สวัสดีครับ ทุกท่าน ก่อนอื่นขอแจ้งข่าวก่อนละกัน
ช่วงนี้อยู่ในเทศกาลสอบอีกแล้วครับ แต่ดันทะลึ่งเปิดนิทานบทหกมาซะนี่
ก็เลยตัดสินใจหายจากถนนและปั่นนิทานให้จบน่ะครับ แบบว่าไม่ชอบทำอะไรค้างคาน่ะ แหะ ๆ ที่ตัดสินใจปั่นจนเสร็จเพราะว่าอ่านหนังสือไม่ใคร่จะทันนั่นเอง จึงต้องใช้วิชาไม้ตายคือ อัดสอบน่ะครับ
สุดท้ายก็ตัดสินใจขอจบบทนี้ีที่ 6-3 นะ เพราะไม่รู้ต้องหายไปนานเท่าไร แต่ก็ลงนิทานบท 6 ทั้ง 15 ตอนไว้ใน blog ผมแล้วล่ะ ด้วยความที่แต่งลวกและเผามาก ขอบอกว่า ความยาวของนิทานมันจะไม่ค่อยสม่ำเสมอนะครับ บางตอนจะยาวมากเพราะจบไม่ลง ส่วนใหญ่ผมแต่งแล้วตัด ตัดแล้วแต่งน่ะครับ แต่บท 6 นี่ถือว่าดิบมาก
แต่บทนี้ ผมแต่งกลบทไว้สามแบบแน่ะ ก็กลอนกลบทเหมือนทุก ๆ บท และก็มีกาพย์ฉบังกับกาพย์ยานีกลบท แต่กาพย์ฉบังก็ได้่อ่านกันไปในตอนที่แล้วแล้วนี่นะ แต่ผมจะเฉลยที่ค้างไว้หลังลงนิทานละกัน
ก็ขออ่านคอมเม้น 6-3 ดูก่อนนะครับ วันจันทร์หรืออังคาร ผมจะปลด password ใ้ห้เหล่าสหายไปคลิกเล่น ๆ กัน เพราะว่าจะ print ส่งไปรษณีย์เก็บไว้ก่อนน่ะครับ แต่เตือนไว้ก่อน มันยาวมากนะครับ
ยังไงก็ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้เอามาลงเป็นตอน ๆ แต่พอแต่งนิทานจบ ผมก็ีมีเวลาว่างมากขึ้น ก็ถ้าว่างจากการอ่านหนังสือจะแวะมาต่อกลอนนะครับ
เห็นสหายดันกันขนาดนี้ เปิดนิทานบทใหม่มาทั้งทีก็ต้องเอาให้จบแหละครับ ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ แล้วก็ติดตามนิทานบทหน้าด้วยนะคร้าบ
ปล ใครมีอะไรดี ๆ ให้อ่าน กรุณาหลังไมค์ด้วยนะครับ ช่วงนี้เช็คบ่อยทีเดียว
จากคุณ :
ย.ยิ้มแย้ม
- [
8 ก.ค. 50 04:01:10
]