ความคิดเห็นที่ 1
เมื่อตอนที่ปีย์เรียนมหาวิทยาลัยปี 1 และปิยาเรียนอยู่เพียงชั้น ม. 4 ครอบครัวของเขาก็ต้องพบกับฝันร้าย เมื่อทั้งพ่อและแม่ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต ทำให้พี่น้องต้องเป็นกำพร้าทันที
เรื่องนี้ทำให้ปีย์เสียใจมาก แต่ปิยาดูเหมือนจะอาการหนักกว่าเขามาก เด็กผู้หญิงวัยรุ่นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ อยู่ดีๆต้องมาขาดทั้งพ่อและแม่ไปอย่างกะทันหันเช่นนี้ เป็นใครก็ยากจะทำใจ
ใช่ว่าปีย์เองจะไม่รู้สึก เขาเองก็ปวดร้าว หัวใจแทบแตกสลาย แต่เขาเป็นพี่ชาย จะทำตัวอ่อนแอให้น้องเห็นไม่ได้ หลังจากเผาศพพ่อแม่แล้ว ปีย์จึงต้องกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลน้องสาวคนเดียว ต้องอยู่บ้านที่ปราศจากพ่อและแม่กันเพียงแค่สองคนพี่น้อง
ญาติของทั้งสองมีไม่มากนัก ที่สนิทมากที่สุดมีเพียงคุณอาน้องสาวคนเดียวของพ่อที่มีร้านอาหารอยู่ที่อิตาลีเท่านั้น โชคดีที่พ่อแม่ของปีย์มีมรดกที่ทำให้สองพี่น้องไม่ต้องอยู่กันอย่างลำบาก
ปีย์เองก็ยอมรับว่า ช่วงนั้นตัวเองไม่ค่อยได้สนใจน้องสาวเท่าไหร่นัก เพราะยุ่งอยู่กับทั้งเรื่องเรียนและเรื่องหัวใจ กลับมาบ้านก็มืดทุกวัน เห็นน้องสาวมุ่งมั่นซ้อมว่ายน้ำก็เบาใจว่าปิยาเองคงจะลืมความเศร้าไปได้มากแล้ว
ปิยามักจะขอไปนอนค้างบ้านเพื่อนที่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งก็กลับบ้านดึกเพราะซ้อมหนักซึ่งปีย์ก็ไม่เคยว่าอะไร ตามประสาผู้ชายที่ไม่ใส่ใจเรื่องเล็กน้อย และถือว่าน้องสาวเองก็เป็นคนมีความรับผิดชอบไม่เคยเหลวไหล
ความใกล้ชิดกันของสองพี่น้องที่เคยมีในตอนนี้ดูจะห่างเหินขึ้นทุกที ปีย์ก็ได้แต่คิดว่า คนเราต้องมีวีถีของตัวเอง น้องคงอยากโตเป็นผู้ใหญ่และไม่อยากเป็นลูกแหง่ติดพี่อีกต่อไป แม้ใจจะนึกห่วงน้อง แต่เขาก็คิดว่าเมื่อไม่มีพ่อแม่คอยเลี้ยงดูอุ้มชู ปิยาก็จำเป็นจะต้องยืนได้ด้วยตัวเอง
ปีย์คงลืมไปว่า น้องสาวคนเดียวของเขานั้นเพิ่งจะเรียนอยู่ ม.4 เป็นเด็กสาววัยรุ่นที่ต้องการความรัก ความเข้าใจจากคนที่รัก ปิยาต้องการใครสักคนที่เข้าใจและให้ความรักอย่างเต็มที่หลังจากที่เธอต้องเสียทั้งพ่อและแม่ไป
ปียคิดแต่เพียงว่า แค่จัดการเรื่องความเป็นอยู่ เรื่องการเรียนของน้องให้เรียบร้อยก็น่าจะพอแล้ว ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตน่าจะเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจเอง เขาไม่รู้ว่า แม้การใช้ชีวิต ปิยาก็ต้องการคนแนะนำและให้คำปรึกษา เธอต้องการใครสักคนที่เธอจะยึดเอาไว้และคนๆนั้น ไม่ใช่พี่ชายคนเดียวที่เธอมี
จากคุณ :
ชมเช้า
- [
30 มี.ค. 49 15:22:39
]
|
|
|