Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เกิดเหตุอุกฉกรรจ์ ...

    เกิดเหตุอุกฉกรรจ์…

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านเหล้าที่ผมไปมากับเพื่อนของผม  เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้เองครับ  เป็นเหตุการณ์อุกฉกรรจ์ร้ายแรงที่น่ากลัวมาก  ที่ยังติดตาผมมาจนถึงตอนนี้เลยครับ

    ผมจำได้ว่าตอนนั้นเวลาประมาณ ห้าทุ่มกว่า ๆ ในร้านเหล้าแห่งนั้น  ที่กำลังมีลูกค้าและนักเที่ยวนั่งกินเหล้ากันอยู่เต็มร้าน  หลังจากวงดนตรีวงแรกเพิ่งเล่นจบลงไปไม่นานนัก  เพราะกับเพื่อนผมอีกคนที่นั่งกินเหล้ากันอยู่ที่โต๊ะ  กำลังมองดูสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ในร้านแด็นซ์กันอย่างสนุกสนาน

    ทันใดนั้นเองผมเหลือบไปเห็นผู้ชายคนนึงมีลักษณะคล้ายคนจีนหรือคนเกาหลี  ที่มีท่าทางไม่น่าไว้ใจเดินผ่านโต๊ะของผมไป  โดยผู้ชายที่ไม่น่าไว้ใจคนนั้นเดินไปหยุดยืนที่กลางร้าน  ท่ามกลางโต๊ะของนักเที่ยวที่กำลังแด็นซ์กันอยู่อย่างเมามัน

    ผมสังเกตเห็นว่าผู้ชายคนนั้นแอบพกปืนเข้ามาในร้าน  โดยผมไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้ ทำไมไม่โดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่อยู่หน้าประตูทางเข้าตรวจอาวุธก่อนเข้ามาในร้าน  และทำไมไม่มีใครในร้านใส่ใจที่จะสังเกตความผิดปกติของผู้ชายคนนี้เลย

    และแล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในขณะนั้นเอง ...

    ผู้ชายคนนั้นหยิบปืนขึ้นมาแล้วก็กราดยิงไปยัง  ลูกค้าและนักเที่ยวที่กำลังยืนแด็นซ์อยู่ในบริเวณโดยรอบนั้น

    ผมได้ยินเสียงกรี๊ดร้องดังลั่นของนักเที่ยวที่กำลังแด็นซ์กันอยู่ในขณะนั้น   ในขณะที่ผู้คนพวกนั้นก็พยายามก้มตัวหลบให้พ้นจากวิถีทางของลำกล้องปืน  ที่ผู้ชายคนนั้นกำลังกราดยิงออกไป

    และแล้ว DJ. ในร้านก็รีบตะโกนผ่านไมโครโฟนดังลั่นร้านว่า

    “สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ  สาดน้ำกันให้เต็มที่เลยนะครับ”

    สายน้ำที่ถูกฉีดออกมาจากกระบอกปืนของผู้ชายคนนั้น  ทำให้ผู้คนที่อยู่โดยรอบเปียกปอนกันไปหมด  รวมทั้งตัวผมและเพื่อนของผมด้วย

    ด้วยสัญชาติญาณแห่งการเอาตัวรอดของผมเอง  ผมเลยรีบหยิบกระป๋องน้ำแข็งที่อยู่บนโต๊ะเหล้าของผม  ผมรีบลุกขึ้นยืนและสาดกระป๋องน้ำแข็งที่มีทั้งน้ำเย็น ๆ จากน้ำแข็งที่ละลายแล้ว  และก้อนน้ำแข็งที่ยังเหลือปะปนอยู่ไปยังกลุ่มนักเที่ยวที่อยู่บริเวณกลางร้าน

    เสียงกรี๊ดร้องของนักเที่ยวที่กำลังแด็นซ์อยู่ดังลั่นขึ้นอย่างสนุกสนานอีกครั้ง

    แล้วทั้งร้านก็สนุกไปกับการสาดน้ำและแด็นซ์กันอย่างเมามันโดยตลอด

    นับได้ว่าเป็นทั้งสงกรานต์และสงครามสาดน้ำที่เกิดขึ้นในร้านเหล้าแห่งนั้น  ที่ทุกคนในร้านจะต้องจดจำไปจนถึงวันสงกรานต์ในปีหน้าแน่ ๆ เลย

    ผมและเพื่อนผมออกจากร้านเหล้าในเวลาเกือบจะตีห้าของวันใหม่  ในสภาพที่ไม่แตกต่างไปจากลูกหมา 2 ตัว  ที่เมาแล้วเดินเซจนตกท้องร่องเลยครับ

    แทบจะไม่มีรถแท็กซี่คันไหนยอมให้ผมและเพื่อนผมโดยสารกลับบ้านเลย

    แต่มันก็สนุกจนไม่รู้ลืมจริง ๆ นะครับ

    ถ้าคุณไม่เชื่อรอไว้สงกรานต์ปีหน้าไปด้วยกันก็ได้นะครับ

    อิอิ


    ปล.  เรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องที่สมมุติขึ้น  ไม่มีเรื่องจริงแต่ประการใด  สาเหตุที่ผมแต่งขึ้นก็เพื่อเป็นการประชดประชัน  เนื่องจากว่าผมอิจฉาพวกที่ได้ไปเล่นน้ำในวันสงการนต์ก็เท่านั้นเองครับ  (ช่วงสงกรานต์ผมไม่ได้ไปแรดที่ไหนเลยครับ  เหงาน่าดูเลยครับ ... อิอิ)

    มีเรื่องขำขำและเรื่องสนุก ๆ เรื่องอื่น ๆ อีกหลายเรื่องนะครับ  แต่คงต้องตามไปอ่านที่บล็อคของผมนะครับ ... อิอิ

    แก้ไขเมื่อ 20 เม.ย. 50 16:26:30

    จากคุณ : อาคุงกล่อง - [ 20 เม.ย. 50 16:23:52 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom