Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    บ่วงอารมณ์

    บ่วงอารมณ์
    รติกา มาวิน


    ฉันคงไม่สามารถจะไปบอกใครต่อใครได้ว่าฉันแอบจินตนาการแสนลึกล้ำถึงชายคนหนึ่ง  ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน  เขาคือว่าที่สามีของน้องสาวฉันเอง

    ฉันไม่ใช่คนที่จะทำอะไรเหลวแหลก  การศึกษาฉันก็ดี หน้าที่การงานฉันก็ดี  แน่นอนว่าครอบครัวของฉันก็อบอุ่นดี  ดีไปหมดแบบนี้จะนับได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่ดีได้อย่างไร  ในเมื่อฉันต้องถูกใครต่อใครแอบนินทาลับหลังว่าฉันเป็นสาวแก่ทรงคุณภาพ

    ช่างมันปะไร  .. ฉันคิด   ก็ฉันดูแลตัวเองได้นี่นา  ฉันมีรายได้สูงพอที่จะเลี้ยงตัวเองได้  ผู้ชายแต่ละคนที่เคยมาจีบฉันตั้งแต่สมัยที่ฉันเรียนจนฉันทำงาน ก็ไม่มีใครมันดีพอ  ไม่มีใครคู่ควรกับฉันสักคน

    ผลตอบแทนของความเก่งกล้าสามารถของฉันก็คือ  การอยู่คนเดียวแบบนี้นั่นไง..



    “พี่ผิงจะไม่มาทำความรู้จักกับว่าที่น้องเขยบ้างหรือไงคะ”   น้องสาวฉันโทรมาคุยด้วยในคืนวันหนึ่ง

    “จะให้พี่ออกความคิดเห็นอะไรอีกล่ะ ถ้าพี่บอกว่าไม่ดีเธอจะเลิกกับเขาหรือไง”  ฉันแหย่เข้าให้

    “ถ้าพี่ผิงรู้จักเขาแล้ว  นุชมั่นใจว่าพี่ผิงจะไม่พูดแบบนี้หรอก”  น้องสาวฉันพูดด้วยน้ำเสียงร่าเริงและเต็มไปด้วยความมั่นอกมั่นใจในความรักครั้งนี้

    “จะแต่งเมื่อไรล่ะเรา”  ฉันถาม  

    “แม่ดูฤกษ์ให้ก็อีกสามเดือนค่ะ”  นุชตอบฉันอย่างมั่นใจ

    “ก็ได้  เสาร์นี้พี่จะไปกินข้าวด้วย”  ฉันรับปากไปอย่างนั้น  ไม่แน่ใจว่าจะมีแอบเปลี่ยนใจอีกหรือเปล่า  

    “จริงเหรอคะพี่ผิง  นุชดีใจจังเลยค่ะ  คุณโยเขาต้องดีใจแน่เลย  นุชเล่าเรื่องพี่ผิงให้คุณโยเขาฟังบ่อย ๆ ไป”  นุชเล่าให้ฉันฟัง  น้ำเสียงมีความตื่นเต้นที่ฉันรับคำชวน

    “ไปนินทาอะไรพี่ให้เขาฟังอีกล่ะ”  ฉันถามไปอย่างนั้น  ไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษ

    “นินทาเยอะเลยพี่   ก็คุณโยเขานิสัยคล้ายกับพี่มาก ๆ เลยนะคะ  ชอบอะไรเหมือนพี่ผิงมาก ๆ ขนาดวันเกิด  เขายังเกิดก่อนพี่ผิงแค่วันเดียวเองด้วย”  นุชเจื้อยแจ้วไปเรื่อยเปื่อย

    ฉันฟังน้องสาวเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคู่รักให้ฟังเสียยืดยาว  ยิ่งฟัง  ฉันก็เริ่มเกิดความสนใจมากขึ้น ๆ  เริ่มต้นจากเรื่องรสนิยม  การใช้ชีวิต หรือแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ เช่นอาหารที่โปรด  สีที่ชอบ  และหนังเรื่องที่ประทับใจ


    “พี่ผิงห้ามเบี้ยวนุชนะคะคราวนี้“  น้องสาวของฉันนัดเวลาและสถานที่ให้ฉันได้พบกับเขาเป็นครั้งแรก  

    นั่นเป็นปฐมบทที่ทำให้เขาและฉันได้รู้จักกัน   และทำให้ฉันคิดถึงเขาแทบจะทุกเวลา  ทุกสถานที่  และ...ทุกอิริยาบถแสนเร้าใจนั่น

    แก้ไขเมื่อ 29 ม.ค. 50 00:49:59

    จากคุณ : Annisth - [ 29 ม.ค. 50 00:39:57 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom