Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    นิทานดอยนรก 5-1

    สวัสดีครับ ทุกท่าน

    สวัสดี คุณทิวลิป คุณสีน้ำฟ้า คุณเซ่อ คุณต่าย คุณสีน้ำน้อย คุณสัมผัสรัก และทุก ๆ คน คิดถึงมาก ๆ เลย

    ในช่วงสอบต้องย้ายที่อยู่ใหม่ ซึ่งเพิ่งใช้เนตได้ไม่กี่วัน แต่ข้าพเจ้าเพิ่งมาใช้เนตได้วันนี้เอง การเขียนกวีที่ไม่มีคนมาติชมให้กำลังใจ มันช่างร้างไร้ เขียนไปได้สองตอน ก็เลิกไปซะงั้น พอมีเนตก็รีบเข้าถนนมาเลยนะเนี่ย

    -----------------------------------------------------------

    มาเล่านิทานให้ฟังดีกว่า

    เกริ่นนิทานดอยนรก ปี 1

    กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ อโยธยามหาสถาน ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น ดวงดาวสามดวงเจิดจรัสจ้า ณ ทิศพายัพ ฤาษีดุสิตผู้มากด้วยฤทธาฌาณ ได้เห็นลางนั้น ก็รู้ว่า จะมีเรื่องราวเกิดขึ้น ณ ทิศพายัพ ซึ่งจะเป็นตำนานทั่วโลกาจะขานขับ

    เด็กสามคนผู้เป็นตำนานได้เกิดมาตามลางบอกเหตุนั้น มี ธฤติ สุพัต และยิ้มแย้ม เด็กทั้งสามเป็นเพื่อนรักกัน เมื่อโตขึ้น มารดาให้ไปฝากตัวเรียนวิชาตามสำนักที่ตนเองได้คิดไว้ ธฤติได้ไปฝากตัวเรียนวิชาดาบกับพระเซ็นยามาดะในหมู่บ้านญี่ปุ่น สุพัตได้ฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์หลงเรียนวิชามีดสั้นพันเล่ม ส่วนยิ้มแย้มก็ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ฤาษีดุสิตผู้มีฤทธาฌาณ เรียนรู้เวทย์มนต์ต่าง ๆ

    มีตำนานเหล็กไหล ณ ดินแดนอันไกลโพ้น ซึ่งผู้ได้ครอบครองเหล็กไหล จะแข็งแกร่งที่สุดในโลกา อาจารย์ยามาดะ เห็นศิษย์รักมีความสามารถนัก จึงได้บอกธฤติให้หาเหล็กไหล ณ ดอยนรกทิศพายัพ เพื่อที่จะได้นำเหล็กนั้นมาตีดาบสุดยอดในตำนาน ธฤติจึงออกเดินทางไปดอยนรก

    แต่ก็ไม่ง่ายนัก ฮ่องเต้ ณ แผ่นดินใหญ่ก็ต้องการเหล็กไหลนั้นเหมือนกัน จึงให้ซ่งเทาแม่ทัพใหญ่ ไปหาเหล็กไหล ณ ดอยนรกเช่นกัน ซ่งเทาได้ฆ่าจ้าวป่าในดอยนรกตาย เหลือไว้แต่ลูกสาวแสนสวยชื่อ นางน้อบเบ้อ คราวที่นางน้อบเบ้อจะมีเคราะห์กรรม แต่ด้วยบุญมี ธฤติได้ช่วยนางไว้ได้ทัน ทั้งคู่จึงเป็นผัวเมียกันแต่นั้นมา

    ฮ่องเต้เห็นเหตุการณ์งุ่นง่านชักช้านัก จึงวานอาจารย์หลงให้ช่วยงานราชการนี้ อาจารย์หลงให้สุพัตไปเข้าเฝ้าฮ่องเต้ ฮ่องเต้ทรงพระราชทานยศและกองพลเพื่อนทำราชการนั้น สุพัตมีจิตใจโหดเฮี่ยม ยกทัพไปชิงฆ่าซ่งเทาเสียก่อน ในขณะนั้น ธฤติกำลังยกพลชาวดอยมาฆ่าซ่งเทา แต่ก็ต้องมาประมือกับสุพัตเพื่อนรักแทน สุพัตไม่สนใจว่าเป็นมิตรรักมาก่อน ได้ใช้อุบายชิงนางน้อบเบ้อภรรยารักของเพื่อนตนไปและชิงเอาหมู่บ้านดอยนรกจับประชาชน หญิงชราและเด็กมาเป็นเชลยทาส ส่วนธฤติกับพรรคพวกก็หลบหนีเข้าไปตั้งหลักในป่า

    ยิ้มแย้มผู้ได้ร่ำเรียนวิชาสามตา ก็ได้รู้ว่าเพื่อนรักทั้งคู่ของตนกำลังเข่นฆ่ากัน ก็ออกเดินทางไปยังดอยนรกเพื่อห้ามเพื่อนของตนไม่ให้เข่นฆ่ากัน แต่สุพัตกลับหยามยิ้มแย้มสารพัด ยิ้มแย้มเคียดแค้นจึงคิดแสดงฝีมือหักหน้าสุพัต จึงลักนางน้อบเบ้อที่สุพัตขังไว้เข้าป่าไป และก็ได้ผล สุพัตคับแค้นใจเพื่อนรักมากเลยทีเดียว

    เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ติดตามกันต่อนะคร้าบ ^^

    จากคุณ : ย.ยิ้มแย้ม - [ 25 มี.ค. 50 20:05:03 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom