CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ความในใจของชาว Blue Sky (ถึงบุคคลทั่วไป) บทที่เจ็ด สรุปประเด็นหลักจากสองกระทู้ก่อนหน้า{แตกประเด็นจาก W4282197}

  ผมขออนุญาตขึ้นกระทู้ใหม่ด้วยความเบลอ ๆ เพราะคิดว่าไม่พร้อมสักเท่าไหร่ไม่ว่าในส่วนความรู้หรือว่าข้อมูล แต่ความจำเป็นที่กระทู้มีจำนวนมากในบทก่อน และทำให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลได้ยาก จึงต้องมีการจัดสร้างบ้านหลังใหม่เพิ่มอีกหลัง

  จากกระทู้สองกระทู้ก่อนหน้า ได้มีข้อมูลและประเด็นที่น่าสนใจมากพอสมควร ซึ่งผมจะยกมากล่าวถึงอีกครั้งในมุมมองของผม เพื่อง่ายต่อผู้ซึ่งเข้ามาอ่านใหม่ไม่จำเป็นต้องไล่อ่านทั้งหมดเพื่อหาประเด็นหลัก

  ย้อนกลับไปอีกสองกระทู้ซึ่งมีหัวข้อว่า ..เมื่อแม่รู้ว่าผมเป็นเกย์..
  เราจะพบว่ามีการโยงประเด็นนี้เข้าไปเกี่ยวเนื่องกับหัวข้อที่มีประโยชน์ยิ่ง คือ Come Out or Hiding Life?
  ซึ่งหลายท่านได้ออกมาแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์และตรงใจใครหลายคนไม่มากก็น้อย

  ผมอยากจะย้อนกลับไปอีกครั้ง เมื่อกระทู้ภาคต่อนี้ถือกำเนิดเป็นครั้งแรก มีจุดประสงค์อยู่สามสี่
  ประการ ได้แก่
  >>>1.) เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกย์ให้สังคมรับรู้
  >>>2.) เป็นบ้านที่อบอุ่น ให้แก่เหล่าชาวฟ้าสีฟ้าได้อยู่ร่วมกัน สร้างบรรยากาศของความเป็นมิตรและความรัก
  >>>3.) ลงเรื่องเล่าและประสบการณ์ชีวิตของสมาชิกแต่ละท่าน เพื่อเป็นข้อคิดหรือความรู้
  >>>4.) ถกเถียง วิพากษ์วิจารณ์ อภิปราย แสดงข้อคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นที่เกี่ยวข้อง หรือปัญหาที่ตัวแทนของสังคมซักถามเข้ามา
  >>>5.) สามารถเพิ่มเติมจุดประสงค์ข้ออื่นเพิ่มเติมได้ตามแต่สมาชิกของสังคม Blue Sky จะเห็นควร
  ซึ่งจากจุดประสงค์ดังกล่าวค่อนข้างเปิดกว้างและเกี่ยวเนื่องกับทั้งกลุ่มของผู้รักเพศเดียวกัน บุคคลที่เกี่ยวข้อง และบุคคลทั่วไปซึ่งไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับเรื่องนี้เลย

  ย้อนไปอีกที มีบางท่านได้ถามว่าเป้าประสงค์ที่แท้จริงของกระทู้นั้นชี้ไปยังคนทั่วไปแน่หรือ?
  ซึ่งจากกระทู้สองสามกระทู้ล่าสุด ทำให้ผมมองเห็นภาพชัดขึ้น และขอยืดอกตอบว่า ไม่ใช่!
  …อ้าว แล้วหากว่าไม่ใช่ ทำไมยังแปะป้ายถึงบุคคลทั่วไป และนำมากล่าวถึงในที่สาธารณะอีก
  ซึ่งนั่นก็เป็นอีกประเด็นสำคัญที่ผมจะกล่าวถึงอีกเช่นกัน..

