เรื่องของ เลมอน ลูกชายของ เจ้าพ่อธุรกิจธนาคารที่ยิ่งใหญ่ในเมือง ที่สืบเชื้อยสายกว่า 4 อายุคน เลนมอนเป็นเกย์ที่ชื้อทุกอย่างด้วยเงิน เขามั่วแม้กระทั้งเด็กรับรถในที่จอดรถ จนวันหนึ่ง พ่อเขาพบเขานอนกับเด็กรับใช้บนเตียงในบ้าน เลยยื่นคำขาดให้ เลมอน ออกจากเมืองเพื่อชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล
(คำพูดของพ่อที่ซึ่งมากตอนด่า เลมอน สิ่งมีชีวิตทุกสิ่งที่พระเจ้าสร้าง พระองค์ย่อมเห็นคุณค่าของมัน แต่ทำเจ้าของชีวิตกลับมองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง)
เลมอน เสียใจเลยไปดื่มเหล้าจนเมาแล้วไปปีนนอนบน รถบรรทุกของ เดย์ ชายหนุ่มกล้ามใหญ่(เป็นเกย์) เลมอนคิดจะมีอะไรกับ เดย์ แต่ เดย์ไม่เล่นด้วย ขับรถพาเลมอนไปส่งที่เมือง ฮิวแกน ที่เขาต้องไปส่งมันฝรั่ง เลมอนไปอยู่ในเมืองอย่างตัวประหลาดเพราะเลมอนแต่งตัวแบบ มิสอาคาซ่า แต่งหน้าแต่งตาแบบสุดๆ เขาได้พบกับ คารล์ นายอำเภอมาดแมน(เกย์อีกแล้ว) ที่ยื่นผ้าเซ็ดหน้าให้ลบเครื่องสำอางค์ " นายไม่ต้องแสดงให้ทุกคนรู้หรอกว่านายเป็นสิ่งที่แปลกประหลาด " เลมอนได้เห็นการช่วยเหลือผู้คนของคนในเมืองจนเป็นที่ประทับใจ
ศ.จ. อิมเมอร์ ผู้สละเวลาสอนจากมหาลัยชื่อดังค่าตัวแสนแพง มาสอนเด็กข้างถนน
หมอกริม ที่ช่วยเหลือคนไข้สุดตัว ทั้งหาทุนค่าผ่าตัด หาที่อยู่ หาอาหารให้คนไข้
เคเจ พนักงานดับเพลิงที่กล้าหาญ ที่ลุยเข้าไปในกองเพลิงที่ไม่มีใครกล้า
ยังมีอีกหลายคนแต่เขียนไม่หมด
เลมอนอยู่โดยไม่รู้ว่า คนพวกนี้เป็นเกย์ เขาคิดเพียงว่า เกย์ต้องเป็นอย่างเขา จนวันหนึ่งเขาได้บังเอิญไปเจองาน เกย์เดย์ ที่ทุกคนแต่งตัวกันสุดขีด จึงรู้ว่า ทุกคนที่ยิ่งใหญ่และเขาประทับใจเป็นเกย์ จนเขาเข้าใจว่า การเป็นเกย์ไม่ใช่สิ่งที่ต้องทำตัวเหลวไหน ที่ทุกคนทุ่มเทเพื่อสังคม เพื่อให้ตัวเองมีคุณค่า และ วันหนึ่งแม้เขาประกาศตัวก็จะเป็นที่ยอมรับ แต่ในเมืองก็ใช่จะมีแต่คนดี ยังไม่รวม อูแกน นักเทกศ์ผู้รังเกียจเกย์ จนวันหนึ่งเขาจับได้ว่า หมอเป็นเกย์ คิดจะขับไล่ สุดท้ายหมอกริมก็ไม่มีคนมารักษาจนต้องจากไป แต่คนในเมืองก็พบว่า ในเมืองแม้มีหมอมากมายแต่ก็ไม่มีหมอคนไหนที่ วิ่งหาทุนผ่าตัดพวกเขา วิ่งหายาดีๆที่เหมาะกับพวกเขาโดยไม่คิดค่าป่วยการ เหมือนหมอกริม เมื่อพวกเขาป่วยต้องเสียค่ารักษาที่แสนแพง และยุ่งยากเป็นอย่างมาก อูแกนยังคิดจะไล่ เคเจ ไปอีกคนแต่ตอนนี้ไม่มีใครฟัง อูแกนแล้ว แต่เคเจ ก็จากไป
เลนอนตอนนี้คิดถึงครอบครัวแล้ว เดินไปบนท้องถนนที่แสนยาวไกล เพื่อไปตัดผม ทรงผู้ชายธรรมดา ใส่เสื้อผ้าอย่างผู้ชาย พอดีไปเจอ เดย์ที่ขับรถบรรทุกกลับเพื่อไปรับมันฝรั่ง เลมอนตอนนี้เปลี่ยนไปมากจน เดย์จำไม่ได้ เขาดูสุภาพ อ่อนโยน และ มีจิตใจดี ไม่เหมือนคุณหนูจอมมั่วเหมือนเดิม
เลมอนกลับไปคืนดีกับพ่อ แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงาน จนได้สืบตำแหน่งแทนพ่อเขา เมื่อพ่อเขาวางมือ เลมอนใช้ความสามารถและ อิทธพลของตระกูลเขาช่วยเหลือคนอย่างมากมาย ตอนนี้ทุกคนรักเลมอน ไม่มีโรงเรียนไหน หรือโรงบาลไหนที่ไม่ทุนของเลมอน
แต่ เลมอน ยังเป็นเกย์อยู่ แต่เขาทำหน้าของเกย์ที่ดีต่างหาก
มันยังไม่จบ มีจ ม เชิญไปงานศพ ศ.จ. อิมเมอร์ ที่เมือง ฮิวแกน ภาพศพ ศ.จ. ที่แต่งกายในชุดหญิงสาวนอนในโรง แต่มีคนไปร่วมงานเกือบทั้งเมือง ซึ่งเป็นคำขอสุดท้ายของ ศ.จ ก่อนที่จะจากไป
จบแล้วครับ ถ้าสนใจจะเอาเรื่องเต็มๆมาให้อ่านครับ
จากคุณ :
นายบัตรผ่าน...ที่หล่อที่สุด
- [
28 ม.ค. 51 08:53:41
A:203.113.34.13 X: TicketID:140746
]