วิจารณ์ให้ด้วยนะครับ ขอบคุณมาก
ธารน้ำน้อยลิ่วลู่สู่ทะเลกว้าง
ธารน้ำสีขุ่นสุดปลายตาจรดเชิงภูสลับซ้อนบดบังเส้นขอบฟ้า ทุ่งทานตะวันบานสะพรั่งสองฟากลำน้ำ ต้น-อิ่มเอมใจกับศิลปะข้างถนนเมื่อมองผ่านกระจกรถประจำทางที่แล่นเรียบไปตามลำธารแห่งนี้ ความสุขมันซ่านในความรู้สึกทุกครั้งไป ทั้งที่เคยผ่านภาพนี้มาไปรู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง
ต้น- เลือกนั่งที่นั่งฝั่งซ้ายมือสุด เพื่อจะซึมซับความงดงามเช่นว่านี้
รัญจวนใจ คล้ายความรัก โหยหา ดั่งความคิดถึง หรือ เศร้ารันทด ของการพรากจาก บางอารมณ์เกิดขึ้นมาขณะนั้น ต้น-ปฏิเสธที่จะไตร่ตรอง หรือค้นหาว่าคืออะไร กลับยินดีเมื่อได้รับรู้ในความรู้สึก ดังเกรียวคลื่นแห่งอารมณ์ ซัด-ซ่านอยู่ภายในสุขยากจะบรรยาย เขาเผลอหลับไปพร้อมกับมัน
เป็นแฟนคนจนต้องทนหน่อยน้อง พี่นี้ไม่มีเงินทองมารองรับความลำบาก ในแต่ละวัน... บทเพลงสำเนียงลูกทุ่งดังพอที่จะปลุก ต้น-จากการหลับใหล วินาทีนั้น เขาพยายามนึกถึงเจ้าของสำเนียงที่คุ้นเคยนี้
ถึงมอแล้ว เสียงหนึ่งดังขึ้นที่ข้างกาย ต้อง-(น้องชายฝาแฝด)ปลุกต้น-จากภวังค์ เมื่อรถแล่นผ่าน ศาลเจ้าพ่อมอดินแดง
ต้น- ตื่นเต้นกับบรรยากาศใหม่ ขณะกำลังนั่งรถโดยสาร (สายที่แปด) เลาะเลี้ยวตามเส้นทางเก่าของมัน
ถึงที่พัก (หอที่แปด) ต้น-เล่าสาระสุขแก่เพื่อนผู้เป็นเจ้าของห้อง เรื่องราวจากความทรงจำของอดีตถ่ายทอดเคล้าเสียงหัวเราะราวกับมีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นเขาเตรียมเอกสารที่จำเป็น สำหรับการสอบสัมภาษณ์ในเช้าวันใหม่
คณะวิทยาการจัดการ ยินดีต้อนรับน้องใหม่ ตัวอักษรสีแดงขนาดชัดตาบนป้ายผ้าสีขาว ต้น-ภูมิอกภูมิใจไม่น้อยกับข้อความนั้น แต่ก็ประหม่าที่ต้องอยู่กับแวดล้อมที่พล่านไปด้วยผู้คนเช่นนี้
ต้น-ง่วนกับเอกสารการสัมภาษณ์ โดยมีรุ่นพี่ ผู้หญิงคอยแนะนำ จนลืมสังเกตความน่ารักน่าถนอมในตัวเธอ เธอดูน่ารักจากการบอกเล่าของต้อง- ภายหลัง
ต้อง- มีปัญหาเกี่ยวกับรูปถ่าย เขาต้องจัดการในเวลาเร่งด่วนนั้น ระหว่างรอ ต้น- ฝากเนื้อฝากตัวกับรุ่นพี่ ทักทายรุ่นเพื่อน ด้วยการนั่งทอดสายตาซ่อนรอยยิ้มถึงเขาเหล่านั้นเพื่อแสดงความเป็นมิตร
การสัมภาษณ์ผ่านพ้น ต้น-ผิดหวังกับหลายๆคำถาม ทำไมคุณเลือกเรียนสาขานี้ ทำไมคุณไม่เลือกเรียนใกล้บ้าน
กระทั่ง คุณกับแฝดของคุณใครหล่อกว่ากัน คือคำถามเหล่านั้น
อย่างไรบอกไม่ถูก ต้น-ไม่ประทับใจเอาเสียเลยกับเช้าวันนี้
จากคุณ :
เฆภีต้ณ
- [
23 ธ.ค. 50 10:39:44
A:222.123.231.185 X:
]