CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    Trip&Love ตามรอยแห่งรัก: Trip#2 ทะเลหมอกบอกรัก โดย ชามี

    ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหา..มาทราบความเป็นมาของกลุ่ม miracle of friends ก่อนนะคะ


    Miracle of Friends ...บางคนอยู่ในกรุงเทพ บางคนอยู่ต่างจังหวัด บางคนอยู่ต่างประเทศ แต่เรามาเจอกันเพราะความชอบในเรื่องเดียวกัน ค่อยๆ สะสมความผูกพันและความจริงใจ เริ่มจากชื่นชอบงานเขียนของคนชอบเขียน วิพากษ์และวิจารณ์ ส่งกำลังใจผ่านตัวอักษร จนได้รู้จักตัวจริงของกันและกันด้วยความประหลาดใจมากมายว่าพวกเราสามารถสนิทกันได้ขนาดนี้ มันเป็นความมหัศจรรย์แห่งความเป็นเพื่อนที่เราอยากให้คุณได้สัมผัสมิตรภาพของเรา

    ‘Trip & Love: ตามรอยแห่งรัก’    โปรเจคอลังการที่กว่าจะเป็นรูปเป็นร่าง ใช้เวลาออนเอ็มกันมากกว่าแสนนาที ทั้งผลักทั้งดันคนชอบเขียนและคนชอบอ่านที่ไม่เคยลงมือเขียน ให้กลายมาเป็นซีรี่ย์เรื่องสั้นที่ยาวมากๆ

    ‘Trip & Love: ตามรอยแห่งรัก’    ๑๓ เรื่อง ๑๓ รส ๑๓ คนเขียน และ ๑ บก.แม่มณีสุดน่ารัก ที่คุณอาจคุ้นเคยและกำลังจะคุ้นเคย ให้คุณได้สัมผัสความรักอันอบอุ่นในแหล่งท่องเที่ยวสุดประทับใจของเหล่าคนเขียนผ่านตัวละครที่มีสายสัมพันธ์กันทั้ง ๑๓ เรื่องราว

    ทะเลหมอก บอกรัก - ชามี
    กาญจน์... ที่รัก - ฟ้าใส
    หัวใจรักฤดูเหงา- ปัณณ์
    บนบาน(รัก) ศาลกล่าว(ความคิดถึง) - อาทิตยา
    ให้ใจบอกรัก - อยากเขียน
    เมื่อตะวันเคียงดาว - มิมิ
    ตะวัน ณ ปลายฟ้า (รักนี้นิรันดร์) - เวียงแก้ว
    กำกับรัก นักประสานงาน - Honey P
    เติมรัก ให้เต็มใจ - วิรตี
    วิญญาณ ลำน้ำ ความรัก - รัมย์
    ปั้นรักไว้ ในใจสองเรา - เกรียรตินำ
    ความทรงจำของความรัก - อัมพกา
    ณ ที่หัวใจเราพบกัน – ฬีฬา

    สายใยเบาบางทว่าหนักแน่นในความรู้สึกของพวกเรา Miracle of Friends พร้อมที่จะพันหัวใจของคุณไว้กับหัวใจของเรา


    สายหมอกบอกรัก ตอนที่ 2 by...ชามี


    เช้าวันต่อมาหลังจากได้ชื่นชมกับทะเลหมอกรอบบ้านของกลิ่นแก้วที่ลงจัดและรับประทานอาหารเช้าแล้ว สายหมอกก็พาสองสาวออกเดินทางเพื่อไปรับเพื่อนๆ ของกลิ่นแก้วที่บ้านของขวัญซึ่งอยู่ในตัวอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน กลิ่นแก้วบอกว่าบ้านขวัญใช้เวลาขับรถประมาณสี่สิบนาทีก็ถึง คำนวนเวลาแล้วถ้าตรงไปที่บ้านของขวัญเลยตอนนี้ก็น่าจะถึงก่อนเวลาที่นัดกันไว้สิบเอ็ดโมง กลิ่นแก้วเลยขอให้พี่ชายพาไปวัดเพื่อกราบพระที่วัดพระธาตุดอยกองมูก่อน พระธาตุเจดีย์สีขาวสององค์ที่อยู่เคียงกันสวยงามสมกับเป็นพระธาตุของวัดประจำแม่ฮ่องสอน

    “ในแต่ละปีที่วัดนี้จะมีการจัดงานหลายงานเชียวนะนี ทั้งปีใหม่ หรือสงกรานต์ ที่สำคัญสุดคือวันออกพรรษาเพราะที่นี่จะมีการตักบาตรดาวดึงส์ หรือตักบาตรเทโวด้วย เป็นงานใหญ่เชียวล่ะ”

    กลิ่นแก้วบอกเพื่อน   แล้วที่วัดนี้นี่เอง..รานีก็ได้พระองค์เล็กๆ สมใจเพื่อเอาไปฝากพี่สาวคนดี

    หลังจากกราบพระรับศีลรับพรแล้วสายหมอกก็ขับรถโฟร์วีลคันเก่งของเขาตรงไปยังบ้านของขวัญเพื่อรับขวัญ จอม แล้วก็ปิ่น เพื่อนๆ ของกลิ่นแก้วดูท่าทางร่าเริงขี้เล่นกันทุกคนโดยเฉพาะขวัญ เขายิ้มง่ายหัวเราะง่ายดี แม้แต่กับเพื่อนใหม่อย่างรานี ส่วนจอม..แม้ว่าจะดูเงียบๆ แต่เวลาเพื่อนๆ แซวก็ตอบกลับได้ด้วยมุขฮาๆ แต่สีหน้าเรียบเฉย ส่วนปิ่น..ท่าทางจะขี้อาย แบบนี้ท่าทางจะเป็นเพื่อนในโอวาทของยัยแก้วแน่ๆ

    ที่บ้านของขวัญนี่เองที่ทั้งหมดได้อาศัยฝากท้องมื้อเที่ยงก่อนแทนที่จะไปหาอะไรทานตามร้านในเมือง ‘อ่าละหว่า’ อาหารของคนไตที่ทำจากแป้งหมี่และอบหน้าด้วยกะทิฝีมือแม่ของขวัญอร่อยแปลกลิ้นสำหรับรานี แต่ท่าทางกลิ่นแก้วจะชอบเอามากๆ เพราะทานเข้าไปได้ตั้งสองชาม

    “อ่าละหว่าฝีมือแม่อร่อยที่สุดเสมอเลยค่ะ”

    กลิ่นแก้วบอกแม่ของขวัญแววตาอ้อน ลูกกะตาสวยๆ ของเพื่อนนี่แหละเอาชนะใจใครๆ ได้ตั้งหลายคน น่าอิจฉาคนบ้านนี้จริงๆ เลย ตาสวยๆ นี่แหละกินขาด ..อือม์ คู่หนึ่งที่คล้ายกันกำลังมองเธออยู่เสียด้วย.. พี่ชายของกลิ่นแก้วชอบมองเธอทำไมกัน แววตาแปลกๆ .. รานีมองตอบด้วยแววตาคำถามแต่เขาก็มองเธอนิ่งเหมือนเดิม สุดท้ายรานีก็ต้องเป็นคนเลี่ยงหลบตาเสียเอง

    next...

    แก้ไขเมื่อ 01 เม.ย. 49 11:13:20

    จากคุณ : samita - [ 1 เม.ย. 49 09:10:47 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป