CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    แพมกำลังจะแต่งงานค่ะ!!(จบ)

    งานเขียนทุกชิ้นของ galdewis ไม่ว่าที่อยู่ในถนนนักเขียน หรือปรากฏในที่อื่นใด ไม่ว่าในโลกจริงหรือโลกไซเบอร์ เป็นงานเขียนอันมีลิขสิทธิ์ และสงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้อ่านเท่านั้น[u/] ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใดๆ [u]ไม่ว่าจะใส่ชื่อผู้เขียนหรือไม่ มิฉะนั้นอาจเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ อันเป็นคดีอาญา และต้องได้รับโทษตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด ไม่ว่าจะมีข้อความคุ้มครองลิขสิทธิ์นี้กำกับไว้หรือไม่ก็ตาม


    สำหรับท่านที่ยังไม่เคยอ่าน ขอเชิญอ่านตอนก่อนหน้านี้นะคะ
    "แพมกำลังจะแต่งงานค่ะ!!"(1)
    http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4397888/W4397888.html

    "แพมกำลังจะแต่งงานค่ะ!!"(2)
    http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4401066/W4401066.html

    "แพมกำลังจะแต่งงานค่ะ!!"(3)
    http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4404745/W4404745.html

             แม้แพมจะรู้สึกใจหายไม่น้อยที่ได้รู้ “อดีต”ของพี่ภู อย่างไม่ได้เตรียมใจมาก่อนเลยเช่นนี้ ซ้ำยังเป็นความจริงที่บอกตรงๆว่า มันหนักหน่วงมากสำหรับแพมมาก ซึ่งไม่ได้เป็นคนที่มีชีวิตที่เชี่ยวโลกนัก ค่อนข้างจะอยู่ในโลกที่ปลอดภัยเอามากๆ

             แต่อาจจะเป็นเพราะการชอบอ่านหนังสือ มันสอนให้แพมได้เรียนรู้โลกและและเข้าใจชีวิต แม้จะไม่ต้องประสบด้วยตนเอง แปลกมั้ยคะ ถ้าแพมจะบอกว่า แพมไม่ได้แปลกใจเลยจนนิดเดียว ที่รู้เรื่องนี้

             หลังจากเพื่อนพี่ภูกลับไป แขกที่แทบจะสวนเข้ามาในบ้านของเราด้วยความร้อนใจอย่างยิ่ง ก็คือคุณพ่อคุณแม่ของพี่ภู ท่านทั้งสองเดือดเนื้อร้อนใจมาก เพราะเป็นห่วงความรู้สึกของแพม ท่านทั้งสองเล่าว่า เรื่องนี้ถูกปิดเป็นความลับภายในครอบครัว แม้แต่ญาติพี่น้องก็ไม่มีใครรู้ และท่านทั้งสองรู้สึกโล่งใจมาก ตอนที่พี่ภูเลิกกับผู้หญิงคนนี้

             คุณแม่ของพี่ภูมีความเห็นว่า พี่ภูสงสารผู้หญิงคนนี้ มากกว่าจะรัก เพราะเขาเป็นคนใจกว้างและใจดี ชอบให้โอกาสคน แต่แพมไม่คิดเหมือนท่าน

             เท่าที่แพมรู้จักพี่ภู แพมคิดว่าพี่ภูรักเธอ แพมเชื่อว่าพี่ภูจริงจังและทุ่มเทให้กับเธอคนนี้อย่างมาก เพราะเขาเป็นคนรักเดียวใจเดียว แพมรู้ เพราะตั้งแต่ที่พี่ภูมีแพม (นานมากตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะหมั้นกันเสียอีก เราสองคนรักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ โดยเฉพาะแพม พอรู้ตัวอีก ก็มีพี่ภูอยู่เต็มหัวใจ)  พี่ภูก็ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนอยู่ในสายตาเลย

             ที่แพมรู้ ก็เพราะแพมก็เป็นเช่นเดียวกัน ตั้งแต่รักพี่ภู แพมไม่เคยมองเห็นผู้ชายคนไหนอีกเลย มองไม่เห็นจริงๆนะคะ แพม "เห็น" แต่พี่ภูคนเดียวเท่านั้น ความหมายตามตัวอักษรเลยทีเดียว

             อย่างเช่น  เวลาที่เรานัดพบกัน พอแพมมาถึงที่นัดหมาย เพียงมองปราดไปในหมู่คนที่คลาคล่ำ ถ้าพี่ภูมาก่อน (ซึ่งพี่ภูมักจะมาก่อนเสมอ) แพมก็จะเห็นพี่ภูได้ในทันทีในครั้งเดียว ส่วนพี่ภูจะเป็นเหมือนกันหรือเปล่า แพมไม่รู้เพราะยังไม่เคยถามค่ะ

             กลับมาเข้าเรื่องต่อนะคะ ตอนนี้ที่แพมอยากรู้ที่สุดคือ พี่ภูกำลังทำอะไรกับเธอคนนั้น แล้วแพมก็ได้รู้จากปากของพี่ภูเอง พี่ภูพาเธอไปฝากงานกับคนรู้จักค่ะ ให้เธอมีที่อยู่ที่กิน เพราะพี่ภูไม่สามารถที่จะไม่ช่วยเธอได้ ซึ่งแพมก็เชื่อตามที่พี่ภูบอกทุกอย่างค่ะ ถ้าพี่ภูไม่ช่วยเธอสิคะ ถึงจะแปลก

             พี่ภูคิดจะปิดเรื่องนี้กับแพมตลอดไป เพราะเขาคิดว่ามันไม่มีประโยชน์อะไรที่แพมจะต้องมารับรู้เรื่องนี้ และเขาเห็นว่ามันไม่ใช่เรื่องสำคัญ เขาจัดการได้ และมันเรียบร้อยไปแล้ว และการที่เขาต้องจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย ก็เพื่อที่จะไม่ให้มันกลายเป็นปัญหาให้แก่เราสองคนในภายหลัง

            แพมเข้าใจความคิดของพี่ภูนะคะ และก็เชื่อว่าพี่ภูคิดอย่างนั้นจริงๆ พี่ภูถามว่าโกรธหรือเปล่า แพมบอกว่า ไม่โกรธ  พี่ภูมองหน้าแพมเหมือนไม่เชื่อ แต่พอแน่ใจว่า แพมไม่โกรธจริงๆ พี่ภูเลยยิ้มออก แต่ที่พี่ภูไม่รู้คือ แพมได้ตัดสินใจอะไรบางอย่างอยู่ในใจแล้ว

             3 วันก่อนที่จะถึงวันแต่งงาน แพมขอคุยกับพี่ภูหลังจากคิดทบทวนดีแล้ว    แพมขอเลื่อนการแต่งงาน

    แก้ไขเมื่อ 25 ก.ค. 49 17:38:19

    แก้ไขเมื่อ 28 พ.ค. 49 16:20:27

    แก้ไขเมื่อ 28 พ.ค. 49 16:19:28

    แก้ไขเมื่อ 28 พ.ค. 49 16:16:33

    จากคุณ : galdewis - [ 27 พ.ค. 49 19:02:10 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป