CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    หลังม่านควัน (เรื่องสั้นหรรษา)

    เรื่องสั้นหรรษา

    หลังม่านควัน

                       เมื่อ วันที่  ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๓๕  ซึ่งกำหนดให้เป็นวันงดสูบบุหรี่โลกครั้งแรก  บริเวณสุดปลายทาง ของรถโดยสารชานเมืองของกรุงเทพสายหนึ่ง  ซึ่งเป็นท่าน้ำ  ที่มีเรือข้ามฟากแม่น้ำ     เจ้าพระยา  ไปยังฝั่งที่เป็นตัวเมืองบริวารของมหานครแห่งนี้ เมื่อครั้งที่ยังไม่มีสะพานข้ามแม่น้ำ

    ในร้านกาแฟที่ขายของจิปาถะ ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันไม้ตีพริก  มีนักเรียนชุดกางเกงขายาวกลุ่มหนึ่งล้อมวงดูดโอเลี้ยง น้ำหวาน กันอยู่สี่ห้าคน  แต่ทั้งวงสูบบุหรี่มวนเดียว  โดยส่งต่อกันไปคนละทีหรือคนละซื้ด  

    มีอยู่คนหนึ่งไม่ยอมรับ เพื่อนก็ไม่ว่าอะไร คงจะชอบเสียอีกที่ไม่ทำให้บุหรี่มวนนั้นสั้นลงเร็วนัก  ผ่านไปสองรอบ  นักเรียนคนที่เฝ้ามองอาการของเพื่อน ซึ่งพ่นควันโขมงอยู่อย่างรำคาญเต็มที  ก็เอ่ยขึ้นว่า

    " ไอ้พวกนี้บ้าทั้งนั้น  เขารณรงค์ให้เลิกสูบบุหรี่กันทั้งบ้านทั้งเมือง ดันมานั่งแย่งกันอัดเอาอัดเอา ทั้งๆ ที่ไม่มีตังค์ซื้อ "

    "เรื่องของข้า เอ็งอย่าเสือก"

    เจ้าคนหนึ่งที่ปากยังว่าง ตอบโต้ทันควัน

    " พ่อเอ็งไม่สั่งสอนกันบ้างเลยรึไง "

    " พ่อข้าตายนานแล้ว "

    อีกคนหนึ่งสอด พลางเงยหน้าขึ้นมองควัน ที่พ่นออกไปเป็นทางยาวอย่างชื่นชม

    ” พ่อข้าสูบมากกว่าข้าอีก “  

    เจ้าคนตัวเล็กว่า แล้วก็ดูดโอเลี้ยงก้นถ้วย เสียงดังปร๊อด

    " เอ็งอยากว่าพวกข้าก็ว่าไป "

    คนที่ตัวโตกว่าเพื่อน  เอ่ยอย่างขึงขัง

    " แต่อย่าว่าถึงพ่อ...เดี๋ยวมีเรื่อง "

    " ทำไม  พ่อเอ็งเคยด่า แต่เอ็งไม่เชื่อใช่ไหมล่ะ "

    " เปล๊า..พ่อข้าไม่เคยด่าว่าข้าเลย แกคงอยากจะด่าเหมือนกันแหละ....แต่...."  

    เจ้าคนตัวโตทอดเสียงเบาลง

    "....แกเป็นใบ้ว่ะ "

    ##########

    จากคุณ : เจียวต้าย - [ 29 พ.ค. 49 05:30:54 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป