CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    Trip & love ตามรอยแห่งรัก:บนบาน(รัก) ศาลกล่าว (ความคิดถึง) ตอนที่ 3 (end) โดย อาทิตยา

    ร่างบางนั่งเหยียดยาวกับเก้าอี้หวายในสวนหน้าบ้านอย่างเหม่อลอย แสงดาววิบวับลอยเกลื่อนอยู่บนฟ้ากว้างเหมือนประกายจากเพชรน้ำงามที่ถูกนำขึ้นไปติดไว้บนผ้ากำมะหยี่สีดำผืนใหญ่ เธอมองเลยแสงดาวเหล่านั้นก่อนจะไปหยุดอยู่ที่ดวงจันทร์กลมโตซึ่งอวดแสงสีเหลืองนวลตา หากแต่สิ่งที่ทำเอาเธอต้องยกมือขึ้นมาขยี้นัยน์ตาอย่างงงๆ คือ ภาพดวงหน้าเข้มของใครบางคนที่ปรากฏอยู่บนดวงจันทร์

    “ยังไม่นอนหรือครับ”

    ดวงจันทร์พูดได้ ไม่ใช่สิ...ดวงจันทร์ที่ไหนจะพูดได้ เธอเรียกสติสะตังของตัวเองกลับมาอย่างรวดเร็ว ท่อนขาเรียวยาวภายใต้ชุดนอนกางเกงขาสั้นถูกยกลงมาวางกับพื้นหญ้า

    ...เป็นเพราะมารดาของเธอแท้ๆ ที่ขันอาสาให้ชายหนุ่มมาพักที่นี่ หลังจากที่พาแก้วเชิญให้ชายหนุ่มมาทานอาหารเย็นด้วยกันที่บ้านและหลังจากอาหารมื้อเย็นจบลง ผู้เป็นมารดาก็ชวนชายหนุ่มให้มาพักเสียด้วยกัน จนกว่างานแต่งงานของพาแก้วจะเสร็จ โดยให้เหตุผลง่ายๆ ว่า...ยังมีห้องนอนที่ว่างอยู่ ทำไว้รับแขกแต่ไม่ค่อยได้มีใครมาพักสักเท่าไหร่แล้วนี่คุณพ่อก็ยังไม่กลับจากราชการที่ต่างจังหวัด...กลางค่ำกลางคืนอยู่กันแต่ผู้หญิงไม่ปลอดภัย…

    “ใจคอจะไม่ยอมพูดกับผมเลยหรือไง”

    ดวงหน้าเข้มเจื่อนลงอย่างที่ทำเอาคู่สนทนารู้สึกผิดแต่ก็ยังอดนึกหงุดหงิดขึ้นมาไม่ได้ หงุดหงิดอะไร...นั่นสิ...เธอก็ยังหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้เลยว่าจู่ๆ เธอจะหงุดหงิดอะไร

    “ก็เห็นฉันนั่งอยู่ จะถามทำไมเล่าว่า...ยังไม่นอนหรือครับ”

    ปลายประโยคร่างบางโยกตัวไปมาล้อเลียนคำพูดของชายหนุ่ม ท่าทางที่เห็นนั้นทำเอาริมฝีปากหยักลึกสีสดยิ้มเผล่ออกมาอย่างชอบอกชอบใจ

    “ฉันถามจริงๆ เถอะนะคุณ...” ดวงหน้าเข้มหันกลับไปมองที่หญิงสาวอย่างอดสงสัยไม่ได้ ที่จู่ๆ น้ำเสียงของเธอก็แปรเปลี่ยนเป็นจริงจัง “ที่คุณมางานแต่งงานของพี่สาวฉันเนี่ยมีอะไรหมกเม็ดอยู่หรือเปล่า”

    หมกเม็ด ชายหนุ่มทวนคำในใจอย่างนึกขำที่เธอช่างสรรหาคำเปรียบเปรยได้ดีเสียจริงๆ

    “แล้วคุณคิดว่ายังไงล่ะ”

    “ฉันไม่ไว้ใจคุณ!”