  จกการย้อนไปย้อนมา อาจจะทำให้ท่านเริ่มมองเห็นเค้าราง ๆ ของประโยชน์บางประการ แต่หลายคนก็อาจจะคิดว่า เออ..มันไม่เกี่ยวกับฉัน ทำไมฉันจะต้องมานั่งศึกษาเรื่องเกย์ด้วย
  นั่นสิครับ มันก็ไม่เกี่ยวกับผมเลย ในเมื่อผมรู้จักตัวตนของตนเอง และรู้วิธีที่จะอยู่ดีมีสุขแล้ว ทำไมยังต้องทำแบบนี้ต่ออีกด้วย ทำไมต้องมาเล่าประสบการณ์ ความรู้สึกนึกคิด และมุมมองต่อสิ่งต่าง ๆ ของตนด้วย ทำไมล่ะ? ทำไมกัน?

  ---เด็ดดอกไม้ไหวสะเทือนถึงดวงดาว---
  ตามกฎเกี่ยวกับแรงของเซอร์ไอแซค นิวตัน กล่าวว่า หากไม่มีแรงกระทำใดต่อวัตถุ วัตถุนั้นจะอยู่นิ่ง หรือไม่ก็เคลื่อนที่ด้วยความเร็วคงที่

  หากว่าเรา’ดล’ผิวน้ำด้วยแรงแรงหนึ่ง และไม่มีแรงใดใดมาเกี่ยวข้อง คลื่นน้ำนั้นจะแผ่ขยายวิ่งอกห่างจากตัวเราออกไปไกลเรื่อง ๆ โดยไม่มีที่สิ้นสุด และไม่มีวันย้อนกลับมาหาเราได้อีก

  ทว่า จากทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของไอน์สไตน์ได้บ่งชี้ว่ากาลอวกาศนั้นบิดเบี้ยว ไม่มีขอบเขตที่จำกัด แต่ม้วนย้อนพันเข้าสู่จุดดั้งเดิมเสมอ ดั้งนั้นหากคลื่นน้ำที่เราดลมันออกไป วิ่งในกาลอวกาศตามทฤษฎีนี้ ในสักวันมันจะย้อนเข้าหาท่าน

  ดูเอาเถิด ขนาดไม่มีปัจจัยอื่นใดเกี่ยวข้อง สิ่งที่ท่านกระทำออกไป ยังย้อนกลับมาหาตัวท่านได้ แต่ในสังคมมนุษย์ซึ่งยุ่งเหยิงวุ่นวายสับสน เต็มไปด้วยตัวแปรอิสระ พร้อมจะสะท้อนทุกการกระทำของท่านกลับมาในรูปแบบต่าง ๆ จนอาจขยายวงกว้างต่อเนื่องได้

  องค์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ก้เช่นกัน ท่านอาจจะคิดว่าไม่เป็น ไม่เกี่ยวข้อง แต่ท่านแน่ใจหรืออย่างไร ว่าหากปล่อยให้แผลนี้ยังคงอยู่ จะไม่ส่งผลกระทบถึงท่าน

  นั่นล่ะ คือสาเหตุที่ว่าทำไมผมถึงสื่อถึงคนทั่วไป เพราะอยากให้คนทั่วไปได้อ่าน บางเรื่องที่ยังไม่รู้ หรืออาจจะเข้าใจไม่ตรงกัน
  ยกตัวอย่างเช่น เกย์กับกระเทยแตกต่างกันอย่างไร เกย์สีฟ้าคืออะไร การปฏิบัติตนให้ไม่ตกเป็นเป้าของการล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งป้องกันให้แก่บุตรหลาน หรือตนเอง รวมทั้งคำถามโลกแตกประเภทว่าเกย์รักษาได้หรือไม่ เป็นต้น

  ....ขออนุญาตจองพื้นที่เบื้องล่างไว้สำหรับส่วนต่อไปที่ผมอยากกล่าวถึงในกระทู้นี้ เพราะผมหมดเวลาแล้ว ต้องรีบกลับบ้านก่อนค่ำ ขออภัยอีกครั้งครับ

  จากคุณ : Spirit of Blue Sky - [ 30 เม.ย. 49 18:24:46 A:125.24.76.125 X: TicketID:116351 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป