Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    The Silence Red Room ลำดับที่1

    วันเวลาผ่านพ้นล่วงเลยมา ไม่ทันตั้งตัว
    สิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวันนี้เสมือนว่าเป็นแค่เรื่องลอยๆที่ไร้ความสำคัญ
    ไม่มีแกนของเรื่อง ไม่มีความตั้งใจให้เกิดขึ้น
    มันไม่ใช่เรื่องดีเลย กับเหตุการณ์แบบนี้  กับเรื่องลอยๆ ที่ไมได้วางแผน
    หรือจะพูดอีกแง่คือ ผิดแผน หรือไม่เคยมีแผนต่างหาก
    สำหรับหลายคนดูเป็นความโชคดี แต่สำหรับผมผู้ค้นหาความสำเร็จและกระหายต่อมันนั้น ช่างเสียเวลา
    หากจะถามว่าถ้ามีโอกาสผมจะย้อนกลับไปเพื่อก่อแกนของเรื่องให้ดีและเข้มแข็ง ให้เป็นเรื่องจริงๆจังๆหรือไม่ คงตอบว่า ไม่ บอกไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม
    รู้แค่เพียงว่า กลัวว่าทุกอย่างจะเปลี่ยน  
    ถึงเเม้ทุกๆอย่างจะไม่ใช้สิ่งที่สวยงามและสบับสนุนความสำเร็จที่ไฝ่ฝัน
    แต่ก็อดเสียดายไม่ได้ถ้าทุกอย่างต้องเปลี่ยนไป
    อดีตอันริ้วเหร่ กลับมีค่าอย่างบอกไม่ถูก
    ---เช้าวันนี้ทุกอย่างไม่มีจุดหมายเช่นเดิม ทั้งที่แผนการดำเนินชีวิตกลับไม่เหลือเวลาพอให้ผมได้ครุ่นคิดอะไรหลายๆอย่างที่รอการรำลึกถึงอยู่
    แม้การพักผ่อนจะมากมายเพียงได ทว่าหัวใจยังคงเหนื่อยล้า  
    ค่ำคื่นที่ผ่านพ้นไปเป็นเพียงการหลับตา
    ของเหลวสีแดงหนืดยังคงไหลเลี้ยงเนื้อเยื้อและร่างกายของผม
    จิตวิญญาณก็เช่นกัน แม้ไม่ได้ต้องการอะไรจากของเหลวแดงฉานนนั้น
    แต่ก็ประกอบขึ้นจากชีวิตและสำนึกแห่งการมีอยู่ชีวิต
    ทุกอย่างยังคงไม่หลับ ยังคงเหม่อลอยถึงอะไรซักอย่าง
    ในยามค่ำคื่นที่ดวงตาและสติผมสาบสูญ มันยังคงทำหน้าที่เฝ้าหาและครุ่นคิดบางสิ่งแทนผม  
    ---- อีก30นาที ที่ผมต้องรายงานการดำรงค์ชีวิตอยู่ของผมให้ใครที่ไหนก็ไม่รู้ได้รับรู้ ว่าผมยังอยู่ในการควบคุมและอำนาจของเขา
    ผมคาดคะเนเวลาเช่นนี้ทุกวัน 5 นาทีจากห้องพัก ถึงปากซอยและ15นาทีถึงสถานีรถไฟฟ้า รวมกับอีก10นาทีในการต้องยืนเบียดเสียดกอดกระเป๋าชิดกับประตูทางเข้าของขบวนรถไฟฟ้าตู้ที่1
    และการวิ่งกระหืดกระหอบพลางกันนั้ก็ยังได้มีโอกาสเหลียวซ้ายแลขวา เพื่อมองหาอะไรซักอย่างที่ผมเองก็ไม่รู้ว่าคืออะไร และไม่เคยรู้สึกว่าจะเจอะเจอสิ่งนั้นเลย แต่ผมก็ทำมันทุกวัน
    ถึงไมได้ทำเพราะหวังว่าซักวันจะเจอะเจอไรซักอย่างนั้น และก็ไมได้ทำเพราะชินชากับการกระทำที่จะต้องทำทุกวัน  
    บอกไมได้ว่าอะไรบังคับและกระตุ้นให้นี่เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของผม แต่ก็เป็นเสี้ยวเล็กๆของชีวิตที่น่าตื่นเต้น และมีความสุขเสมอ
    ----7.12 นาที ผมพลาดท่าให้กับพวกบ้าอำนาจที่คิดจับตามองชีวิตและควบคุมชีวิตของคนอื่นอีก 1 ครั้ง พูดไปแล้ว ผมควรจะนับวันที่ผมชนะเขาต่างหากถึงจะง่ายกว่า

    แก้ไขเมื่อ 15 เม.ย. 51 13:09:46

    จากคุณ : ameen_adam - [ วันเถลิงศก (15) 13:02:30 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom