ทุกวันนี้รู้สึกอึกอักไม่สบายใจ เวลาใครมาถามเรื่องการเมืองว่าอยู่ฝ่ายไหน เพราะเราไม่รู้ว่าจะเลือกฝ่ายยังไง บางคนไม่ชอบฝ่ายรัฐบาลแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะชอบพรรคอื่น รึไปร่วมขบวนตะโกนด่าสร้างความวุ่นวายให้กับสังคม
.....ส่วนตัวแล้วยืนยันกา No Vote ในการเลือกตั้งใหญ่มาหลายครั้งแล้วตั้งแต่ปี '44 ....... บางครั้งเราพยายามหลีกเลี่ยงคุยเรื่องการเมืองเพราะถ้าคุยกับคนที่เอียงฝั่งตรงข้ามมากๆ อาจจะเกิดปัญหาการโต้แย้งแบบรุนแรง คงไม่มีใครชอบการโต้แย้งกันไปมา นอกจากคนที่ขาดการยับยั้งสติและอารมณ์ มันจึงเกิดปัญหาตามมา ไม่ว่า การใช้กำลังเข้าปะทะ, แบ่งกลุ่ม, แบ่งฝ่าย ผมขอคิดและแสดงความเห็นด้วย-ไม่เห็นด้วย แบบเงียบๆ ......... ทุกวันนี้ไม่สบายใจเลยที่เห็นทั้งกลุ่มคนเชียร์-กลุ่มคนไล่ ใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ของในหลวงมาตะโกน สู้ๆ รึ ออกไป พออีกฝ่ายคุมอารมณ์ไม่ได้ก็เกิดการใช้กำลัง เป็นภาพที่ไม่น่าดูเลย
เนื้อเรื่องที่ผมแต่งออกจะเป็นแนวประชดประชัน แต่บางท่านอาจจะไม่ตลกกับผมด้วย ....เรื่องจะมี 2 เรื่อง ซึ่งเป็น 2 มุมมอง อาจจะดูแล้วเสียดสีมากไป แต่บาลานซ์ของทั้ง 2 เรื่องอาจจะช่วยให้มันขัดกันเรื่องความรุนแรงไปบ้าง และอาจจะสะท้อนอะไรในตัวเราเอง ..... จริงๆแล้วเจตนาของผมจะแต่งทั้งหมด 3 เรื่อง แต่ตอนนี้เสร็จแค่ 2 เรื่องครับ ซึ่งมุมมองสุดท้ายอาจจะต้องทำใจในการเขียนมากๆเพราะจะเป็นเรื่องของ คนไทยที่เบื่อการเมือง เพราะเหล่ากองเชียร์ กองแช่ง ซึ่งผมคงไม่เขียนแนวเสียดสีตกขอบแบบสองเรื่องนี้
เชิญเปิดใจ และทัศนาครับ
(ตัวละครในเรื่องเป็นสิ่งที่สมมุติขึ้น)
จากคุณ :
C h u N g
- [
30 ส.ค. 49 17:17:48
]