CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    [กระทู้หาเรื่อง] ซีไรต์ใกล้ประกาศแล้ว....มาหานิยายดีเด่นในรอบปีของ "ถนนนักเขียน" กันเถอะ

    00000   หากติดตามข่าวกัน  คงจะพอทราบว่านิยายที่มีการผลิตจำหน่ายกันตามท้องตลาดนี้  มักจะถูกเมินจาก คณะกรรมการเวทีใหญ่ๆ  กันพอสมควร   ขนาดนิยายบางเรื่องจากนักเขียนซีไรต์ ประเภทเรื่องสั้น  ยังได้รับการตีตราว่า เป็น "นิยายประเภทอ่านเพื่อความเพลิดเพลิน"    

    000000 ดังนั้น  เลยคิดว่า  ไอ้ความเพลิดเพลินประเภทนี้  มันก็น่าจะมีนิยายดีๆ แอบแฝงอยู่บ้าง  ไม่อย่างนั้น  มันจะฉกเงินจากกระเป๋าคนอ่านเป็นร้อยๆพันๆบาทในแต่ละเทศกาลสัปดาห์หนังสือได้อย่างไร    

    ขั้นแรกนี้เลยคิดว่า ขอแรงเพื่อนๆ  มาช่วยกัน "ลงขัน "  นิยายดีๆ  ไม่ว่าบน "ถนนนักเขียน"  หรือว่านิยายที่เพื่อนๆอ่านมาในรอบปี    ว่าจะเอาใครเข้าประกวด          แล้ว   ขั้นที่สอง ก็จะเอาชื่อ 7-10  เรื่อง  ที่เข้ารอบ มาตั้งเป็นกระทู้โหวตกัน ในตอนท้าย

    โดย ตัวเองคิดอยากแบ่งออกเป็น 4  หมวดประเภทนิยาย คือ
    1. นิยายประเภทดราม่า (รัก,โรแมนติค,เพื่อชีวิต ฯลฯ)
    2. นิยายประเภทคอมเมดี้ (รักใสใส,ตลกขบขัน ฯลฯ)
    3. นิยายแฟนตาซี (ไม่ว่าจะวรรณกรรมเยาวชนไม่เยาวชน)
    4. นิยายสืบสวนสอบสวน

    หรือเพื่อนๆจะมีไอเดียว่าอย่างไร  ก็อยากให้ช่วยกันเสนอมา...แต่ว่า  ทำอย่างนี้  ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สำนักพิมพ์ไหนหรือกระตุ้นยอดขายของใคร   แต่อยากทำเพื่อเพื่อนเราในถนนนักเขียน ให้มีแรงใจเขียนงาน  และคนอื่นๆที่เขียนงานจะได้ปรับปรุงพัฒนาฝีมือการเขียนงานกันต่อไป  

    เพื่อให้คนเขียนงานทุกคนรู้ว่า.....ท้องฟ้าสำหรับผู้มุ่งมั่นไม่เคยปิดกั้นสำหรับคำชื่นชม......

    จากคุณ : ลิลิตฯ - [ 23 ก.ค. 49 19:15:53 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com