    ถ้อยคำที่ได้ยินนั้นทำเอาชายหนุ่มยิ้มไม่ออก

    “แล้วทำไมคุณถึงไม่ไว้ใจผม”

    “ก็...ไม่รู้สิ สมัยที่พี่แก้วเรียนจบกลับมาใหม่ๆ เวลาโทรศัพท์คุยกับเพื่อน ฉันมักจะได้ยินแต่พี่แก้วถามหานายจากเพื่อนคนอื่นๆ เอ่อ...ดูเหมือนว่าตอนนั้นพี่แก้วจะรักนายมาก ฉันก็เลยกลัวว่า...”

    “กลัวว่าผมจะกลับมาทวงความรักที่แก้วเคยมีให้ผมคืนงั๊นสิ”

    เขาพูดขึ้นอย่างรู้ทัน พาขวัญชะงักไปนิดหนึ่งกับ รอยตัดพ้อจางๆ ที่ปรากฏในดวงตาคู่เข้ม เธอพยายามสูดลมหายใจเข้าปอดอย่างยากเย็นหวังเพียงเพื่อจะเรียกความมั่นใจให้กับตัวเอง ก่อนจะพยักหน้าช้าๆ แทนคำตอบ

    “ฟังผมดีๆ นะพาขวัญ” ชายหนุ่มพูดช้า ทอดเป็นห้วง ร่องรอยในน้ำเสียงนั้นเรียบเย็นแต่แฝงไปด้วยความจริงจังและที่สำคัญมัน...อบอุ่น

    “ผมกับแก้วเราเคยรักกันก็จริงแต่นั่นเป็นความรักของวัยรุ่น ที่แค่อยากจะมีใครสักคนไว้เป็นเพื่อนไปนู่นไปนี่ ไม่ใช่ความรักของคนที่จะเดินร่วมทางกันไปตลอดชีวิต ตอนนี้แก้วเจอคนที่จะเดินเกาะเกี่ยวหัวใจไปด้วยกันจนแก่จนเฒ่า ผม...ก็เป็นได้แค่อดีตที่แทบจะไม่มีความทรงจำอะไรให้แก้วได้จดได้จำเสียด้วยซ้ำ เพราะอันที่จริงเราสองคนก็เป็นแค่เพื่อนกัน เพียงแต่ตอนนั้นเราเข้าใจว่านั่นน่ะ...คือความรัก ดังนั้น การที่ผมมางานแต่งงานของแก้วก็เพื่อมาแสดงความยินดีด้วยใจจริง ไม่ใช่กลับมาทวงสิทธิ์ของแฟนเก่าอย่างที่คุณคิด”

    ดวงตาคู่สวยของพาขวัญบอกอาการไม่เชื่ออย่างชัดเจน หากแต่ปลายประโยคที่ได้ยินนั้นก็ทำเอาเธอต้องแสร้งกลอกตาไปมา

    “ใครว่าฉันคิด ฉันยังไม่ได้คิดอะไรซักหน่อย คุณตีความเอาเองเสร็จสรรพแล้วก็มาโยนความผิดให้ฉัน”

    คนเถียงก้มหน้าก้มตา อดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมจึงไม่กล้ามองตอบดวงตาคู่เข้มของชายหนุ่มตรงๆ หากแต่ที่เธอรู้สึกได้ คือ ในตอนนี้ดวงตาของเขาแพรวพราวยิ่งกว่าดวงดาวบนท้องฟ้าเสียอีก

    “ฉันง่วงแล้ว ไปนอนก่อนนะ”

    พูดจบ หญิงสาวก็เผ่นผิวกลับเข้าไปในบ้าน พร้อมเสียงตึงตังวิ่งขึ้นบันไดแล้วตามด้วยเสียงปิดประตูห้องนอนอีกโครมใหญ่ ธนัชไล่ระดับสายตาขึ้นไปหยุดยังตำแหน่งห้องนอนของเธอ เงารางๆ ที่ทอดตัวผ่านม่านหน้าต่างทำเอาเขาเผลอยิ้มกว้าง เพราะเงาที่เห็นนั้นกำลังเดินกลับไปกลับมาอยู่ในห้องนอนอย่างกับหนูติดจั่น

    “เอ๊...ถ้าจะขอเป็นน้องเขยแฟนเก่าจะดีไหมหนอ”
    เขาชะงักไปนิดกับความคิดของตัวเองก่อนจะหัวเราะออกมาเบาๆ

    จากคุณ : samita - [ 4 พ.ค. 49 20:00:05 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป