกก็เปลี่ยนไปเป็นหญิงชราหน้าตาน่ากลัวจ้องเขม็งมาด้วยนัยน์ตาสีแดงและผมที่ขาวโพลนไปทั้งศีรษะ
ศรีสุดาเดินกลับเข้ามาในห้องนอนอีกครั้งก่อนจะหันไปเปิดแอร์และโทรทัศน์ เธอขึ้นไปนอนเอนกายอยู่บนที่นอนอันหนานุ่มอย่างสบายใจพลางทอดสายตาดูรายการเกมโชว์ยอดนิยมที่กำลังดำเนินไปอย่างน่าตื่นเต้นเร้าใจ
เปรี๊ยะ !!
เสียงกระจกแตกดังขึ้น และเธอก็รีบหันขวับไปมอง แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติอันใดเธอจึงหันกลับไปยังโทรทัศน์อีกครั้งพลางกล่าว
" สงสัยจะเป็นเสียงในทีวี "
เธอเพลิดเพลินกับรายการโทรทัศน์ต่อไปอย่างสนุกสนานโดยไม่ทันสังเกตุเห็นเลยว่า กระจกบานนั้นเริ่มมีรอยร้าวแพร่กระจายจนดูคล้ายกับใยแมงมุม
ในไม่ช้า กระจกเงาทั้งบานก็ค่อยๆละลายลงอย่างช้าๆ เหมือนกับน้ำแข็งที่ถูกความร้อนเผาผลาญ ทั้งๆที่ภายในห้องนอนแห่งนี้นั้นก็เย็นจับใจ
น้ำสีเงินไหลอาบไปทั่วกรอบกระจกอันเป็นเถาวัลย์พันเกี่ยว ซึ่งในไม่ช้า เถาวัลย์เหล่านั้นก็ค่อยๆงอกเงยขึ้นมามากมายภายหลังจากที่ได้น้ำสีเงินนั้นหล่อเลี้ยงจนอาบชุ่ม และมันก็ส่งเสียงกรุ๊กกริ๊กขึ้นมาจนดังสนั่น
ศรีสุดาหันขวับมามองโดยพลัน
ไม่มีสิ่งใดผิดปกติอีกเช่นเคย กระจกและกรอบยังคงสภาพเดิมอยู่อย่างนั้นทุกประการ มันไม่ได้แตกหักเสียหายแต่อย่างใด
" ชั้นคงเหนื่อยมากแน่ๆ ถึงได้ยินเสียงแปลกๆ อยู่เรื่อย "
ว่าจบเธอก็หันไปดูโทรทัศน์ต่อ รายการกำลังเข้มข้นมากยิ่งขึ้น แต่น่าแปลกที่เธอกลับเริ่มรู้สึกง่วงอย่างมากจนหาวหวอดๆ หลายครั้งหลายครา และในไม่ช้า ศรีสุดาก็หลับใหลลงกับที่นอนอันหนานุ่มนั้นในทันที
เถาวัลย์มากมายเลื้อยออกจากกรอบกระจกอีกครั้งสู่พื้นห้องแล้วขึ้นมาบนที่นอนก่อนจะคืบคลานกิ้งก้านอันยั้วเยี้ยราวกับงูเลื้อยนั้นไปหาร่างศรีสุดาอย่างรวดเร็ว
กิ่งก้านเถาวัลย์ตรงเข้าพันเกี่ยวแขนขาของเธอเอาไว้อย่างแน่นหนาจนเธอตกใจตื่นและตะลึงงันในสิ่งที่เห็น
" กรี๊ดดดดดด !!! "
เธอร้องลั่นและพยายามดิ้นพล่านเพื่อให้หลุดจากพันธนาการที่พันเกี่ยว แต่หาสมหวังดังใจไม่
กิ่งเถาวัลย์สายหนึ่งตรงเข้าอุดปากเธอเอาไว้ไม่ให้ร้อง ก่อนที่กิ่งก้านต่างๆจะดึงรั้งแขนและขาของเธอให้กางออกไปทุกทิศทุกทาง
ร่างของศรีสุดาถูกเถาวัลย์อันมากมายมหาศาลดันให้ลุกขึ้นยืนจังก้าอยู่หน้ากระจก ซึ่งในขณะนั้น กระจกบานใหญ่ได้ร้าวออกเป็นรูปใยแมงมุมอีกครั้ง และภาพในกระจกกลับไม่ใช่ศรีสุดาสาวสวย แต่กลับกลายเป็นหญิงชราใบหน้าเกรี้ยวกราดนัยน์ตาสีแดงและผมขาวโพลนกำลังจ้องเขม็งมายังศรีสุดาผู้โชคร้าย
ศรีสุดานัยน์ตาเบิกโพลงในภาพที่เห็น
เพล้ง ..!! บึ้มมม !!
เสียงกระจกแตกกระจายและระเบิดออก ก่อนที่เศษกระจกอันแหลมคมมากมายมหาศาลจะพุ่งตรงมายังร่างของศรีสุดาผู้ยืนจังก้าด้วยนัยน์ตาเหลือกค้าง
เกมโชว์ในโทรทัศน์ล้านแตก ในขณะที่ภายในห้องนอนแห่งนี้ ศรีสุดากลับถูกเศษกระจกที่แตกเสียบตามใบหน้าและเนื้อตัวจนเต็มไปหมด
เถาวัลย์มากมายค่อยๆ คลายการมัดร่างศรีสุดาออกแล้วปล่อยร่างอันไร้วิญญาณของเธอให้ล้มฟุบลงบนที่นอนอันหนานุ่มนั้นอีกครั้ง แล้วเถาวัลย์เหล่านั้นก็ค่อยๆหดกลับไปเป็นกรอบกระจกดังเดิมราวกับว่าไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น
ในรายการโทรทัศน์ พิธีกรชื่อดังของรายการเกมโชว์ยอดนิยมกำลังแสดงความยินดีกับผู้ที่ทำล้านแตก ซึ่งก็มิใช่ใครอื่น... แต่เป็นหญิงชราหน้าตาดุดันผู้มีผมขาวโพลนทั้งศีรษะและเป็นคนเดียวกับในกระจกบานนั้นนั่นเอง
" เก่งจริงๆ เลยครับคุณยาย คุณยายจะเอาเงินล้านไปทำอะไรครับเนี่ย ? "
พิธีกรถาม
" จะเอาไปซื้อกระจกบานใหม่ "
หญิงชราตอบ
" กระจก ? "
พิธีกรทำหน้าฉงน
" ใช่... บานเก่ามันแตกไปแล้ว "
ว่าจบ หญิงชราก็หันขวับมามองกล้อง เธอเผยยิ้มอย่างน่ากลัวจนแลเห็นฟันสีดำๆทั้งปาก ซึ่งภาพของหญิงชรานี้ได้ปรากฏขึ้นบนจอโทรทัศน์ภายในห้องนอนของศรีสุดา ราวกับว่าจะทักทายเธอที่กำลังนอนตายนัยน์ตาเบิกโพลงจ้องมองดูโทรทัศน์อยู่ในขณะนี้
- - - - - - - - - จบ - - - - - - - - -
จากคุณ :
ดงปีศาจ
- [
5 ก.พ. 49 14:07:53
A:202.183.130.120 X: TicketID:114829
]